Miền Bắc Bệnh nhân hỏi-Bác sĩ trả lời

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhlang, 1/7/16.

Lượt xem: 40

 1. thanhlang

  thanhlang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/6/16
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  27 tuổi có nên cắt bao quy đầu

  Mình năm nay 27 tuổi mà chưa cắt bao quy đầu, không rõ việc không cắt bao quy đầu có sao không và có tác hại gì đến giao hợp vợ chồng không.

  [​IMG]

  >> Hiện nay người bị bệnh bao quy đầu thường phân vân không biết nên thế nào là hẹp bao quy đầu? Thế nào là dài bao quy đầu? Cách chữa của các bệnh nó như thế nào? Nếu nam giới ở tuổi dậy thì mà chưa lột bao quy đầu thì phải lột bao quy đầu như thế nào để không bị đau? Mời các bạn bấm vào link để xem các giải đáp này .

  Hiện tại mình đã có bạn gái và 2 đứa vẫn giữ gìn cho nhau tới ngày cưới. Mình đọc báo nhiều nhìn thấy hầu như toàn nói những lợi ích khi cắt bao quy đầu mà chưa nhìn thấy nói không cắt có mắc sao không? Mình chưa cắt bao quy đầu, nó hơi dài nhưng mình vẫn vệ sinh sạch sẽ và vẫn kéo nó tụt xuống được, chỉ lúc cương có hơi khó chịu.

  Mình nhìn thấy lúc bình thường có bao quy đầu rất dễ chịu do nó không mắc cọ xát với bên ngoài. Không rõ việc không cắt bao quy đầu có tác hại gì đến quan hệ tình dục vợ chồng sau này không. (Tuan).

  Trả lời:

  Thân chào bạn,

  Bình thường, đàn ông khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ ra phần quy đầu.

  Ở một vài thiếu niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu, không thể lộn lên được thì được coi là hẹp bao quy đầu. hiện tượng bao quy đầu dài là miệng bao quy đầu gần với lỗ liệu đạo nhưng vẫn có khả năng lộn lên được.

  Khi dính hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu dài, nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Theo thời gian có khả năng gây viêm nhiễm quy đầu tác hại đến sức khỏe cũng như chất lượng đời sống tình dục, thậm chí gây ung thư dương vật.

  Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn. Bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không mắc tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù bởi thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

  Việc cắt bao quy đầu có lợi ích là giúp giữ gìn vệ sinh cho cơ quan sinh dục, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm dương vật. tuy thế , tùy theo tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ nên khi phẫu thuật có khi không đạt yêu cầu có thể dẫn đến giảm khoái cảm trong lúc giao hoan vì lớp da đã mắc cắt bỏ ấy đôi khi có liên kết với một vài dây thần kinh khoái cảm.
  Trong trường hợp của bạn, có thể không cần tiểu phẫu cắt bao quy đầu nếu nó không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Điều quan trọng là luôn nhớ lưu ý vệ sinh sạch sẽ bạn nhé.

  Chúc bạn dồi dào sức khỏe.