1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bệnh loãng xương : đâu là giải pháp điều trị hiệu quả

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi nanivodoi, 24/11/15.

Lượt xem: 48

 1. nanivodoi

  nanivodoi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/10/15
  Bài viết:
  124
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Loãng Xương là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi , nếu không có phương pháp điều trị hợp lý sẽ rẩ nguy hiểm , có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Bài viết này sẽ giúp bạn các phương pháp điều trị bệnh loãng xương hiệu quả để giúp ông bà cha mẹ của mình

  . [​IMG]
  Để có thể phát hiện chính xác bệnh cần tới bệnh viện chuyên khóa khám và điều trị liên tục, lâu dài và tiến hành toàn diện.

  Thông thường, thầy thuốc sẽ sử dụng một số loại thuốc có tác dụng chống huỷ xương. Đây được coi là nhóm thuốc đóng vai trò “chủ chốt” trong quá trình điều trị vì chúng có khả năng giảm hoạt tính của loại tế bào hủy xương đồng thời hạn chế chu chuyển xương.

  Việc kết hợp với các loại hormon hay thuốc tương tự hormon làm ức chế hoạt động tế bào gây hại cho xương. Các nhóm hormon Oestrogen, giống hormon (sinh dục nữ) sẽ được sử dụng phòng ngừa và điều trị cho những phụ nữ đã tới thời kì mãn kinh:

  – Oestrogen (biệt dược Premarin

  – Oertrogen và Progesterone (biệt dược Prempak C, Prempro…)

  – Loại giống hormon: Tibolol (biệt dược Livial)
  – Loại điều hòa chọn lọc thụ thể Oestrogen (SERMs): Raloxifene (biệt dược Evista)

  Đối với nam giới thì sẽ dùng nhóm hormon sinh dục nam (Androgen) :Testosrerone ( hay biệt dược Andriol) để điều trị loãng xương

  Sử dụng nhóm thuốc tăng tạo xương cũng được áp dụng một cách triệt để. Bởi trong quá trình điều trị thì những thuốc tăng tạo xương này có khả năng chống hủy xương và ngược lại thuốc chống hủy xương cũng bao gồm chức năng tăng tạo xương cho người bệnh loãng xương.

  – Parathyroid Hormon: rPTH 2 ug TDD/ ngày: vào tháng 11/2002 đã được chứng nhân là loại thuốc tăng tạo xương hiệu quả nhất.

  – Calcium và vitamin D: kích thích hoạt động của tế bào xương hay chính là cơ sở để xương mới được hình thành(Osteoblast)

  · – Vitamin D, chất chuyển hoá của vitamin D (Calcitriol – Rocaltrol) hỗ trợ việc việc dùng calcium mang lại kết quả tốt hơn

  – Thuốc tăng đồng hoá (Durabolin, Deca-durabolin) nhằm đẩy mạnh hoạt tính tế bào xương từ đó chuyển hoá protein, giúp điều trị loãng xương hiệu quả hơn.

  Việc chữa trị bệnh loãng xương khá phức tap và đòi hỏi người bệnh cũng như bấc sĩ cần kiên trì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Thêm vào đó, trong quá trình chữa trị bệnh, người bệnh cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết và duy trì chế độ sinh hoạt hàng ngày thật khoa học, hợp lý.

  Xem thêm: Sức khỏe phụ nữ


  Nguồn: lookbookvn.blogspot
Similar Threads: Bệnh loãng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Tác dụng chữa bệnh mất ngủ từ hoa tam thất Hôm qua, lúc 22:50
Trò chuyện linh tinh Đau đầu ù tai là bệnh gì chữa trị thế nào mới hiệu quả? Hôm qua, lúc 16:27
Trò chuyện linh tinh Bệnh lậu đe dọa sức khỏe sinh sản chị em phụ nữ Thứ bảy lúc 13:30
Trò chuyện linh tinh Người bệnh viêm da cơ địa nên kiêng gì ? Thứ sáu lúc 16:23
Trò chuyện linh tinh Hiệu quả chữa bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc dân gian Thứ sáu lúc 14:24