Toàn Quốc Bệnh liệt dây thần kinh sinh ba chữa như thế nào?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi xuongkhophcm, 7/10/16.

Lượt xem: 12

 1. xuongkhophcm

  xuongkhophcm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/7/16
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đau dây thần kinh sinh ba là một tình trạng rõ ràng có thể chữa được.

  Việc điều trị đầu tiên bao gồm sử dụng các thuốc như Carbamazepin và Gabapetin.Trong hầu hết trường hợp, chữa bệnh bằng thuốc sẽ có hiệu quả.

  Các bác sĩ tại phòng khám xương khớp hcm, nếu không được điều trị y tế hoặc bị hạn chế bởi các tác dụng phụ đáng kể, chúng tôi có những lựa chọn điều trị phẫu thuật tốt cho bệnh nhân bị đau dây thần kinh sinh ba. Phẫu thuật thường không hiệu quả trong trường hợp đau dây thần kinh sinh ba không điển hình.

  Lựa chọn phẫu thuật

  Phẫu thuật giải áp vi mạch - phẫu thuật thông qua hộp sọ, trong đó loại bỏ hoặc cách ly các mạch máu gây bệnh bằng cách sử dụng vi phẫu - là một phương pháp hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc chứng rối loạn này. Được thực hiện dưới gây mê tổng quát. Hậu phẫu, phần lớn các bệnh nhân không bị tê mặt và không thấy đau, không cần sử dụng thêm thuốc. Đây là phẫu thuật lớn, và không phải là không nguy hiểm. Hầu hết các biến chứng nghiêm trọng và có thể đe dọa tính mạng xảy ra ở những bệnh nhân trên 65-70 tuổi. Nó ít có hiệu quả đố với những bệnh nhân đã từng trải qua phẫu thuật khác trong quá khứ.

  [​IMG]

  Cắt bỏ hạch bằng tần số bức xạ xuyên qua da sử dụng một loại kim đặc biệt đưa vào mặt và năng lượng nhiệt sản sinh từ tần số bức xạ sẽ tiêu diệt chọn lọc các nhánh phụ của dây thần kinh sinh ba trước hạch trong khoang Meckel. Nó được thực hiện ở bệnh nhân còn tỉnh táo và đòi hỏi sự hợp tác và phản hồi chính xác của bệnh nhân về vị trí thích hợp của kim. Nó gây tê không thể đảo ngược được ở mặt. Việc kiểm soát chính xác mức độ tổn thương không phải lúc nào cũng có thể. Cảm giác bất thường, khó chịu như ngứa, đốt hoặc sởn gai ốc (20% bệnh nhân) có thể đi kèm với việc tê mặt. Khi nặng (0,3%), chúng có thể gây đau khổ cho bệnh nhân gần như cơn đau ban đầu của họ vì chúng có thể xuất hiện liên tục như là một sự khó chịu thiêu đốt nghiêm trọng (đau do gây mê hay gây tê) không phản ứng lại với điều trị. Mất cảm giác ở bộ phận thần kinh sinh ba đầu tiên dẫn đến mất cảm giác giác mạc, và làm cho bệnh nhân có nguy cơ bị viêm loét giác mạc và có thể dẫn đến mất thị lực.

  Tiêu hủy dây thần kinh bằng hóa học dùng glycerol xuyên qua da cũng được thực hiện bằng cách sử dụng một kim đưa vào mặt và có thể được thực hiện dưới sự gây mê tổng quát. Thường chỉ gây mất cảm giác nhẹ và hiếm khi phát sinh vấn đề về thần kinh vận động mắt mất cảm giác. Tất nhiên, nó có cùng mức độ nguy cơ viêm màng não và tổn thương do định hướng kim sai lệch như bất kỳ kỹ thuật qua da nào. So với phương pháp cắt bỏ hạch bằng tần số bức xạ, tỷ lệ tái phát đau là cao hơn, nhưng điều này không hẳn là một bất lợi đáng kể, vì thủ thuật này có thể dễ dàng lặp lại và được dung nạp tốt.

  Xạ phẫu dao Gamma hay điều trị bức xạ được thực hiện mà không cần mở hộp sọ, sử dụng tia gamma cường độ mạnh hướng vào các rễ dây thần kinh sinh ba, đã được thực hiện gần đây. Tuy nhiên số liệu lâu dài để so sánh với báo cáo của các thủ thuật khác vẫn còn thiếu. Báo cáo cho đến nay cho thấy 50-90% được giảm đau mức tốt và 10-50% mức trung bình. Không có dữ liệu bệnh lý nào có sẵn về những ảnh hưởng trước mắt và lâu dài của bức xạ liều cao (70-90 gy) lên các dây thần kinh tiếp giáp với thân não.

  Lựa chọn phẫu thuật phụ thuộc vào tuổi tác của bệnh nhân, bệnh tật có liên quan và đánh giá các rủi ro bệnh nhân sẵn sàng chấp nhận. Đối với hầu hết những bệnh nhân “còn trẻ”, phẫu thuật giải áp vi mạch là lựa chọn tốt nhất. Bệnh nhân còn trẻ có khả năng chịu đựng phẫu thuật mà không có biến chứng tốt hơn, và sự chịu đựng lâu dài hơn trong tương lai nếu phải đối mặt với những vấn đề đi kèm với thương tổn qua da. Họ cũng có nguy cơ đau tái phát cao hơn sau những thủ tục này và có thể sẽ cần điều trị nhiều hơn trong tương lai dẫn đến tăng tích lũy các tác dụng phụ.

  Bệnh nhân lớn tuổi (> 65-70 tuổi) có nguy cơ biến chứng phẫu thuật tăng cao. Nhưng vì tuổi thọ còn lại ngắn hơn, họ thông thường sẽ ít phải lặp lại các thủ thuật điều trị qua da với tỉ lệ tích lũy biến chứng do cắt bỏ dây thần kinh thấp hơn. Bệnh có liên quan đáng kể như bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính, bệnh động mạch vành và bệnh tiểu đường cũng có thể làm tăng nguy cơ của những phẫu thuật lớn như vậy.
Similar Threads: Bệnh liệt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Biểu hiện bệnh liệt dây thần kinh số 7 2/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Dấu hiệu bệnh liệt dương ở đấng mày râu 27/7/16
Mua Bán Tổng Hợp cách khắc phục bệnh liệt dương 11/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Tổng hợp những triệu chứng căn bệnh u xơ tuyến tiền liệt 18/5/16
Mua Bán Tổng Hợp Mắc bệnh liệt dương có thể có con không? 24/4/16