Bệnh lậu ở nữ giới

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tranthanh2007, 30/7/16.

Lượt xem: 26

 1. tranthanh2007

  tranthanh2007 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/1/16
  Bài viết:
  263
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Bệnh lậu ở nữ giới: Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội chủ yếu nhất, mật độ đàn bà mắc bệnh lậu cao hơn đàn ông. tuy vậy ở đàn bà, bệnh lậu thường xuyên thầm lặng phát triển mà không phải có triệu chứng điển hình, đến lúc xuất hiện các biểu hiện thì tình trạng bệnh đã trầm trọng, điều này gây ra phần đông thiếu thốn cho việc chữa trị
  phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh lậu hay các bệnh truyền nhiễm qua đường tình áinói chung cao hơn so với đàn ông bởi niệu đạo bởi đàn bà (khoảng 3cm) ngắn hơn so với nam giới nên dễ mắc truyền nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Sau lúc song cầu khuẩn lậu thâm nhập vào cơ thể chuẩn y niệu đạo sẽ phát sinh viêm màng trong tử cung, khiến cho lượng khí hư tăng rất nhiều, khí hư trông tương tự mủ hoặc có mủ lẫn dịch nhầy liên tục chảy ra ngoài. Cổ tử cung sung huyết sưng to, cửa mình và vùng kín cũng bị sưng tấy ở hạn độ khác nhau.
  Xem thêm:
  >> địa chỉ chữa sùi mào gà
  biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới:

  - Ở phụ nữ, bệnh lậu vô cùng hiếm thời điểm có dấu hiệu cấp tính. dấu hiệu lâm sàng là tiểu dắt, đau sau lúc giao cấu, đau vùng xương chậu. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung có mủ, viêm vùng kín, cửa mình, có khi viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo và tuyến Skène.
  - rất đông các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. người bệnh đái khó, có cảm xúc nóng hay rát khi đi đấy, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau lúc đi tè ít nhất 3 giờ).
  - Viêm cổ tử cung: (Cervicitis) là dấu hiệu chủ yếu nhất, dấu hiệu bằng ra khí hư, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến.
  - Viêm phần phụ (vòi trứng): viêm lan từ vùng kín, cổ tử cung lên. Hiếm lúc theo đường máu. Ít gặp hơn là Viêm kết mạc (conjunctivitis), viêm trực tràng (Proctitis), viêm hầu họng (Pharyngitis).
  [​IMG]
  Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới:
  - Tiết dịch vùng kín: Có sự tiết dịch vùng kín thất thường, dịch tiết vùng kín ra rất nhiều hơn, có mùi hôi, người bệnh thấy khó chịu và đi khám. Đây cũng có khả năng là dấu hiệu của bệnh lậu hay một số bệnh phụ khoa nào đó như bệnh trùng roi vùng kín, bệnh nấm men, bệnh nhiễm khuẩn khí vùng kín…
  - Đái khó hoặc đái nóng: có khả năng gặp thời điểm niệu đạo mắc viêm rái cá do nhiễm cầu lậu. tuy nhiên, triệu chứng này phải nói là nhẹ và ít thời điểm được phát hiện.
  - Viêm hậu môn trực tràng: viêm đau, khó chịu, xuất tiết ở hậu môn và trực tràng. đôi khi có lở loét ở hậu môn. nguồn cội có khả năng là do sự truyền nhiễm lậu cầu từ dịch tiết vùng kín lan sang.
  - Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi sinh hoạt tình ái bằng miệng với người mắc bệnh lậu. Có rất nhiều trường hợp viêm họng do lậu cầu nhưng không có dấu hiệu gì.
  - Đau và sưng những môi, âm vật có thể do viêm rái cá tuyến Bartholin gây đau. thỉnh thoảng, những tuyến này có chứa mủ, dẫn đến ổ áp xe, bên trong có rất nhiều song cầu khuẩn lậu.
  Bệnh lậu ở đàn bà nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng chẳng phải quyết định như: viêm hố chậu, viêm vòi trứng, có mang ngoài dạ con, thậm chí có khả năng gây vô sinh… bởi thế, để không bị, nàng văn phòng nên đi khám phụ khoa định kỳ, sinh hoạt tình áian toàn và ngừa quan hệ với nhiều bạn tình.
  Có thể bạn quan tâm:
  >> cắt bao quy đầu ở đâu