1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

benh lậu - Neisseria Gonorrhoeae thường truyền lây qua một vài phương thức nào

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 11/4/16.

Lượt xem: 31

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm 1897 bệnh lậu được Neisser tìm ra, đó là những vi khuẩn gram âm có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6cm, rộng 0,8cm, trên kính hiển vi. Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường, nhưng vi khuẩn lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm ướt của cơ thể, cho nên tình dục vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung.
  [​IMG]
  nguyên do dẫn đến bệnh lậu
  bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua những con đường sau:

  Khoảng 95% số người mắc bệnh lậu cầu là do lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục bao gồm: quan hệ tình dục qua âm đạo, qua hậu môn hoặc bằng miệng.
  lây truyền qua đường máu: máu của người bị bệnh lậu truyền cho người khác thì người đó sẽ bị lây nhiễm bệnh lậu.
  truyền nhiễm qua đường tiếp xúc: việc tiếp gián tiếp hay trực tiếp với người lậu hoặc dùng chung đồ vật với người benh lậu thì nguy cơ lây truyền cũng rất cao.
  Lây từ mẹ sang con thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Hoặc khi sinh nở, người mẹ mắc benh lau cũng rất dễ truyền nhiễm cho trẻ, nhất là benh lau ở mắt…

  vi rút lậu dễ bị bất hoạt khi ở điều kiện ngoại cảnh tế bào: 55 0C song cầu khuẩn chết sau 5 phút. Trong điều kiện khô và giàu oxy, song cầu khuẩn lậu chết sau 1 – 2 giờ. Nhiệt độ lạnh và khô, vi rút lậu chết nhanh, do vậy không bao giờ giữ bệnh phẩm ở điều kiện lạnh.

  Với hóa chất: Phenol 1%, mercuric chloric 0,01% , formol 0,1%, sublime 0,1% vi rút chết sau 1-5 phút sự đụng chạm.
  benh lau chủ yếu là giải quyết nạn mại dâm, tuyên truyền giáo dục các biện pháp phòng bệnh trong quan hệ tình dục do sự đụng chạm bằng dung bao cao su khi quan hệ.

  Ngoài ra, để chữa bệnh lậu mãn tính ở đâu benh lau triệt để cần điều trị triệt để cho người bệnh nhất là nữ mang thai để tránh lây bệnh sang trẻ sơ sinh.

  vi khuẩn Lậu đã bắt đầu kháng lại nhiều kháng sinh, do đó phải làm kháng sinh đồ để lựa chọn kháng sinh phù hợp. Trong trường hợp không làm được kháng sinh đồ có thể dùng các cephalosporin yêu thích. Cần chú ý chữa dứt điểm tránh bệnh chuyển sang mạn tính rất khó chẩn đoán và chữa.

  Khi điều trị benh lau cầu cần thiết phải chữa trị cho cả vợ và chồng, hoặc người nam và cả bạn tình của họ vì bệnh lây qua đường tình dục.
Similar Threads: benh lậu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bệnh lậu đe dọa sức khỏe sinh sản chị em phụ nữ Thứ bảy lúc 13:30
Trò chuyện linh tinh Những nguy hiểm khi bệnh trĩ để lâu không chữa trị 26/11/16
Trò chuyện linh tinh NIỀM VUI VÔ BỜ VÌ TRÚT ĐƯỢC GÁNH NẶNG CỦA BỆNH MÁU NHIỄM MỠ LÂU NĂM 12/11/16
Trò chuyện linh tinh Có nên dùng thuốc điều trị bệnh lậu không 28/10/16
Trò chuyện linh tinh Cách chữa bệnh lậu đơn giản mà ít tốn kém 26/10/16