Toàn Quốc bệnh lậu - Neisseria Gonorrhoeae hay truyền lây qua một số phương thức nào

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi diennguyen59, 11/4/16.

Lượt xem: 67

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm 1897 benh lậu được Neisser tìm ra, đó là những song cầu khuẩn gram âm có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6cm, rộng 0,8cm, trên kính hiển vi. Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường, nhưng vi rút lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm ướt của cơ thể, cho nên giao hợp vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. ngoại giả, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung.
  [​IMG]
  Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu
  lậu chủ yếu lây truyền qua những con đường sau:

  Khoảng 95% số người mắc bệnh lậu cầu là do lây truyền qua đường quan hệ tình dục bao gồm: quan hệ tình dục qua âm đạo, qua hậu môn hoặc bằng miệng.
  lây truyền qua đường máu: máu của người bị bệnh lậu truyền cho người khác thì người đó sẽ bị lây truyền benh lậu.
  lây nhiễm qua đường tiếp xúc: việc tiếp gián tiếp hay trực tiếp với người lậu hoặc dùng chung đồ vật với người benh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.
  Lây từ mẹ sang con thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Hoặc khi sinh nở, người mẹ mắc lậu cũng rất dễ lây nhiễm cho trẻ, nhất là bệnh lậu ở mắt…

  vi khuẩn lậu dễ bị bất hoạt khi ở điều kiện ngoại cảnh tế bào: 55 0C vi khuẩn chết sau 5 phút. Trong điều kiện khô và giàu oxy, song cầu khuẩn lậu chết sau 1 – 2 giờ. Nhiệt độ lạnh và khô, song cầu khuẩn lậu chết nhanh, vì thế không bao giờ giữ bệnh phẩm ở điều kiện lạnh.

  Với hóa chất: Phenol 1%, mercuric chloric 0,01% , formol 0,1%, sublime 0,1% vi khuẩn chết sau 1-5 phút tiếp xúc.
  bệnh lậu chủ yếu là giải quyết nạn mại dâm, tuyên truyền giáo dục các cách thức phòng bệnh trong quan hệ tình dục do chạn bằng dung bao cao su khi quan hệ.

  Ngoài ra, để benh lau man tinh va cach chua tri bệnh lậu triệt để cần chữa hiệu quả cho người bệnh nhất là phụ nữ mang thai để tránh lây bệnh sang trẻ sơ sinh.

  vi khuẩn Lậu đã bắt đầu kháng lại nhiều kháng sinh, do vậy phải làm kháng sinh đồ để chọn lựa kháng sinh thích hợp. Trong ca không làm được kháng sinh đồ có thể dùng các cephalosporin thích hợp. Cần chú ý chữa trị triệt để tránh bệnh chuyển sang mạn tính rất khó chẩn đoán và điều trị.

  Khi điều trị lậu cầu thiết yếu phải điều trị cho cả vợ và chồng, hoặc người nam và cả bạn tình của họ vì bệnh lây qua đường tình dục.
Similar Threads: bệnh lậu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Tìm hiểu bệnh lậu là bệnh gì? 11/11/16
Mua Bán Tổng Hợp Nên phòng tránh bệnh lậu như thế nào 5/10/16
Mua Bán Tổng Hợp Nên phòng tránh bệnh lậu như thế nào 5/10/16
Mua Bán Tổng Hợp Bệnh gout sống được bao lâu nếu như không chữa trị? 21/9/16
Mua Bán Tổng Hợp Bệnh lậu cầu ở nam giới và cách chữa điều trị triệt để 20/6/16