1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

bệnh lậu - Neisseria Gonorrhoeae hay lây nhiễm qua một số lối nào

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi diennguyen59, 11/4/16.

Lượt xem: 39

 1. diennguyen59

  diennguyen59 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  295
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm 1897 benh lau được Neisser tìm ra, đó là những vi khuẩn gram âm có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6cm, rộng 0,8cm, trên kính hiển vi. Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường, nhưng vi khuẩn lậu cầu sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm ướt của cơ thể, cho nên giao cấu vẫn là cách lây bệnh chủ yếu. Tuy nhiên, lậu cầu cũng có thể lây qua vật dụng dùng chung.
  dau hieu nhan biet benh lau
  căn nguyên dẫn đến benh lậu
  benh lau chủ yếu lây truyền qua những con đường sau:

  Khoảng 95% số người có bệnh lậu cầu là do truyền lây qua đường quan hệ tình dục bao gồm: quan hệ tình dục qua âm đạo, qua hậu môn hoặc bằng miệng.
  truyền lây qua đường máu: máu của người bị bệnh lậu truyền cho người khác thì người đó sẽ bị lây benh lậu.
  lây qua đường sự đụng chạm: việc tiếp gián tiếp hay trực tiếp với người bệnh lậu hoặc dùng chung đồ vật với người benh lau thì mâm mống lây nhiễm cũng rất cao.
  Lây từ mẹ sang con thông qua hệ thống tuần hoàn máu. Hoặc khi sinh nở, người mẹ mắc bệnh lậu cũng rất dễ lây nhiễm cho trẻ, nhất là bệnh lậu ở mắt…

  vi rút lậu dễ bị bất hoạt khi ở điều kiện ngoại cảnh tế bào: 55 0C vi rút chết sau 5 phút. Trong điều kiện khô và giàu oxy, vi khuẩn lậu chết sau 1 – 2 giờ. Nhiệt độ lạnh và khô, vi khuẩn lậu chết nhanh, bởi thế không bao giờ giữ bệnh phẩm ở điều kiện lạnh.

  Với hóa chất: Phenol 1%, mercuric chloric 0,01% , formol 0,1%, sublime 0,1% vi khuẩn chết sau 1-5 phút tiếp xúc.
  lậu chủ yếu là giải quyết nạn mại dâm, tuyên truyền giáo dục các biện pháp phòng bệnh trong quan hệ tình dục do tiếp xúc bằng dung bao cao su khi quan hệ.

  Ngoài ra, để chữa bệnh lậu mãn tính ở đâu bệnh lậu triệt để cần chữa trị triệt để cho người mắc bệnh nhất là phụ nữ mang thai để tránh lây bệnh sang trẻ sơ sinh.

  song cầu khuẩn Lậu đã bắt đầu kháng lại nhiều kháng sinh, vì vậy phải làm kháng sinh đồ để tuyển lựa kháng sinh mê say. Trong trường hợp không làm được kháng sinh đồ có thể dùng các cephalosporin thích hợp. Cần chú ý chữa trị triệt để tránh bệnh chuyển sang mạn tính rất khó chẩn đoán và điều trị.

  Khi chữa bệnh lậu cầu nhu yếu phải điều trị cho cả vợ và chồng, hoặc người nam và cả bạn tình của họ vì bệnh lây qua đường tình dục.