Bệnh Lậu Lây Nhiễm Qua Những Con Đường Nào?

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phucvy1812, 2/3/16.

Lượt xem: 39

 1. phucvy1812

  phucvy1812 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  3/1/16
  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trên thực tế cho thấy, bệnh lậu không có xu hướng giảm mà ngày càng có dấu hiệu tăng lên, chiếm một tỷ lệ không nhỏ trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục. Thông thường chúng ta vẫn nghĩ bệnh lậu lây nhiễm và xuất hiện ở những người có hoạt động tình dục không lành mạnh. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Apollo cho biết, những người có cuộc sống lành mạnh vẫn có nguy cơ lây nhiễm, nguyên nhân quan trọng là họ không biết rõ bệnh lậu có mấy đường lây? và là những đường nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này

  [​IMG]

  - Bệnh lậu lây lan qua đường tình dục

  Đường tình dục là một trong những con đường lây truyền đầu tiên và thường gặp nhất. Theo thống kê, có đến 70% số bệnh nhân đến thăm khám và điều trị bệnh lậu tại các cơ sở y tế cho biết có quan hệ tình dục không lành mạnh.

  Điều này cũng phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể, tuy nhiên chưa có ai có thể miễn dịch tự nhiên với khuẩn cầu lậu. Khi mắc bệnh, khả năng lây nhiễm là rất cao.

  - Nhiễm khuẩn kiểu phơi nhiễm

  Có thể thông qua các hoạt động sinh hoạt thường ngày với người mắc bệnh lậu, người bệnh vô tình lây vi khuẩn lậu mà không hay biết. Đây là con đường khó kiểm soát bởi tại những nơi vệ sinh công cộng, người có mầm bệnh có thể xuất tiết mầm bệnh dính vào các vị trí chung như tay nắm cửa, vòi tắm hoa sen,... làm lây nhiễm bệnh cho người khác.

  - Bệnh lậu có lây từ mẹ sang con

  Trường hợp thai phụ nhiễm khuẩn lậu sẽ có nguy cơ nhiễm khuẩn ối, nguy cơ đẻ non rất cao. Vi khuẩn lậu có thể lây qua đường nhau thai để vào máu thai nhi và lây nhiễm cho bào thai. Khi sinh dịch tiết chứa khuẩn lậu dễ dàng bám dính vào da và niêm mạc của trẻ sơ sinh gây viêm mắt thậm chí mù lòa. Biến chứng cho trẻ sơ sinh là rất cao, đòi hỏi việc điều trị vất vả.

  - Bệnh lậu lây qua đường máu

  Sử dụng chung bơm kim tiêm, bệnh nhân có tiền sử truyền máu hoặc nhận máu của người bệnh lậu có nguy cơ nhiễm khuẩn cầu lậu.