Bệnh chàm: Nguyên nhân và triệu chứng

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 24/2/16.

Lượt xem: 75

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  330
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bệnh chàm (Eczema) còn được gọi là viêm da dị ứng, là sự xuất hiện của chứng viêm da và triệu chứng ngứa. Bệnh rất phổ quát ở trẻ lọt lòng và con nít với các diễn đạt bình thường xuất hiện trên khuôn mặt trẻ, cũng như bên trong khuỷu tay hay đằng sau đầu gối trẻ nít, thanh thiếu niên và người lớn. căn nguyên là do hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức. Xem thêm: cách chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà

  [​IMG]
  Theo Học viện Da liễu Mỹ có đến 20% trẻ thơ và 2% người lướn bị nhiễm viêm da dị ứng. Trong một số trường hợp đặc biệt, viêm da dị ứng có thể xuất hiện lần trước tiên ở tuổi dậy thì hoặc tuổi trưởng thành của bệnh nhân, tỷ lệ nam nữ nhiễm bệnh là bằng nhau.


  nguyên do bệnh chàm – eczema

  hiện, duyên cớ bệnh chàm vẫn chưa được làm rõ. Nó được cho là gây ra bởi hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức có phản ứng hăng hái với sự hiện diện của các chất kích thích. Bệnh chàm – Eczema thỉnh thoảng gây ra một phần bởi một phản ứng thất thường với protein là một phần của thân thể.

  duyên cớ phổ biến làm bệnh chàm bùng phát bao gồm:

  - luôn xúc tiếp với hóa chất gột rửa

  - Thường xúc tiếp với các nguyên liệu thô hỗn tạp như len, các loại vải tổng hợp…

  - Nhiệt độ thân thể tăng thẳng tắp

  - Chứng đổ mồ hôi nhiều

  - Thay đổi nhiệt độ đột ngột

  - Độ amar giảm đột ngột.

  Ngoài ra, còn có một số các tác nhân gây bệnh chàm nói riêng và bệnh Da liễu nói chung như bao tay, dị ứng thức ăn, nhiễm lông động vât, nhiễm trùng đường hô hấp

  Các triệu chứng của bệnh chàm – eczema

  Đặc trưng của Bệnh chàm là da ngứa, khô, khô ráp, bong, viêm và bị kích thích. Nó có thể bùng phát đột xuất, rồi tự nhiên giảm xuống, và sau đó có thể bùng phát trở lại. Bệnh chàm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, vị trí bị ảnh hưởng thường nhật là cánh tay, khuỷu tay bên trong, mặt sau của đầu gối. Bệnh không truyền nhiễm sang người khác và trở nên ít nghiêm trọng hơn theo tuổi tác.

  Triệu chứng phổ thông là vùng da bị bệnh có màu đỏ hoặc màu nâu xám. Mụn nhỏ nổi lên có chứa chổng lỏng, nếu trầy xước sẽ xuất hiện các triệu chứng khác. Gãi nhiều sẽ dễ bị nhiễm trùng, sau khi gãi vết thương sẽ dày hơn, có thể đóng vảy.

  đôi khi, bệnh có thể gây ngứa dữ dội, càng gãi càng ngứa và sưng lên dễ dẫn đến nhiễm trùng, khi đó buộc phải điều trị bằng thuốc kháng sinh.

: chung cu