1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bật mí nguyên nhân cửa kính tự vỡ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi ngocmaitrang, 1/3/16.

Lượt xem: 45

 1. ngocmaitrang

  ngocmaitrang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/3/16
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong nhiều bài viết trước đó đã đủ chứng minh một điều rằng cửa kính cường lực có độ bền cao. Hầu hết mọi người dều không ai biết kính đã tồn tại bao lâu và xuất xứ thế nào. Nhưng một thực tế gần nhất và đang hiện hữu đó chính là kính cường lực được sản xuất trên dây truyền hiện đại chất lượng kính bền cùng thời gian. Nhưng nhiều vấn đề nảy sinh xung quanh điều này đó chính là kính có bị cũ không, kính có bị xước không, hoặc kính có bị bám bụi bẩn không.

  [​IMG]

  Kính cường lực cong

  Trong trang trí kính nghệ thuật, các nghệ nhân điêu khắc kính hay sử dụng 2 loại chất đặc trưng đó là axit photphoric và axit hydroflohydric. Hai loại a xít này được sử dụng nhiều và luôn an toàn cho kính. Nhưng dung dịch alkali hoàn toàn có thể làm hỏng bề mặt kính nhờ có độ PH>7. Khi nước đọng lại trên bề mặt kính lâu ngày, do các ion sodium trong thủy tinh có phản ứng tro đổi chất với hydro trong nước nên một lớp alkaly móng được tạo nên là hoàn toàn bình thường. Khi điều đó xảy ra nó sẽ làm thành một vệt nước khó lau trên bề mặt kính. Kính không còn được sáng bóng như lúc ban đầu nữa.

  Kính khi đã bị ẩm thì độ bền giảm kéo theo độ thẩm mỹ cũng giảm theo đó. Kính còn có thể dễ hỏng trong quá trình mài khoan hay cắt kính

  [​IMG]

  Kính cường lực khi bị khoan lỗ

  Trong quá trình lưu chứa giữa các tấm kính có thể hình thành một lớp ẩm mỏng. Nếu kính bị ẩm hoặc ở trong môi trường có độ ẩm cao dễ tụ sương sẽ gây hỏng do ẩm. Kính cũng dễ bị xước và vỡ trong quá trình sản xuất, vận chuyển, ghép, lắp dựng và làm sạch. Ngoài ra đĩa mài, hay hàn cũng có thể tạo thành lỗ trên mặt kính. Kính cũng dễ bị nứt do nóng lạnh đột ngột bởi nó dẫn nhiệt kém. Tuy nhiên riêng với kính tôi hoặc kính gia nhiệt không dễ bị nứt.

  >>> Bạn có thể quan tâm thêm: vách tắm kính cao cấp, cửa kính cường lực giá rẻ