Bất động sản và những khả năng phát triển vào khoảng cuối năm 2016

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 22/8/16.

Lượt xem: 18

 1. kulu193

  kulu193 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  215
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tình hình thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương vào thời điểm cuối năm 2015 có phần giảm nhiệt so với nhiều tháng trước. Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia BĐS, Bình Dương vẫn sẽ là tình hình thị trường có sức hút rộng lớn và nhiều cơ hội khởi sắc trong năm 2016.

  Hiệu quả tổng kết vài sàn BĐS đáng tin tưởng tại Bình Dương của Batdongsan.com.vn chỉ ra trong suốt năm vừa qua thị trường BĐS Bình Dương đã có những diễn biến tích cực.
  Nhiều phân khúc nhất là là đất nền ấm lên, buôn bán tăng thêm đều ở mức khoảng 30% so cùng với năm 2014, trải rộng tại những khu vực như thành phố mới, Mỹ Phước, Thuận An, ban nha di an, Tân Uyên và Bàu Bàng. Đặc biệt là, tính đến quý 4-2015, giá BĐS đạt mốc điểm sốt 2007 và một số khu vực đã vượt ngưỡng từ 10-20% so với năm 2007.
  “Cục bộ nguyên do là tại tâm lý người tiêu dùng xuất phát có niềm tin vào tình hình thị trường BĐS cao hơn, các kênh đầu tư khác kém hấp dẫn, không đem lại lợi nhuận bằng BĐS. Mặt khác, nhiều chính sách giúp ích cho thị trường của Chính phủ và hệ thống ngân hàng xuất phát phát huy tác dụng, đặc biệt gói vay 30.000 tỉ kích cầu cho thị trường rất lớn, hay Luật kinh doanh BĐS, Luật nhà ở mới cũng tạo động lực cho thị trường phát triển. Ngoài ra, Hiệp định TPP cũng giúp Bình Dương thu hút mạnh dòng vốn FDI”, ông Phan Quang Thiện - môi giới lâu năm tại khu bờ vực Bình Dương - cho biết.
  Trong lúc đó, ông Hoàng Thành Nhân - giám đốc sàn Kim Oanh Bình Dương - khẳng định: “Mặt bằng giá có những thu nhận bắt kịp tiến độ chung của thị trường cả nước theo chiều hướng gia tăng dần từ đầu năm tới nay. Chi li, so với quý 1-2015 giá đã tăng từ 10-20% tùy mỗi địa điểm hay hình thức BĐS, cá biệt có nhiều vị trí giá tăng tới 25% thậm chí 30%. Và hơn nữa, nếu như vậy trong tầm sáu tháng đầu năm giá gia tăng còn chậm thì về sáu tháng cuối năm giá có xu thế gia tăng nhanh hơn. Dự đoán giá sẽ tiếp tục tăng thêm trong khoảng thời gian đến”.
  Bên cạnh nhiều hiệu lệnh đáng mừng kể trên, sự suy giảm bớt nguồn cung tại Bình Dương nửa cuối năm được cho là nhược điểm khó tránh khỏi của tình hình thị trường này. Phần nhiều toàn tình hình thị trường không có được một dự án mới nào được bắt đầu hay là chào bán. Vấn đề cần quan tâm khiến mật độ chênh lệch cung cầu càng lúc càng lớn, thị trường đa số vẫn tập trung vào mua bán đất nền còn căn hộ vẫn tiến triển chậm chạp so với khu vực TP.HCM hay Hà Nội.
  Tuy vậy, giới chuyên gia BĐS vẫn còn cái nhìn tương đối lạc quan về thị trường BĐS Bình Dương vì cho rằng với tình cảnh kinh tế hiện tại cùng với nhiều yếu tố giúp đỡ của thị trường chung, BĐS Bình Dương trong năm 2016 và trong vài năm tới sẽ tiếp tục tăng thêm trưởng tốt, là khu vực được chú trọng đầu tư và có giao dịch tăng thêm mạnh vì nhiều nguyên tại vì:
  [​IMG]
  Về mặt ví tiền, cùng cùng với chính sách “trải thảm đỏ” thu hút nhà đầu tư, Bình Dương là một trong năm tỉnh thành có đầu tư nước ngoài trực tiếp vượt mốc 20 tỉ USD/năm (theo số liệu của Sở KH-ĐT và báo Xây Dựng). Với sách lược và cỡ nhìn đầu tư dài hạn, các nhà đầu tư đã sớm thấy kỹ năng sinh lợi cao từ việc tăng giá đất và mua nhằm cho thuê lại nên đã rất nhanh chóng đầu tư vào Bình Dương.
  Thứ nhất, Bình Dương có lợi thế về vị trí chiến lược, là cửa ngõ tài chánh phía bắc TP.HCM, hệ điều hành giao thông liên kết liên vùng và cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, tiện ích xã hội hoàn thiện. Nhất là, “khu đất vàng” tp mới Bình Dương sau khi hoàn thành sẽ hóa thân thành cột mốc đánh dấu sự phát triển của Bình Dương, giúp thành phố này tiến thêm một bước để sánh vai với TP.HCM. Khu vực này được khẳng định sẽ là một lựa lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư trong năm 2016 cũng như những quý khách có ý định an cư, sống tại Bình Dương.
  Thứ hai, giá BĐS Bình Dương vẫn có thấp so cùng với các tình hình thị trường xung quanh, dự báo phân khúc đất nền có cỡ giá từ khoảng 300 triệu đến thấp hơn 1 tỉ vẫn sẽ là phân khúc dẫn đầu tình hình thị trường. Bên cạnh đó, phân khúc nhà phố, căn hộ giá rẻ và đất nền gần các KCN cũng sẽ thu hút được lượng khách hàng hơn nhiều khu vực thẳm khác biệt bởi vì phần lớn những người nhập cư đều mong ước có một chỗ ở tại ổn định nhằm lao động sản xuất.
  Thứ ba, sau khi qua Hiệp định TPP, chắc hẳng rằng phân khúc đất nền, nhà xưởng Bình Dương sẽ được tập hợp khai thác triệt để để xây dựng KCN, cơ sở buôn bán mới tại vì quỹ đất dĩ an ở đây còn nhiều, kéo theo lượng lao động tới đây ngày càng lớn, nhu cầu nhà ở dĩ nhiên cũng gia tăng.
  Điển hình là tình huống dự án Sora Garden: khi triển khai bán chỉ đạt hơn 60 căn, vậy nhưng kể từ lúc hiệp định TPP được thông qua và hàng loạt các tiện ích khác của Bình Dương đưa vào sử dụng, các nhà máy mới xây dựng tại KCN MP3, VSIP 2A đã thu hút lượng lớn lao động, nhờ vậy nhiều khách hàng đã thuê căn hộ tại dự án này để ở hoặc là mua để sử dụng lưu trú lâu dài.
  Thứ tư, ngoài những tác động tích cực từ nhân tố diễn biến chung của tình hình thị trường, BĐS Bình Dương năm 2016 còn được hưởng lợi lớn từ các chính sách tăng cường đầu tư căn cứ hạ tầng. Rõ đặc biệt việc Bình Dương là tỉnh ban đầu thành lập tâm điểm hành chính hiện đại ngàn tỉ đồng ngay khu dân cư. Kéo theo đây là hàng loạt nhiều cơ sở hạ tầng từ bệnh viện, trường học… có thể được triển khai một cách thức đồng bộ.
  Trước các điểm mạnh trên, ông Phan Quang Thiện dự báo so với thời điểm cuối năm 2015, có năng lực giá BĐS Bình Dương sẽ gia tăng thêm từ 10-20% trong năm 2016. Nhìn chung thị trường sẽ vẫn tiếp tục tăng thêm tuy vậy sẽ không gia tăng đột ngột mà tăng thêm đều theo lượng cầu với sự sôi động ở tất thẩy những phân