1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bất động sản Đà Nẵng sôi động, cơ cấu giá tăng trở lại

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi duyenhungfc112, 24/8/16.

Lượt xem: 10

 1. duyenhungfc112

  duyenhungfc112 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Năm 2016 khởi đầu với tổng số lượng căn hộ tăng mạnh. Trong 6 tháng đầu năm, thị trường căn hộ bán đón nhận gần 1.000 căn hộ mới chào bán, tăng 44,6% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhiều nhất là những dự án trung cấp và bình dân, chiếm khoảng 78,9% tổng nguồn cung
  Theo một báo cáo về thị trường BĐS Đà Nẵng do CBRE Việt Nam Chung cư anland vừa phát hành, trong quý đầu tiên năm 2016 lượng căn hộ bán ra tăng mạnh, đáng lưu ý có 936 căn hộ bình dân từ dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng.
  Hầu hết các dự án căn hộ để bán tập trung nhiều nhất ở khu vực trung tâm thành phố (1.103 căn) chiếm tỷ trọng lớn nhất (34,6%), theo sau la khu vực dọc biển (33,2%) và khu vực gần trung tâm (32,2%). Giá chào bán của phân khúc cao cấp không đổi, vẫn giữ ở mức 1.623 USD/m2.
  Giá chào bán trung bình ở phân khúc trung cấp là 826 USD/m2, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá bán trung bình ở phân khúc bình dân là 656 USD/m2, giảm 7,7% so với cùng kì năm trước vì có thêm dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng chào bán (giá trung bình từ 600-700 USD/m2).
  Tính đến 5 tháng đầu năm 2016, CBRE ghi nhận khoảng gần 1.000 giao dịch bán ở thị trường căn hộ bán, tăng mạnh 74,6% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc bình dân ghi nhận số lượng căn bán nhiều nhất (chiếm 45,8%), tiếp theo là phân phúc trung cấp (36,3%) và cao cấp (17,9%).
  Phân khúc bình dân có tỷ lệ bán cao dó giao dịch thành công nhiều tại dự án Mường Thanh Sơn Trà Đà Nẵng, do đó tỷ lệ bán trung bình ở phân khúc này tăng từ 63,5% trong năm 2015 lên 87,6% trong quý khảo sát. Tỷ lệ bán ở phân khúc trung cấp tăng từ 78,8% trong năm 2015 lên 82,6% trong quý khảo sát nhờ số lượng căn bán cao ở toà nhà Harmony, Đà Nẵng Plaza, F.Home và the Monarchy.
  Trong khi đa số (60%) khách hàng Đà Nẵng chọn mua căn hộ trong trung tâm thành phố thì phần lớn khách hàng từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và những Vị trí chung cư AnLand Nam Cường thành phố khác ở Việt Nam chọn mua những căn hộ ven biển.
  Mới đây, dự án FPT City Đà Nẵng cũng đã đổ bộ ra thị trường Hà Nội nhằm bung loại hình nhà phố, liền kề và biệt thự ở khu đô thị này đến các khách hàng miền Bắc. Được biết, giá bán nhà phố khoảng 1,6 tỷ đồng. Theo công ty First Real, đơn vị bán hàng cho dự án, trong đợt chào bán này khách hàng chỉ phải bỏ ra khoảng 400 triệu đồng là có thể sở hữu căn nhà, phần còn lại chủ đầu tư sẽ hỗ trợ 0% lãi suất trong 3 năm.
  Ông Marc Townsend nhận định: “Giá chào bán dự đoán vẫn ổn định ở hầu hết các dự án trong quý tiếp theo. Chủ đầu tư tiếp tục đưa ra những chương trình khuyến mãi để đẩy nhanh quá trình thanh toán. Đáng chú ý, Luật Nhà Đất có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 sẽ tạo cơ hội cho những nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam".
  Cũng theo ông Marc, theo luật mới, người nước giá trị thực sự 1 căn hộ chung cư ngoài được phép vào Việt Nam có thể sở hữu căn hộ, cho thuê, cầm cố, góp vốn, tặng quà, thừa kế, trao đổi, v.v. Như CBRE quan sát, số lượng giao dịch thành công ở những nhà đầu tư nước ngoài không tăng đáng kể do nhu cầu cần làm rõ về những vấn đề pháp lý, tuy nhiên những nhà đầu tư nước ngoài vẫn có một sự quan tâm rõ rệt về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng