1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bảo vệ môi trường từ việc sử dụng túi ni lông

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ThienDi, 23/9/16.

Lượt xem: 10

 1. ThienDi

  ThienDi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/7/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7.22/09/2016 3:25:16 PM thời kì gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất. Nhiều hoạt động, phong trào cũng như lời kêu gọi bảo vệ môi trường diễn ra sôi nổi trên cả nước. Mỗi người dân, nếu thực thụ mong muốn bảo vệ môi trường, đều có thể khởi đầu bằng những hành động đơn giản như bỏ rác đúng nơi quy định và hạn chế sử dụng bao ni lông.
  Trên thực tế, công tác bảo vệ môi trường đòi hỏi sự đồng bộ từ chính sách, công việc quản lý và ý thức của người dân.

  Trong khi đó, tình trạng xả rác bừa bãi, đổ rác không đúng nơi quy định vẫn diễn ra tràn lan, thường xuyên. Điều này đề đạt một thực tiễn là chính ý thức giữ gìn môi trường kém của người dân đang đe dọa trực tiếp đến môi trường. Ở giác độ khác, từ thói quen sử dụng bao xốp, bao ni lông dẫn đến hệ quả tự hủy hoại môi trường sống của chính mình.
  [​IMG]
  Sử dụng túi ni lông dễ phân hủy là bảo vệ môi trường.Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7

  Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi hộ gia đình Việt Nam thường sử dụng 5 - 7 túi nilon/một ngày bao gồm cả túi to, túi nhỏ và những túi siêu nhỏ... như vậy hàng triệu túi nilon được sử dụng và thải ra môi trường mỗi ngày. Một túi nilon bất kể kích cỡ ra sao đều phải mất 200 - 500 năm mới phân hủy hết, có thể gây ô nhiễm nặng nài cho đất đai, nguồn nước lẫn không khí.

  Chưa kể nếu bao xốp hay túi ni lông có thể tiếp xúc với thực phẩm, nước uống thì thành phần hóa học của nó sẽ gây ra nhiều triệu chứng hiểm nguy cho sức khỏe, trong đó có cả bệnh ung thư.

  Các chuyên gia cho rằng, giải pháp trọng điểm là cần phải làm sao nâng cao tinh thần của người dân. Những hoạt động tuyên truyền hay cao điểm hành động hàng năm cần tiếp tục duy trì, nhưng phải đơn vị thêm nhiều mô hình khác. Cụ thể, cần tạo ra những hình thức tuyên truyền tiếp cận trực tiếp từng hộ dân, xây dựng ý thức hợp tác, cùng nhau bảo vệ môi trường từ khu phố, xóm ấp đi lên, chứ không chỉ “xây nhà từ nóc” như trước đây. Việc giáo dục tinh thần từ nhà trường cũng cần được chú trọng, lồng ghép nội dung dạy học gắn với hành động bảo vệ môi trường cụ thể từ chi tiết nhỏ nhất.

  Điểm chủ chốt ở đây làm sao mọi người nhận thức đầy đủ ý nghĩa việc bỏ rác đúng quy định và tác hại của túi ni lông để không phải biến thành “hành động tích cực” mà phải trở thành “thói quen tốt” hàng ngày.

  Về phía cơ quan quản lý, cần có kế hoạch chiến lược cụ thể để từng bước hạn chế thói quen sử dụng bao xốp, túi ni lông của người dân. Theo ý kiến chuyên gia, chúng ta có thể tính đến biện pháp cấm sử dụng túi nilon và đánh thuế cao với mặt hàng túi nilon hay đề xuất người mua phải trả tiền túi nilon, để tạo nguồn tài chính cải tạo môi trường.

  quốc gia cũng cần có chính sách hỗ trợ những tổ chức sạn xuất túi giấy, túi dễ phân hủy và thân thiện với môi trường. tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng như địa phương phải rà soát lại, tính toán lại việc bố trí các điểm lượm lặt rác tụ tập lẫn săng rác công cộng sao cho tiện lợi, khuyến khích ý thức bỏ rác đúng quy định của người dân.

  bây chừ, tại các khu thành thị lớn hay địa điểm du lịch nức tiếng, tổn phí để xử lý môi trường càng ngày càng tăng cao. vì vậy, chỉ cần mỗi người dân tinh thần bỏ rác đúng nơi quy định, đặc biệt là các sản phẩm từ nhựa, bao xốp, túi ni lông… thì vừa góp phần hà tằn hà tiện đáng kể cho ngân sách quốc gia, vừa trực tiếp tham dự gìn giữ, bảo vệ môi trường và sức khỏe của bản thân.
  Xem thêm:Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7
Similar Threads: Bảo vệ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Bỉ cải cách ngành bảo vệ an ninh - xốn xang nhóm làm clip giả khủng bố quăng bom 28/11/16
Trò chuyện linh tinh Các thói quen có thể bảo vệ xương khớp hiệu quả 17/11/16
Trò chuyện linh tinh giá vé máy bay hà nội sài gòn vietnam airline bao nhiêu tiền 10/11/16
Trò chuyện linh tinh vé máy bay vào đà nẵng bao nhiêu tiền? 10/11/16
Trò chuyện linh tinh vé máy bay hà nội sài gòn bao nhiêu tiền ? 10/11/16