1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bảo vệ an toàn lưới điện cao thế

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ThienDi, 30/9/16.

Lượt xem: 7

 1. ThienDi

  ThienDi Thành Viên Mới

  Tham gia:
  21/7/16
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7.
  Trong những năm qua đã xảy ra một số sự cố lưới điện cao thế mà căn do cốt tử là do cháy rừng, cháy cây trồng trong và ngoài gần hành lang lưới điện.
  Các tỉnh Tây Nguyên đang chuẩn bị bước vào mùa khô nên nguy cơ cháy rất cao. Điều này thúc đẩy nghiêm trọng đến công tác bảo vệ an toàn lưới điện cao áp của tổ chức truyền vận tải trong khu vực cũng như bắt nạt dọa đến việc bảo đảm cung cấp điện của hệ thống điện nhà nước.
  Nguy cơ cao

  đơn vị Truyền tải điện 3 (Tổng công ty Truyền vận chuyển điện Quốc gia) cho biết, quản lý lưới điện 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nên đặc thù thời tiết có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.
  Trong đó, mùa khô của tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải miền Trung tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rất cao như: Cháy rừng phòng hộ; rừng trồng; cháy do tập quán canh tác của người dân tộc; cháy do đốt lá mía....
  [​IMG]
  Chống cháy tại vị trí 12- 13 đường dây 220kV Hạ Sông Ba – Tuy Hòa. Ảnh: BNEWS/TTXVN


  Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7
  Trong khi đó, đây là vùng có số lượng lớn dân thiên cư đến cũng như là vùng người dân tộc thiểu số nên việc đốt rừng làm nương rẫy là tập quán canh tác từ lâu và nhu cầu mưu sinh.

  Trên thực tiễn, trong những năm qua đã xảy ra một số sự cố lưới điện cao áp mà nguyên cớ cốt yếu là do cháy rừng, cháy cây trồng trong và ngoài gần hành lang lưới điện.
  Có những tháng mùa khô cả khu rừng xảy ra rất nhiều đám cháy nhất là từ phía ngoài sau đó lan vào gần và trong hành lang an toàn lưới điện.
  Chính quyền cũng như các cơ quan tác động đã có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, ngăn chặn nhưng kết quả còn hạn chế nhất là khu vực tỉnh Đắk Lắk. Việc vỡ hoang, đốt gỗ lấy than trong các khu rừng phòng hộ vẫn chưa thể kiểm soát hoặc do nhiều lý do dễ tạo ra những đám cháy lớn nhất là rừng bạch đàn, keo.

  Một căn do nữa là trên địa bàn công ty quản lý có những vùng nguyên liệu mía diện tích lớn kéo dài vài chục km trên một đường dây, thời gian dễ cháy tập trung từ tháng 2 đến tháng 5 hàng năm là những tháng thu hoạch mía.
  Người dân sau khi thu hoạch lá mía cốt tử đốt nên nếu gặp gió lớn dễ cháy sang cả ruộng mía khi đó tạo nên những đám cháy rất lớn nếu gần đường dây nguy cơ gây lộn cố rất cao.

  Theo ông Hoàng Xuân Phong, Giám đốc tổ chức Truyền vận tải điện 3, nếu bồi hoàn để chặt cây mía, cây trồng trong và ngoài gần hành lang thì khối lượng rất lớn.
  Chỉ tính phí đền bù cho mỗi vùng vật liệu mía cho một đường dây cũng xấp xỉ chục tỷ đồng. Có những vùng dân họ không ưng ý bồi thường tạo "hành lang trắng" hoặc đổi thay cây trồng vì cây mía là thích hợp và hiệu quả nhất.
  Trong khi đó, lực lượng quản lý vận hành chỉ đủ làm công tác tu tạo, bảo dưỡng chặt tỉa cây ngoài hành lang an toàn lưới điện nên tổ chức canh trực, giúp dân thu hoạch, xử lý nguy cơ cháy trong thời kì dài khôn cùng khó khăn.
  Mặt khác, trang bị phương tiện cho công việc khống chế, dập đám cháy chưa có mà chủ yếu sử dụng phương pháp thô sơ như dùng cây đập vào đám cháy, dùng xẻng xúc đất….
  Đặc biệt, vùng có nguy cơ cháy là vùng khô hạn nên để có nguồn nước chữa cháy là rất khó khăn.
  giải pháp thiết thực

  Để chủ động trong công việc chống cháy mùa khô hành lang tuyến năm 2016, ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó phòng An toàn, công ty Truyền tải điện 3 cho biết, ngay từ cuối năm 2015, công ty đã chỉ đạo các công ty Truyền vận chuyển điện thực hiện quyết liệt và đồng bộ 2 nhóm biện pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trên nguyên tắc chủ động giảm tối đa nguy cơ cháy có khả năng gây gổ cố đường dây.

  Theo đó, lãnh đạo tổ chức và đơn vị làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tỉnh Khánh Hoà, Ninh Thuận, Phú yên ổn, Bình Định, Đắk Lắk, Gia Lai...; làm việc với các nhà máy đường, trạm thu mua nông vụ để ưu tiên thu hoạch trước các ruộng mía trong và gần hành lang an toàn đường dây, giảm nguy cơ cháy từ những ruộng mía này.

  ngoại giả, doanh nghiệp ký cam kết với các Lâm trường, Nông trường, Ban Quản lý rừng phòng hộ, UBND thị trấn, UBND xã và từng hộ dân sinh sống dọc theo đường dây, các hộ có đất, rẫy, ruộng mía dưới các tuyến đường dây tiến hành chặt phát, dọn dẹp, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.
  Các Truyền vận chuyển điện hỗ trợ công kể cả thuê nhân lực giúp dân thu hoạch, vận tải mía, xử lý lá mía sau khi thu hoạch. song song huy động lực lượng tổng đánh giá, phát quang đãng, dọn thực phân bì, đốt có kiểm soát ... để giảm tối đa nguy cơ cháy.
  Xem thêm:Cong ty bao ve tai quan tan binh và quan 9 và quan 7
Similar Threads: Bảo vệ
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định 17/1/17
Trò chuyện linh tinh Cây đỗ trọng với lợi ích bảo vệ sức khỏe 19/12/16
Trò chuyện linh tinh Bỉ cải cách ngành bảo vệ an ninh - xốn xang nhóm làm clip giả khủng bố quăng bom 28/11/16
Trò chuyện linh tinh Các thói quen có thể bảo vệ xương khớp hiệu quả 17/11/16
Trò chuyện linh tinh giá vé máy bay hà nội sài gòn vietnam airline bao nhiêu tiền 10/11/16