1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bao nhiêu tuổi thì nên đi XKLD Nhật ?

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 22/6/16.

Lượt xem: 39

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngoài 30 tuổi có nên đi?

  Nguyện vọng đi xuat khau lao dong Nhat Ban vẫn rất lớn vì thời đại bây giờ có khá nhiều các bạn gửi email về cho đơn vị chúng tôi hỏi về tình huống của cá nhân mình khi độ tuổi đã ngoài 30. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này và hướng dẫn phương thức tham gia tốt nhất, thuận lợi nhất, phù hợp nhất với từng người.

  [​IMG]

  Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đi theo hai chương trình: thực tập kỹ năng và công nghệ viên. Mang mục đích phổ cập tiếng, văn hóa Nhật Bản đến lao động những nước, vừa nhằm mục đích thỏa mãn sự thiếu hụt lao động trong nước là cả hai chương trình này. Phần lớn 1 vài xí nghiệp thích những lao động trẻ tuổi, có thể chất tốt, hết sức dễ bảo mà lại tiếp thu tiếng và công việc nhanh hơn mặc dù có nhiều sự chọn về nguồn nhân công này.

  Xem thêm : http://xkld.com.vn/van-hoa-nhat-ban-144

  Mặt khác, do sự thuần hóa của chương trình trong những năm gần đây đi sát với bản chất là xuất khẩu lao động, các xí nghiệp Nhật dần tuyển chọn với chủ đích tìm nguồn nhân công phù hợp với việc làm, nhất là 1 vài công việc nặng nhọc, căng thẳng. Và kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, tay nghề, chịu đựng được áp lực, thích nghi môi trường khác nghiệt tốt hơn là lợi thế hơn hẳn. Vào 1 số năm trở lại đây 1 số lao động có độ tuổi 30-35 dần đc tuyển nhiều hơn.

  Khi tham gia có gặp nhiều khó khăn

  Với khuynh hướng tuyển chọn lao động Nhật, càng khó đi hơn bởi càng cao tuổi càng ý muốn đi nhanh. Lớp trẻ phần lớn đồng ý tham gia thì các lao động “già” chỉ muốn khi nào trúng tuyển mới học, trong khi nhiều doanh nghiệp lại yêu cầu học cơ bản về tiếng. Về cơ bản và về năng lực tiếng sẽ chẳng có lý do nào doanh nghiệp và xí nghiệp lại chọn 1 số anh/chị đã yếu thế.

  Bởi xí nghiệp phải phỏng vấn, tuyển chọn giữa 5-7 người để lấy ra 2-3 người nên bản chất đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là chẳng thể chắc chắn. Bạn có thể trúng ngay, nếu như vận may hoặc tự tin thì lần thứ 1 có thể. Cơ hội là nhiều khi tham gia nhiều đơn tuyển nhưng mà lại vì muốn chắc chắn nên “ngại” không tham gia. Bị lừa tiền là cái kết của nhiều tình trạng do tin vào một vài lời đảm bảo của “cò mồi”.

  Mới nghe tới việc “sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so cùng bạn trẻ” là đã không muốn đi rồi, dù cho nhiều tình trạng được gọi lên công ty để tư vấn. Trước ấy bị thu thêm một khoản phí ko nhỏ nhưng mà lại loanh quanh ra sao lại đc một ông “môi giới” đưa lên công ty.

  Cần làm gì khi có định hướng đi XKLĐ Nhật?

  Có từ 20-30 đơn tuyển thì chỉ 2-4 đơn lấy độ tuổi ngoài 30đơn tuyển mỗi tháng của công ty. Để có thể sẵn sàng đc vào tham gia thi tuyển lúc có đơn ứng viên cần chuẩn bị kỹ.

  - Nếu công việc thời đại bây giờ chưa ổn định, ứng viên nên thu xếp thời gian nên tham gia một khóa học tại trung tâm đào tạo của đơn vị, thời giờ lâu đặc biệt là 3 tháng. Trong 3 tháng này học viên được thi liên tục một số đơn nếu phù hợp với tiêu chí xí nghiệp đưa ra.

  - Nếu việc làm chưa thể thu xếp, ứng viên có thể hoàn thiện một bộ hồ sơ xuất khẩu lao động theo chỉ dẫn của công ty. Để đc đào tạo cơ bản về chào hỏi, tự giới thiệu cá nhân, lễ nghi, tập quán văn hóa Nhật, khi có đơn tuyển, ứng viên lên nhập học từ 3-4 ngày trước khí xí nghiệp sang phỏng vấn.