Toàn Quốc Bao giờ khai triển chính sách vốn mới?

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 8/3/16.

Lượt xem: 60

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  319
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Dù gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng còn 10% số vốn chưa giải ngân và đến tháng 6 này mới hết hạn giải ngân, nhưng thời khắc này, nhiều nhà băng thương nghiệp tạm ngừng cho vay. Trong khi đó, vốn giá rẻ từ nhà băng chính sách đã được quy định trong nghị định mới về nhà ở từng lớp (NƠXH) vẫn chưa được khai triển, khiến hàng trăm người mua nhà như ngồi trên lửa. Xem thêm: chủ đầu tư sao ánh dương

  [​IMG]
  Vay “tín dụng đen” mua NƠXH

  Do chưa có chỉ dẫn việc công chứng tài sản đảm bảo mua nhà hình thành trong mai sau nên nhiều nhà băng thương nghiệp tạm ngừng giải ngân cho vay gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Việc ngừng giải ngân gói này đúng vào thời khắc cuối năm khi nhiều gia đình đang trong tuổi đóng tiền nhà đợt 2, đợt 3 khiến nhiều hộ gia đình phải ưng ý vay “nóng” để đủ tiền đóng tiền nhà.

  Chị N.H (Hà Đông, Hà Nội) sau nhiều ngày cầm hồ sơ chạy đôn đáo nhiều ngân hàng thương nghiệp cổ phần để hỏi vay gói 30.000 tỷ đồng và bị khước từ, đành phải vay “nóng” 100 triệu đồng để đóng đợt 3 tại dự án NƠXH Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội). Chị H san sẻ: “Phải vượt qua hơn 200 hồ sơ khác, gia đình tôi mới bốc thăm được quyền mua nhà tại đây. Hai vợ chồng vay mượn hai bên gia đình mới đủ đóng tiền đợt 1 và 2 và dự kiến đợt 3 vay ngân hàng gói ưu đãi thì hốt nhiên bị dừng. Thậm chí, chúng tôi mang hồ sơ đi vay gói thương nghiệp thường cũng không được ưng, vì vướng tài sản thế chấp. cùng bất đắc dĩ hai vợ chồng phải vay tín dụng đen, vì sợ quá hạn bị thu nhà”.

  Hiện, mỗi ngày, chị H phải trả 100.000 đồng tiền lãi cho khoản vay của mình. Số tiền lãi tín dụng đen cao gấp 8 lần so với mức lãi ưu đãi từ gói 30.000 tỷ đồng. “Tôi mong cơ quan Nhà nước ra chính sách vốn ưu đãi dành cho NƠXH nên có thông tư hướng dẫn để ngân hàng thương nghiệp tiếp cho người dân vay. Ra Tết, tôi phải đóng đợt 4, nếu vốn ưu đãi vẫn chưa thông e rằng gia đình tôi vẫn phải xoay xoả vay lãi nóng, vì không vay được ở đâu”, chị H. nói.

  can dự đến việc một số nhà băng tạm dừng cho vay mua nhà thế chấp bằng quyền tài sản hình thành trong tương lai, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc nhà băng Nhà nước (NHNN) TPHCM cho biết, NHNN TPHCM đã có văn bản gửi NHNN hỏi về những vướng mắc xung quanh quy định hiện giờ và thực hiện thế nào cho đúng.

  Theo ông Minh, nhiều ngân hàng thương mại đang gặp một số vướng mắc về cho vay. Theo quy định của luật pháp về nhà ở và các văn bản chỉ dẫn hiện hành, việc nhận thế chấp quyền tài sản can hệ đến dự án đầu tư xây dựng nhà ở, nhà ở hình thành trong ngày mai phải thực hành theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014, Nghị định 99, các trường hợp nhận thế chấp không đúng với quy định trên thì không có giá trị pháp lý và không được luật pháp xác nhận. Quy định là vậy nhưng hiện thời do chưa có hướng dẫn cụ thể nên phần nhiều các văn phòng đăng ký đất đai địa phương từ khước xác nhận đăng ký giao du bảo đảm đối với việc nhận thế chấp dự án đầu tư xây dựng nhà ở, nhà ở hình thành trong tương lai.

  thành ra, nhiều ngân hàng thương mại nhất thời ngừng nhận thế chấp đối với một số loại tài sản như: nhà ở của cá nhân, hộ gia đình, tổ chức được xây dựng trên khuôn viên đất thuộc quyền sở dụng hợp pháp của mình, đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng chưa được cấp giấy chứng thực quyền sở hữu tài sản, quyền tài sản hệ trọng đến dự án xây dựng nhà ở, nhà ở hình thành trong mai sau… nhằm đảm bảo tuân quy định luật pháp trong thời gian chờ quan điểm hướng dẫn cụ thể từ NHNN và các cơ quan chức năng, tránh rủi ro pháp lý can dự.

  Bao giờ triển khai chính sách vốn mới?

  đàm đạo với PV, một lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, chính sách NƠXH cho người thu nhập thấp là ổn định lâu dài. do vậy, cần có nguồn vốn dài hạn và không chỉ phụ thuộc vào gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Vốn cho NƠXH được quy định trong Nghị định 100 về phát triển và quản lý NOXH và có hiệu lực từ 10/12/2015, được phân cho nhà băng Chính sách từng lớp (NHCSXH).

  Cuối tháng 1 vừa qua, NHCSXH có tờ trình gửi Thành viên Hội đồng quản trị NHCSXH về việc quyết định lãi suất huy động tiền gửi hà tiện và lãi suất cho vay. Theo đó, NHCSXH đề xuất lãi suất mua, thuê mua NƠXH với mức: 0,4%/tháng (4,8%/năm). Tại tờ trình do ông Nguyễn Văn Lý, Phó giám đốc điều hành NHCSXH nêu rõ: Đây là mức lãi suất hợp với bối cảnh ngân sách Nhà nước, khả năng huy động vốn của NHCSXH, bảo đảm ưu đãi thấp hơn lãi suất của các ngân hàng thương mại cho vay theo quyết nghị 02 (gói 30.000 tỷ đồng- PV), cao hơn lãi vay hộ nghèo về nhà ở hiện thời (3%/năm). Xem thêm: chung cư the garden hill webtretho

  Hiện, NHCSXH đang chờ tờ trình của NHNN gửi Thủ tướng về mức lãi suất cho vay với NƠXH. Trong khi đó, theo lộ trình đến tháng 6-thời khắc kết thúc gói 30.000 tỷ đồng sẽ triển khai tín dụng từ NHCSXH. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm hộ gia đình đang phải vay “nóng” và nhiều dự án không bán được hàng, vì người dân không vay được gói 30.000 tỷ đồng.
Similar Threads: giờ khai
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Biệt thự Vinhomes Gardenia công khai được Giới thiệu 2015 4/2/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Giới thiệu thiết kế sân vườn mẫu biệt thự đẹp 18/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Giới thiệu về du an palm marina 5/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Giới thiệu dự án Chung cư Vincity Thanh Hóa 29/12/16
Nhà Đất - Bất Động Sản Giới thiệu dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi 29/12/16

: chung cu