1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bánh trung thu mới lạ, dễ làm.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi obsctv1, 11/8/16.

Lượt xem: 27

  1. obsctv1

    obsctv1 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    9/6/16
    Bài viết:
    118
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Cách thực hiện đối với phần vỏ:

    >>> Tìm hiểu thêm: muối tôm tây ninh bán ở đâu

    - Dùng một bát lớn cho vào ½ lượng bột mì, thêm nước đường, dầu ăn, nước tro tàu, baking soda ( mách nhỏ hãy rây baking soda và bột mì trước nhé ) trộn đều tất cả với nhau.

    - Sau đó thêm bột mì còn lại vào và dùng tay nhào đều hỗn hợp đến khi bột ráo và không còn dính tay.

    - Để bột nghỉ khoảng 30 phút

    - Lưu ý: tránh nào bột quá lâu dẫn đến bột khô

    Bây giờ chúng ta bắt tay vào làm kết hợp nhân với vỏ nhé:

    >>> Tham khảo thêm: bánh tráng tây ninh mua ở đâu

    Bước 1: Cân chia nhân thành các phần đều nhau,công thức là nhân:vỏ=2:1

    Bước 2. Chia phần vỏ thành các phần đếu nhau

    Bước 3. Cán hơi dẹp phần vỏ

    Bước 4. Bao kín phần vỏ vào phần nhân, chú ý miết chặt tay tránh không khí lọt vào, dây phồng bánh khi nướng.

    Bước 5. Nặn bánh thánh khối tròn

    Bước 6. Xoa bánh với 1 ít bột khô, áo 1 lớp bột mỏng vào khuôn để chống dính

    Bước 7. Dùng mu bàn tay, ấn chặt bánh vào khuôn, dùng đầu ngón tay ấn kín mép bánh.

    Bước 8. Tháo khuôn, cho bánh lên khay trải sẵn giấy nến . Chú ý khay nướng bánh nên dùng loại khay sáng màu.

    - Nướng lần 1: Nướng bánh trong khoảng 5-7 phút. Sau đo lấy ra xịt một ít nước lên mặt bánh và để khô thì quét một ít hỗn hợp trứng lên mặt bánh, thành bánh. Cho bánh nghỉ khoảng 20 phút.

    - Nướng lần 2: Sau khi nghỉ đợt 1 thì nướng tiếp lần 2 khoảng 5-7 phút và thao tác như lần 1

    - Sau 2 lần nướng bánh đã chín, bạn lấy bánh ra và để nguội. Sau khoảng 2,3 ngày bánh thấm dầu và lên màu đẹp hơn, thơm hơn.

    Cuối cùng thì những chiếc bánh thập cẩm gà quay thơm ngon đã ra lò, rất mong bài hướng dẫn về cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay trên đây hữu ích đối với mọi người. Chúc các bạn có một mùa trăng rằm ấm áp bên gia đình cùng những chiếc bánh trung thu thơm ngon.



    Theo Xaluan.