1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bánh mochi kem tươi mát lạnh ngày hè

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi betkid, 22/4/15.

Lượt xem: 134

  1. betkid

    betkid Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/10/14
    Bài viết:
    36
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Hè về chính là lúc thưởng thức cảm giác tuyệt vời từ những món ăn ngon mát lạnh. Hãy tự tay làm món bánh mochi trà xanh nhân kem tươi.

    Nguyên liệu

    - 110g bột làm mochi (mua ở các cửa hàng đồ Nhật).
    - 180ml nước.
    - 30g đường.
    - 5g bột trà xanh.
    - 100g bột khoai tây.
    - 9 – 10 viên kem vani nhỏ.

    [​IMG]

    Cách làm

    - Bước 1: trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.

    - Bước 2: trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.

    - Bước 3: dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó, bạn lấy ra, trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1 phút nữa.

    Lưu ý: nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.

    - Bước 4: lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dùng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.

    - Bước 5: cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.

    - Bước 6: cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bao viên kem lại là xong.

    - Bước 7: xếp bánh mochi trà xanh kem lên đĩa và thưởng thức. Bạn nên thưởng thức khi bánh còn tươi nhé!

    Bạn có thể bảo quản mochi ở ngăn đá.


    Xem thêm các tin tức khác tại 12bet hoặc 188bet