Bánh cốm Hà Nội giản dị nhưng rất nổi tiếng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi anhtran, 7/7/16.

Lượt xem: 35

 1. anhtran

  anhtran Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/11/15
  Bài viết:
  71
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bánh cốm - đặc sản nổi tiếng nhưng rất bình dị của Hà Nội

  Hà Nội nổi tiếng với đặc sản bánh xanh cốm gạo được bán ở phố Hàng Than. Hàng Than chỉ là trong số hơn 20 con phố ẩm thực tại Hà Nội có khoảng 70 đường phố với tên đầu tiên của Hằng.

  >> Xem thêm : chia sẻ kinh nghiệm du lịch phượt hà giang giá rẻ trong mùa lễ hội không phải ai cũng biết

  [​IMG]

  Con phố dài 300 mét này chứa nhiều hơn 30 cửa hàng bánh gạo flake màu xanh lá cây. Các thương hiệu Nguyễn Ninh là thương hiệu lâu đời nhất và phổ biến nhất cho màu xanh lá cây bánh cốm gạo. Tên được thành lập vào năm 1865 bởi cuối Trần Thị Luận và thông qua tên của nó hiện tại của Nguyễn Ninh năm 1928.

  Đã có 5 thế hệ của Nguyễn Ninh làm xanh bánh cốm gạo cho đến nay, bà Nguyễn Thị Hiệp, một thành viên trong gia đình thế hệ thứ tư.
  Như đã giải thích, Nguyễn có nghĩa là nguồn gốc, Ninh được gọi là sau khi ngôi làng Yên Ninh mà bây giờ là phố Yên Ninh, gần Hàng Than. Do đó, Nguyễn Ninh xanh bánh cốm gạo có nghĩa là bánh có nguồn gốc từ làng Yên Ninh.

  Bí mật làm bánh Nguyên Ninh là thành phần tinh khiết của nó mà không có phụ gia và hỗn hợp. Màu xanh lá cây bánh cốm gạo được làm từ cốm, đậu xanh và đường. cốm phải từ làng Vọng và Lu (trong quá khứ) hoặc từ đất trồng lúa của Thái Bình (hiện tại) và đậu xanh được lựa chọn cẩn thận ở tỉnh Hà Tây.

  Khi nếm bánh cốm lúa xanh, đặc biệt là thực hiện bởi Nguyễn Ninh, một trong những có thể trải nghiệm hương vị đầy đủ của các làng đơn giản, một đặc sản Hà Nội rất khác nhau và điển hình.

  >> Nguồn : http://chuyenmuaban.vn/threads/banh-com-ha-noi-gian-di-nhung-rat-noi-tieng.624797/