1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bánh bí ngô cho người muốn tăng cân

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi menghuang, 3/2/15.

Lượt xem: 94

  1. menghuang

    menghuang Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/8/13
    Bài viết:
    243
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Nơi ở:
    164 Nguyễn Văn Lượng - p17 - Gò Vấp - HCM
    Dinh dưỡng tăng cân và tốt cho sức khỏe của bí ngô

    Bí ngô là thực phẩm bổ dưỡng giúp tăng cân lành mạnh, không gây béo bụng và đặc biệt rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng đáng nể mà bí đỏ sở hữu tiêu biểu là tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho… đảm bảo đáp ứng đủ năng lượng mà cơ thể cần để tiêu thụ và góp phần tái tạo mô nạc để tăng cân săn chắc hơn.

    Thêm bí ngô vào chế độ ăn uống còn được nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến khích để nâng cao sức khỏe, ngăn chặn nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch và huyết áp vì chất peptit có trong bí ngô có tác dụng trung hòa và làm giảm lượng cholesterol, phục hồi các tế bào sản sinh insulin bị tổn thương, từ đó cải thiện lượng insulin trong máu. Hơn nữa, hàm lượng viamin A có trong bí ngô còn tốt cho thị giác, tăng trưởng xương và acid glutamic cùng một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc hiệu quả.

    Cánh làm bánh pancake bí ngô

    Với những giá trị dinh dưỡng hấp dẫn của bí ngô nên rất phổ dụng trong thực đơn tăng cân thường ngày, đặc biệt với những người gầy còm thì bí ngô càng được ưu ái. Ngoài những món canh, hấp bí ngô thường ngày thì bạn có thể đổi mới chế độ ăn uống với món bánh bánh pancake bí ngô để ăn những lúc rảnh rỗi, hoặc thêm vào bữa ăn phụ mỗi ngày để tăng cân nhanh hơn.
    Cùng học cách chế biến món bánh pancake bí ngô hấp dẫn ngay sau đây nhé!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 150g bột mì
    - 100g bí ngô nghiền
    - 2 muỗng canh bột nở mịn
    - 2 quả trứng
    - 1 muỗng cà phê vani
    - 250-300ml sữa tươi nguyên kem
    - Bơ
    - Caramel, kem, mật ong (để ăn kèm, tùy ý)
    - Muối, đường

    Cách chế biến:

    Bí ngô gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt miếng nhỏ đem hấp chín rồi cho vào máy xay nhuyễn.

    Cho bột mì vào tô lớn, thêm 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, bột nở vào rồi trộn đều.

    Tiếp đến cho bí ngô đã nghiền trước đó với vani, sữa tươi vào một tô khác và khuấy nhuyễn.

    Sau đó cho 2 hỗn hợp trên vào với nhau, đánh cho nhuyễn và mịn. Nếu thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể thêm một ít sữa tươi vào cho hỗn hợp đủ sánh, bạn có thể kiểm tra bằng cách cho thìa vào và giơ lên nếu hỗn hợp không bị chảy xuống là được.

    Đun nóng chảo với lửa nhỏ, phết bơ lên lòng chảo sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp tạo hình thành những chiếc bánh nhỏ đều nhỏ ( nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể tạo hình cho bánh trước), sau đó rán bánh chín đều 2 mặt.

    Khi bánh chín, để ráo dầu rồi xếp ra đĩa, cho kem tươi lên trên, thêm nước xốt caramel hoặc mật ong vào để làm món ăn hấp dẫn và ngon hơn khi thưởng thức.
Similar Threads: Bánh ngô
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh 4 món bánh ngọt nhìn là mê ở nước Pháp 5/3/16
Trò chuyện linh tinh Ngon miệng và tăng cân với Thịt bò nhúng dấm cuốn bánh tráng 13/2/15
Trò chuyện linh tinh Những món bánh ngon giúp bé tăng cân 2/2/15
Trò chuyện linh tinh Bơm bánh răng CMF-E545-AFPS Thứ năm lúc 13:36
Trò chuyện linh tinh Cho trẻ chơi một mình ở nhà banh liên hoàn có yên tâm không 30/10/16