Toàn Quốc Bán sách bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung 2014

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi thanhha01, 15/7/14.

Lượt xem: 117

 1. thanhha01

  thanhha01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/6/14
  Bài viết:
  101
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung
  XUẤT BẢN NĂM 2014

  sách bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung do tiến sỹ trần minh hưởng học việt cảnh sát nhân dân biên soạn, nhà xuất bản hồng đức phát hành sách bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung vào năm 2014
  [​IMG]


  Giá bìa : 740,000đ


  Nội dung bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung gồm:

  Chương 1: Điều khoản cơ bản

  Chương 2: Hiệu lực bộ luật hình sự

  Chương 3: Tội Phạm

  Chương 4: Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự, miễn trách nhiệm hình sự

  Chương 5: Hình phạt

  Chương 6: Các biện pháp tư pháp

  Chương 7: Thời hiệu thi hành bản án, miễn chấp hành hình phạt, giảm thờ hạn chấp nhận thi hành án

  Chương 8: Xóa án tích

  Chương 9: Các tội phạm sở hữu


  bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung


  Chương 10: Những quy định đối với người chưa thành niên phạm tội

  Chương 11 Các tội xâm phạm an ninh quốc gia

  Chương 12: Các tội xâm phạm tính mạng sức khỏa, danh dư, nhân phẩm của con người

  Chương 13: các tội xâm phạm quyền tự do dân chủ của công dân

  Chương 14: các tội xâm phạm sở hữu

  Chương 15: các tội xâm phạm chế độ hôn nhân gia đình

  Chương 16: các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế

  Chương 17: các tội phạm về môi trường

  Chương 18: các tội phạm về ma túy

  Chương 19: các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công công

  Chương 20: các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính

  Chương 21: các tội phạm về chức vụ

  Chương 22: các tội xâm phạm hoạt động tư pháp

  Chương 23:các tội xâm phạm nghĩa vụ trách nhiệm quân nhân

  Chương 24: các tội phá hoại hòa bình, chống loài người và tội phạm chiến tranh

  [​IMG]

  Chúng tôi xin trích đoạn trong cuốn bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung
  Chương III: TỘI PHẠM

  Điều 8. Khái niêm tôi pham
  1. Tội phạm là hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật Hình sự, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện một cách cô’ý hoặc vô ý, xâm phạm độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, xâm phạm chế độ chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phâm, tự do, tài sản, các quyền, lợi ích hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những lĩnh vực khác của trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa.
  2. Căn cứ vào tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi được quy định trong Bộ luật này, tội phạm được phân thành tội phạm ít nghiêm trọng, tội phạm nghiêm trọng, tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.
  3. Tội phạm ít nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại không lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến ba năm tù; tội phạm nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến bảy năm tù; tội phạm rất nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại rất lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là đến mười lăm năm tù; tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là tội phạm gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội mà mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội ấy là trên mười lăm năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.
  4. Những hành vi tuy có dấu hiệu của tội phạm, nhưng tính chất nguy hiểm cho xã hội không đáng kể, thì không phải là tội phạm và được xử lý bằng các biện pháp khác.
  1. Tội phạm là một hiện tượng xã hội có tính lịch sử, có quá trình phát sinh, phát triển và tồn tại trong xã hội có giai cấp và đấu tranh giai cấp. Tội phạm là những hành vi lệch chuẩn xã hội, tuy nhiên nhận thức và đánh giá về tội phạm lại do đặc điểm từng thòi kỳ xã hội và bản chất của mỗi Nhà nước quy định, chính vì vậy khái niệm tội phạm cũng bị chi phối bởi các yếu tô” đó.
  Pháp Luật Hình sự luôn luôn hàm chứa hai nội dung cơ bản nhất, đó là tội phạm và hình phạt. Tội phạm và hình phạt có quan hệ tác động qua lại biện chứng với nhau, vê nguyên tắc thì tội phạm là phải chịu hình phạt và hình phạt cũng chỉ được phép áp dụng vối ngưòi đã thực hiện hành vi phạm tội được quy định trong BLHS. Có thể nói hành vi phạm tội là tiền đề còn hình phạt là hậu quả của việc thực hiện tội phạm đó, chính vì vậy không thể áp dụng hình phạt đối với một ngưồi nếu họ không thực hiện hành vi phạm tội hoặc hành vi đó không cấu thành tội phạm. Tội phạm và hình phạt là hai chế định quan trọng, cơ bản nhất của pháp Luật Hình sự.
  Pháp Luật Hình sự của mỗi quốc gia có thể có những định nghĩa về tội phạm khác nhau, sự khác nhau này xuất phát từ bản chất của mỗi nhà nưốc vì Luật Hình sự là một trong những ngành luật thể hiện bản chất giai cấp rất sâu sắc. Bên cạnh đó

  những quy định về tội phạm trong Luật Hình sự còn phụ thuộc vào hệ thống pháp luật, chính sách hình sự của nhà nưốc đó và tình hình kinh tế, xã hội cũng như phong rục tập quán, truyền thống của dân tộc. Có thể nói do Luật Hình sự thể hiện ý chí và là một trong những phương tiện hữu hiệu để đảm bảo thực hiện quyền lực chính trị vĩ vậy tính giai cấp của nó thể hiện rõ nét. Quan hệ xã hội nào cần phải bảo vệ bằng pháp Luật Hình sự, cần phải trừng trị nghiêm khắc, pháp Luật Hình sự bảo vệ lợi ích của giai cấp nào, phục vụ lợi ích của giai cấp nào và đàn áp giai cấp nào trong xã hội… nó đều phản ánh ý chí của giai cấp cầm quyền. Nghiên cứu cho thấy, về hình thức các khái niệm tội phạm trong pháp Luật Hình sự của các nước XHCN có thể có những biểu hiện khác nhau nhưng do có cùng bản chất cho nên vê nội hàm khái niệm đều thể hiện những nội dung cơ bản thể hiện quan điểm, đưòng lối, chính sách hình sự của nhà nưốc XHCN. Những nội dung chính trong khái niệm tội phạm thể hiện như: tội phạm là gì, khi nào thì một hành vi nguy hiểm cho xã hội bị coi là tội phạm, tội phạm có những dấu hiệu nào… Khái niệm tội phạm mang nội dung chính trị – pháp lý, nó là cơ sở, nền tảng, tiền đề để triển khai các nội dung khác trong Luật Hình sự. bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2014
  Trước khi pháp điển hóa Luật Hình sự (trước 1985) có rất nhiều quan điểm khác nhau về tội phạm, các nhà khoa học pháp lý đã đưa ra nhiều khái niệm phản ánh các thuộc tính ca tội phạm, tuy nhiên do các văn bản pháp lý đơn hành cũng không có định nghĩa chung về tội phạm nên tội phạm được hiểu chưa thống nhất. Khi BLHS 1985 được ban hành khái niệm tội phạm đã được quy định chính thức trong Điều 8 BLHS. Đến BLHS 1999 khái niệm tội phạm được sửa đổi bổ sung và quy định tại Khoản 1 Điều 8 như sau:1  Liên Hệ: ms Thu:0935 983 988giao hàng miễn phí trên toàn quốc
  (Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, SÀI GÒN)
  web : nhasachtaichinh.net