Hà Nội Bản sắc trà xanh thái nguyên

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngoc_loanhn, 22/2/16.

Lượt xem: 71

 1. ngoc_loanhn

  ngoc_loanhn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  4/10/15
  Bài viết:
  132
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  căn cứ vào các nhà khảo sát, Bản sắc chè xanh chính là vô cùng độc đáo, gắn liền giữa các sản phẩm chè xanh trên xã hội và phương thức sản xuất trà xanh tân cương thủ công tinh tế.
  1. Tìm về bản sắc trà

  Thú uống chè (trà) là một cái thú có từ lâu đời, trở thành nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực ở dân tộc. Thú sử dụng trà thái nguyên đã tạo ra bản sắc chè thái nguyên, ấy là văn hóa uống nước chè để bắt đầu câu chuyện, bắt đầu bằng một ngày mới, trong những buổi làm đồng áng vất vả có cốc chè xanh, rồi lãng mạn cao hứng thì vừa thưởng thức trà tân cương thái nguyên vừa ngâm thơ, âu là một cái nét đẹp trong cách thưởng thức trà xanh tân cương vậy. Mỗi khi cái tên Thái Nguyên được nói đến, gợi dành cho đa số người về một vùng đất có một bề dày truyền thống phương pháp mạng, và cây chè và một số sản phẩm từ tra thai nguyen anh hùng đã góp phần vào bản sắc văn hóa vùng định hình trong tổng thể văn hóa Việt.
  Để đi thí nghiệm rõ hơn về văn hóa ở người Thái Nguyên và một số văn hóa ấy liên quan như nào tới cây chè và một số sản phẩm từ chè, hãy cùng với chính là nghệ thuật pha và nhâm nhi trà tân cương thái nguyên, chúng ta cùng tìm hiểu bản sắc Văn hóa Thái Nguyên thể hiện qua ẩm thực “Trà Thái”, qua đó, thí nghiệm những nét văn hóa Thái Nguyên với một số cái hay là – cái đẹp trong nghệ thuật thưởng trà và pha chế trà thái nguyên bằng người Thái Nguyên. Lục lại một vài tư liệu tìm hiểu đã có về văn hóa Thái Nguyên thể hiện qua ẩm thực Chè Thái chính là một số tư liệu hiếm hoi và quý báu. Qua đó đối với thấy, ẩm thực văn hóa Chè Thái đó là một đề tài mang tính quy mô không lớn và không phổ biến lắm, tập trung của giới tinh hoa, văn sỹ đời xưa, một vài người đã nâng bản sắc trà xanh thái nguyên lên tầm nghệ thuật.
  [​IMG]
  2. Bản sắc trà xanh độc đáo

  Cứ nói đến trà xanh Việt, người ta nghĩ ngay đến trà thái nguyên. Sản phẩm trà thái nguyên có mùi thơm đặc trưng mà không nơi nào khác có được. Từ rất lâu, chè thái nguyên đã được tôn vinh đó là “đệ nhất danh trà” bằng đất nước. Đến vùng chè Tân Cương Thái Nguyên, chúng ta sẽ bắt gặp ngay trước mắt ngút ngàn một màu trong xanh bằng núi rừng, ở một vài đồi chè đang đơm lộc biếc. Đất nước ta có hầu hết vùng chè ngon, tuy nhiên xưa nay chè Tân Cương-Thái nguyên đó là ngon hơn cả, nổi tiếng hơn cả, và chè Tân Cương chính là hạt nhân nâng trong khoảng bản sắc chè thái nguyên trong lòng người yêu chè thái nguyên.
  Khác đối với một số vùng đất trồng chè khác bằng đất nước, trà tân cương thái nguyên đã trở thành một “thương hiệu” nổi tiếng được người tiêu thưởng thức đánh giá cao. Đất Thái Nguyên, đặc biệt chính là vùng chè đặc sản Tân Cương sẽ được coi là một trong các vùng phân phối những loại chè ngon nổi tiếng. Đây là vùng đất chè truyền thống bằng tỉnh. Sản phẩm chè của quê hương được đem đi khắp một số vùng miền và cả xã hội nước ngoài, được một vài người sành chè và nhiều thị trường khó tính chấp nhận. Để có được điều hạnh phúc và tự hào đó, trà tân cương thái nguyên đã thực sự tự mình làm cho mình có bản sắc riêng trong lòng người tiêu sử dụng.
  Điều đặc biệt đó là khi các loại chè được nhập khẩu từ nước ngoài về đây trồng như chén tiên, Ô long… sau một thời gian dần dần bị bệnh địa phương hóa trở thành “chè Tân Cương, chè xanh thái nguyên. Sở dĩ ở Tân cương có một số loại chè ngon cũng bởi một phần hợp chất đất bằng đây được trời phú với tươi tốt và đặc biệt phù hợp đối với cây chè với cây chè. Cũng chả vì thế mà mỗi khi người ta nhắc tới hai chữ Thái Nguyên, đâu chỉ chính là vùng đất gang thép, đâu chỉ là một thành phố công nghiệp, mà còn được biết đến một sản phẩm không có vùng đất nào bằng Tổ quốc có được, đó chình là “chè xanh”. đối với một số nét đẹp văn hóa chè xanh thái nguyên và thương hiệu trà được các bạn biết đến từ lâu, tuy nhiên trên diện rộng thì phải nhờ vào thời đại thông tin, thông qua một số Festival trà tân cương thái nguyên mà bản sắc trà xanh thái nguyên được tỏa ra trong cộng đồng.