Toàn Quốc Bán ra iPhone 5SE giá rẻ, Apple sẽ giàu thêm cả tỷ đô

Thảo luận trong 'Mua Bán Điện Thoại' bắt đầu bởi dinhhaianh091, 15/2/16.

Lượt xem: 78

 1. dinhhaianh091

  dinhhaianh091 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/11/15
  Bài viết:
  265
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  [​IMG]

  Hàng loạt tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt iPhone 5SE vào ngày 15/3 này và bán ra sau đó ít ngày. Vậy chiếc iPhone “giá rẻ” này sẽ mang lại bao nhiêu lợi nhuận cho nhà táo?


  >>> iPhone 6  >>> iPhone 5s

  Trang PhoneArena vừa dẫn lời nhà phân tích của công ty UBS là Steve Milunovich để giải đáp cho chúng ta thắc mắc trên. Nhà phân tích này đã từng đưa ra các dự đoán cho Apple ngay trước cả khi công ty này trở thành một nhà sản xuất điện thoại thông minh.

  Milunovich thấy rằng iPhone 5SE sẽ bán được 30 triệu đơn vị trong 12 tháng đầu tiên có mặt trên thị trường, bằng khoảng hai phần ba số iPhone 5 và 5c ông ước tính được bán ra trong năm tài khóa 2015 trước đây.

  [​IMG]

  iPhone 5SE

  Với giá 500 USD, ông hy vọng iPhone 5SE sẽ mang đến 7.8 tỷ USD doanh thu cho Apple và nhà táo sẽ nhận được 1.95 tỷ USD lợi nhuận sau khi trừ các chi phí sản xuất. Nếu tính thêm thuế suất 25%, Apple sẽ giữ lại được 1.5 tỷ USD và điều này giúp mỗi cổ phần của công ty tăng 26 cent.

  Tuy nhiên, đây chỉ là một ước tính từ một nhà phân tích ở phố Wall và ông không đếm được những lợi ích khác mà Apple có thể nhận được vì iPhone 5SE được đồn đại là sẽ hỗ trợ các dịch vụ thanh toán di động, bán kèm nhiều phụ kiện và ứng dụng.

  Đối với Apple, phát hành một iPhone 4 inch mớo, giá rẻ hơn là một cách tốt để có được những người không quen dùng màn hình 4.7 inch của iPhone 6/iPhone 6s. Dĩ nhiên iPhone 5SE cũng sẽ có cơ hội đến Việt Nam và hi vọng rằng nó sẽ có một mức giá hấp dẫn.