1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bạn phải lưu tâm một số vấn đề gì sau khi cắt bao quy đầu?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 22/3/16.

Lượt xem: 43

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/12/15
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nam giới trong rất nhiều trường hợp nên nhờ đến mổ thực hiện cắt bao quy đầu để nâng cao chất lượng cuộc sống và tránh những căn bệnh nguy hiểm về sau. Nhưng nếu như làm phẫu thuật này, hầu hết mọi người sẽ băn khoăn “Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành?“. Sau đây sẽ là phần giải đáp của những bác sĩ nam khoa

  Theo các bác sĩ chuyên khoa, trường hợp thủ thuật thực hiện cắt bao quy đầu khoảng 7 đến 10 ngày thì rất có thể thực hiện cắt chỉ, khoảng 20 ngày sau thì bao quy đầu có thể sẽ phục hồi. Tuy nhiên, thời gian để bao quy đầu lành lại sau khi tiến hành cắt có khả năng nhanh hoặc là chậm khác nhau ở mỗi người. Nó tùy thuộc vào một vài tác nhân sau đây:

  – Cách cắt bao quy đầu: khi cắt bao quy đầu theo kiểu truyền thống thì thời gian để người mắc bệnh phục hồi thường sẽ dài hơn. Với rất nhiều biện pháp tiến hành cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại (ví dụ như cắt bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc) thì thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn.

  – Tùy theo cơ địa của từng người: Khả năng tái tạo tế bào trong cơ thể mỗi người mỗi khác. nếu như cắt bao quy đầu, khi khả năng này diễn ra nhanh thì bao quy đầu sẽ phục hồi nhanh và ngược lại.

  => Tìm hiểu thêm về chi phí cắt bao quy đầu ở hà nội

  – Chế độ nghỉ ngơi và ăn uống nếu mà thực hiện cắt bao quy đầu: nếu người mắc bệnh có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý thì vết thương sẽ mau lành. nếu như điều kiện về nghỉ ngơi và ăn uống không được chú trọng thì sức khỏe người mắc bệnh sẽ lâu phục hồi, kéo theo đó, vết thương cũng lâu lành được.

  – Việc vệ sinh bao quy đầu: với trường hợp} tiến hành cắt bao quy đầu, việc vệ sinh bao quy đầu cẩn thận là rất quan trọng. trong trường hợp việc vệ sinh không đảm bảo, quy đầu sẽ dễ bị mắc viêm nhiễm và rất khó lành.

  – Chế độ kiêng cữ sau nếu mà cắt bao quy đầu: Thường thì những người mới tiến hành cắt bao quy đầu sẽ cần thực hiện những chia tay cữ như chia tay gần gũi chăn gối, kiêng khem các thứ kích thích, tránh xa khiến việc nghiêm trọng, kiêng khem rất nhiều loại thực phẩm dễ khiến cho vết thương tạo mủ… nếu mà rất nhiều yêu cầu này không được thực hiện tốt thì vết thương sẽ không thể nhanh chóng lành được.

  [​IMG]

  =>Tìm hiểu thêm về sốt viêm amidan

  Nếu mà sau cắt bao quy đầu có dấu hiệu sưng thì có sao không?

  trong trường hợp vừa mới trải qua thủ thuật, bao quy đầu rất có thể thể bị mắc phải sưng nhẹ, đó thường là do việc cầm máu trong lúc khiến cho mổ hay phản ứng viêm tại chỗ làm cho cơ quan bạch huyết bị tắc.

  Nếu như thời gian phẫu thuật đã qua lâu mà bao quy đầu vẫn còn mắc phải sưng kèm theo cảm giác đau và có dịch mủ hôi chảy ra từ lỗ tiểu thì có khả năng sẽ đó là do bao quy đầu bị nhiễm trùng sau khi tiến hành cắt. lý do là sau phẫu thuật, vết thương còn chưa lành, việc vệ sinh không được đảm bảo sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công vào gây bệnh lý.

  Có những khi, trong trường hợp bao quy đầu sau tiểu phẫu bị mắc phải sưng với vùng da quy đầu màu đỏ, màu đen kèm theo niệu đạo tiết dịch màu xanh có mùi hôi hoặc lúc hơn 1 tuần mà vết mổ vẫn mắc phải rỉ máu… thì người bệnh nên đi kiểm tra lại. trong trường hợp có điều gì bất thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ có phác đồ xử lý kịp thời.
  =>Tìm hiểu thêm về viêm amidan có mủ

  Thông thường, sau mổ cắt bao quy đầu khoảng 7 – 10 ngày thì có khả năng sẽ tháo chỉ vết thương, sau 20 ngày thì bao quy đầu có khả năng sẽ phục hồi. Sau thời gian này, nếu như vết thương chưa lành, bao quy đầu vẫn bị sưng đau thì nó không chỉ dẫn tới viêm nhiễm mà sau đó còn để lại sẹo khiến mất tính thẩm mỹ và dẫn đến rất nhiều chứng bệnh khác ở bộ phận sinh dục.

  Để bao quy đầu nhanh lành sau trường hợp tiến hành cắt, trước hết, người bệnh cần phải lựa chọn được liệu pháp cắt bao quy đầu ít gây đau, ít chảy máu, nhanh hồi phục và ít biến bệnh lý. Sau đó, trường hợp đã tiến hành cắt bao quy đầu xong thì người bị bệnh cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ, buộc phải có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý. lúc có bất cứ vấn đề gì bất thường xảy ra, bạn nên báo ngay cho bác sĩ chữa.