1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bạn phải chú ý gì khi sử dụng máy đo độ cứng

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 17/5/16.

Lượt xem: 40

 1. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Độ cứng là một trong những tính chất cơ bản và rất quan trọng của các đồ vật hay vật liệu thể hiện độ mài mòn, chịu uốn, hay trầy xước của vật liệu. Hiểu được tầm quan trọng của tính chất này nên ngày nay người ta đã sáng chế ra máy đo độ cứng và đưa vào ứng dụng trong thực tế rất nhiều.

  [​IMG]


  Vậy khi sử dụng máy đo độ cứng cần lưu ý những gì?
  Ta cần lưu ý những điều sau:
  - Thứ nhất : đối với mũi đo độ cứng là chi tiết rất chủ chốt trong máy đo độ cứng, cần phải đảm bảo cẩn thận khi thực hiện quá trình vận hành của máy. Tuyệt đôi không nên chạm vào mũi đo bằng ngón tay.
  - Máy đo độ cứng ta xoay 1 góc 90 hay đặt kính hiển vi đo vào trong ống thị kính phải giữ kính hiển vi kín với ống thị kính, làm sao cho không có khe hở để nhận được kết quả không chính xác.
  - Đèn trung tâm để như nào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Khi hình ảnh không rõ hay ánh sáng không đều, ta sẽ điều chỉnh đèn chiếu sáng.
  - Chấm đỏ ở vòng ngoài ngoài mũi đo, lắp đặt nên để chấm đỏ hướng phía trước.
  - Thứ hai cần giữ mũi đo sạch, cẩn thận trong việc làm sạch mũi đo. Dầu hoặc bụi dính sử dụng bông chuyên dụng với cồn công nghiệp.
  - Mỗi người đều có thị lực khác nên đường trắc vi có thể sẽ trở nên không rõ ràng khi vận hành. Người vận hành cần xoay ống thị kính nhẹ để đường trắc vi được rõ ràng.
Similar Threads: Bạn phải
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Hoang mang khi bất đắc dĩ phải dầu bánh răng không uy tín 15/4/16
Máy Móc Công Nghiệp Bạn đang tìm địa chỉ uy tín cung cấp máy khắc cnc? Thứ ba lúc 09:58
Máy Móc Công Nghiệp Bạn đang tìm địa chỉ uy tín cung cấp máy khắc cnc? Thứ ba lúc 09:57
Máy Móc Công Nghiệp Cho thuê máy photocopy - máy in công nghiệp Konica Minolta (Nhật Bản) 12/1/17
Máy Móc Công Nghiệp Chia sẻ cùng bạn cách dùng panme 5/1/17