Hà Nội Bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn có sao không?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ladydream, 18/2/16.

Lượt xem: 48

 1. ladydream

  ladydream Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/12/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chu ky kinh nguyet cua phu nu bắt đầu là sự đánh dấu khả năng dính bầu của người nữ giới . Nó bao gồm sự bài tiết một số hoóc-môn đóng vai trò cấp thiết trong việc chuẩn bị một lớp niêm mạc tử cung có tác dụng giữ phôi. Khi vài hoóc-môn này (cực kỳ là progesteron) được bài tiết, nó sẽ gây giữ nước, cảm nhận như đầy hơi, chướng bụng. Đầy hơi, một số rối loạn dạ dày như nôn và đau lưng có thể là biểu hiện quen thuộc trong cả tuần trước khi chửa và bắt đầu chu kỳ kinh. Tuy nhiên, khi có kinh thì những triệu chứng này giảm đi.

  [​IMG]

  Ngày hành kinh sẽ chia thành 2 thời điểm: Giai đoạn estrogen (tính từ ngày sạch kinh đến ngày rụng trứng) và thời điểm progesteron (từ ngày rụng trứng đến ngày cuối cùng ra kinh). Nếu chu kỳ kinh ngắn dưới 3 tuần hoặc ngắn hơn là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt kinh mau.

  Chu kỳ kinh ngắn hơn có thể là biểu hiện thiếu sắt

  - Một chu kỳ kinh thông thường nằm trong vòng 28 - 35 ngày. Nếu bạn có chu kỳ kinh ngắn hơn (khoảng 15 ngày) đối với nguy cơ ra máu nhiều, thì đây có thể là hiện tượng của thiếu sắt, u xơ tử cung hoặc hemoglobin thấp.

  - Chu kỳ bình thường không ảnh hưởng đáng kể tới hàm lượng sắt trong cơ thể. Trong kỳ kinh mỗi bạn gái thường mất đi khoảng 50 - 60 ml máu, vốn không đủ để gây mất cân bằng trong hàm lượng khoáng chất. Chế độ ăn uống thường xuyên với rau xanh sẽ giúp bổ sung lượng sắt đã mất.

  Khi mỡ cơ thể giảm 8 - 12 %, chu kỳ kinh sẽ ngừng lại

  - Nếu BMI - chỉ số khối cơ thể của bạn quá thấp, mỡ cơ thể tương ứng cũng sẽ thấp. Khi chưa thấy sự hấp thụ chất béo, cơ thể rơi vào nguy cơ 'khẩn cấp'. Sau đó, cơ thể đốt cháy chất béo, hệ thống trao đổi chất tự biến đổi và ngừng những hoạt động quan trọng như kinh nguyệt. Biểu hiện này gọi là vô kinh.

  - Tuy nhiên, với tình huống phái nữ béo phì cũng vậy, một vài hoóc-môn cũng bị rối loạn và có khả năng gây bất thường kinh nguyệt.

  Đau lưng và chuột rút là biểu hiện của estrogen lớn

  - Vào thời kỳ bắt đầu chu kỳ kinh, lượng máu lưu thông tới bộ phận sinh dục tăng có thể gây tắc nghẽn ở những dây thần kinh của vùng eo lưng và chân, được gọi là chuột rút. Bạn cho nên giảm ăn muối trong tuần có kinh để giảm ảnh hưởng phù.

  - Nếu cơn đau không thể chịu nổi thì có khả năng là do vấn đề hoóc-môn. Một vài chị em chưa từng bị khó chịu khi có kinh bỗng thấy đau tăng đột ngột thì phải tìm hiểu nguyên nhân . Có thể đây là dấu hiệu của căn bệnh lạc nội mạc tử cung, một chứng bệnh khá phức tạp.

  >>> Bạn gái nên lưu ý về phong kham phu khoa