1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Băn khoăn : Nên mua bảo hiểm cho chồng con hay ba mẹ trước?

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi ntko8001, 9/1/16.

Lượt xem: 62

 1. ntko8001

  ntko8001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  12/12/13
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hiện mới chỉ có 5-6% tổng dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ, trong đó chủ yếu là cha mẹ mua bảo hiểm cho con hoặc con cái mua bảo hiểm cho cha mẹ lớn tuổi, còn với người trụ cột gia đình - nhân vật vốn có ảnh hưởng quan trọng đến việc duy trì sự ổn định kinh tế cho cả gia đình - chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện phải "bảo hiểm" cho họ.

  Vậy có nên mua bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình? Câu trả lời sẽ có trong nội dung dưới đây.


  [​IMG]
  Giải đáp băn khoăn "có nên mua bảo hiểm"

  Cuộc sống vốn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không lường trước được. Trong nhiều giải pháp để giúp con người hạn chế tối đa những tổn thất do rủi ro gây nên, vấn đề “có nên mua bảo hiểm” ngày càng được nhiều người đặt ra. Tuy nhiên, nên mua bảo hiểm cho con, cho cha mẹ đã lớn tuổi hay cho người trụ cột vẫn là vấn đề khiến nhiều người cân nhắc.

  Các chuyên gia cho rằng, nên chọn mua bảo hiểm cho người trụ cột vì đây là người có ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định kinh tế của cả gia đình. Nếu chẳng may rủi ro xảy ra với người phụ thuộc thì vẫn còn người trụ cột đảm bảo nguồn tài chính để chăm sóc cho người phụ thuộc và gánh vác gia đình. Nhưng nếu chẳng may người trụ cột gặp nạn, việc duy trì nguồn tài chính cho gia đình sẽ là một bài toán nan giải. Đó chính là lý do các sản phẩm bảo hiểm dành cho người trụ cột ra đời.

  Công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ chi trả quyền lợi bảo hiểm khi người được bảo hiểm gặp rủi ro theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Đây sẽ là khoản hỗ trợ những người thân trong gia đình họ vượt qua những khó khăn về tài chính, con trẻ sẽ được tiếp tục đến trường, cuộc sống của người bạn đời được duy trì, cha mẹ có nguồn tài chính để được chăm lo… Đó là yếu tố khác biệt so với các kênh đầu tư tài chính khác.