Bạn gặp những thuận lợi khó khăn gì khi du học

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi simon285, 23/9/16.

Lượt xem: 32

 1. simon285

  simon285 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhật Bản là một cường quốc đã và đang phát triển mạnh, trong những năm tới nó còn phát triển hơn nữa. Chính vì điều này mà con đường du học Nhật Bản đang là nền móng cho những bạn học sinh hiện nay trên cả nước. Nhằm giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản hãy tham khảo con đường đó qua những mặt thuận lợi và khó khăn sau.


  [​IMG]


  1. Những thuận lợi


  Nền giáo dục và đào tạo cao: Tuy nước Nhật là một cường quốc có diện tích lãnh thổ hẹp nhưng lại chính là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, khoa học kĩ thuật chiếm vị trí thứ hai trên cả thế giới. Vì vậy mà chất lượng đào tạo ở Nhật rất được để ý. Đến với giáo dục Nhật Bản mọi người không những được giao lưu với giáo dục hiện đại mà còn thừa hưởng không ít tinh túy của giáo dục được hoàn thiện từ rất lâu trở về trước và tiếp tục phát triển hơn nữa.

  Xem thêm : săn học bổng du học Nhật

  Sự quan tâm từ chính phủ Nhật dành cho các học sinh: Chính phủ nước Nhật luôn đề cao trong việc tiếp nhận các học sinh nước ngoài như 1 đóng góp của Nhật đối với sự phát triển của thế giới. Vì vậy mà khi sinh viên đến với đất nước này, tiếp cận với người Nhật Bản các bạn sẽ cảm nhận được sự giúp đỡ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.


  2. Khó khăn khi du học Nhật Bản


  Hiện nay khi kinh tế thị trường ngày một gia tăng thì vấn đề học tập cũng được quan tâm. Khi bạn lựa chọn con đường du học Nhật Bản thì học sinh phải đối mặt với không ít những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những sinh viên thuộc diện tự vận động thì chi phí luôn là khó khăn đầu tiên phải khắc phục. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải tự lo tài chính bản thân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và kiếm việc partime tăng thu nhập để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng chính là bài học thứ nhất mà sinh viên nhận được khi du học đó là biết coi trọng đồng tiền và biết cách sử dụng đồng tiền hiệu quả.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là thứ tiếng không dễ học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Khoảng thời gian đầu tiên khi đến với nước Nhật sinh viên sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn vô cùng giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế các bạn cần phải linh động hơn nữa, biến lý thuyết trở thành thực tế thì bạn mới có thể quen được môi trường học tập mới này.