1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bạn đi du lịch Thái Lan chắc chán không thể không ghé qua ?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi taviet93, 28/3/16.

Lượt xem: 53

 1. taviet93

  taviet93 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Khoảng trên 90% dân Thái theo đạo Phật. Đâu đâu trên đất Thái cũng với những công trình mang cá tính kiến trúc Phật giáo. chính vì vậy không quá ngạc nhiên khi Thái Lan có số lượng đền chùa khủng lồ. Sau đây là một số đền chua nức tiếng
  1. Wat Arun
  Ngôi đền này thờ thần Hindu Aruna. Ngôi đền sở hữu chiều cao 70m và tỏa sáng vượt trội nhất Bangkok lúc về đêm.
  [​IMG]
  Ảnh: Somphop Nithipaichit
  2. Cận cảnh chùa Wat Arun
  [​IMG]
  Ảnh: Mark Fischer
  3. Chùa Wat Phu Khao Thong
  Wat Phu Khao Thong, hay còn gọi là núi chùa Vàng, được xây dựng năm 1387. Nó đã từng bị tàn phá, những gì du khách nhìn thấy hôm nay là do nhà vua Boromakot cho tu sửa và phục hồi, sở hữu 1 Bảo tháp mới theo thời trang Thái Lan được xây dựng trên cơ sở cũ và 1 quả bóng vàng 2kg ở trên cộng.
  [​IMG]
  Ảnh: Karl Baron
  4. Đền Naga, Chiang Mai
  Đền Naga luôn được bao quanh bởi nến, bên không tính là 1 dòng ao. Đây là 1 trong các ngôi chùa ở Chiang Mai khiến cho lễ Visakha Bucha. Hàng năm vào dịp lễ, người Thái thường tới làm công đức bằng cách vào đền thờ và tham gia vào những hoạt động Phật giáo.
  [​IMG]
  Ảnh: Author
  5. Chùa Wat Rong Khun
  ko giống như tất cả các ngôi chùa Thái, Wat Rong Khun, được gọi là đền Bạch, được xây dựng bằng nghệ thuật tài ba của họa sĩ Thái Chalermchai Kositpipat. toàn bộ cấu trúc được bao phủ bởi kiến trúc Phật giáo đã được thấm nhuần câu đố, giáo lý, và triết lý nghìn đời xưa.
  [​IMG]
  Ảnh: Author
  6. Grand Palace
  Mặc dù không phải là một ngôi đền chính, Grand Palace có kiến trúc cầu kì nhất Bangkok. Đây cũng là 1 ngôi đền có phong cảnh ấn tượng và quan trọng nhất trong cả nước.
  [​IMG]
  Ảnh: Greg Knapp
  7. Chùa Wat Phra Kaew
  Nằm trong khu phức hợp Grand Palace, Wat Phra Kaew, còn được gọi là Chùa Phật Ngọc, được coi là ngôi chùa quan trọng nhất ở Thái Lan. đấy là ngôi đền cất giữ bức tượng Phật Ngọc, 1 bức tượng tôn kính cao nhất của Đức Phật trong thiền đình, được tạc từ một khối ngọc bích khổng lồ.
  [​IMG]
  Ảnh: Soda Can
  8. Chùa Wat Phra Kaew
  [​IMG]
  Ảnh: Joe Stump
  9. Chùa Wat Tham Pha Plong
  Wat Tham Pha Plong, nằm ở Chiang Dao miền Bắc Thái Lan, là một ngôi chùa yên tĩnh được khắc vào 1 hang động. Nằm trên đỉnh một ngọn đồi đá vôi, người dân bắt buộc leo lên 508 bậc đá mới đến được đền. đó là một nơi để thư giãn và thiền định với một khung cảnh mang tầm nhìn xuất sắc giữa núi rừng.
  [​IMG]
  Ảnh: Author
  10. Chùa Wat Suthat
  Wat Suthat là một ngôi đền của hoàng gia quan trọng. Nó được xây dựng bắt đầu vào đầu những năm 1800 và hoàn thành năm 1847.
  [​IMG]
  Ảnh: Nicolas Lannuzel
  11. Chùa Wat Kutao
  Ngôi chùa này nằm ở Chiang Mai, với một con cá sấu nhồi bông ở trong hội trường chính của đền. Nó cộng có hình ảnh Đức Phật tạo cần rộng rãi câu chuyện hấp dẫn du khách mỗi lúc tới tham quan.
  [​IMG]
  Ảnh: Scott Sporleder
  12. Chùa Wat Pho
  Wat Pho là ngôi đền ngay ngoài Grand Palace ở trung tâm thành phố Bangkok. Đây là một trong các ngôi chùa cổ nhất của thành phố, nó được biết tới với bức tượng Phật nằm dài 160m.
  [​IMG]
  Ảnh: Dennis Jarvis và Charles Tomás Martí
  13. Chùa Wat Chedi Luang
  Được xây dựng vào giữa thế kỷ 15, những bảo tháp phía sau Wat Chedi Luang từng là nhà của Phật Ngọc nổi danh. Sau lúc 1 trận động đất đã phá hủy phần trên của cấu trúc năm 1545, bức tượng đã được chuyển tới Bangkok. Bảo tháp đứng cao khoảng60m và là tòa nhà cao nhất trong Chiang Mai Old City.
  [​IMG]
  Ảnh: Author
  Xem Thêm: CẨM NANG DU LỊCH THÁI LAN hoặc TOUR DU LICH THAI LAN