Toàn Quốc Bán đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên - Kỳ Sơn, Hòa Bình

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi lachongvien, 18/12/13.

Lượt xem: 568

 1. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bản thân là những người làm về đất nghĩa trang, đã quá quen với việc tiếp cận các nghĩa trang nhưng chúng tôi thực sự giật mình khi chứng kiến tận nơi tại Đồi Cốc, Sóc Sơn, Hà Nội có một nghĩa trang vô cùng đặc biệt, đó là nghĩa trang của các thai nhi bị bỏ rơi. Tại đây an táng khoảng 5 vạn hài nhi như vậy, thật là một con số khủng khiếp. Những đứa trẻ chưa được sinh ra nhưng chúng đều có linh hồn, người dân ở đây đã tìm nhưng thi hài này ở khắp trên cả nước mang về an táng tại đây.
  Tại nghĩa trang Đồi Cốc thì người dân chia làm 2 nửa, 1 bên để đất an táng trong làng, một bên còn lại để an táng những hài nhi xấu số đã bị bố mẹ bỏ rơi trên khắp cả nước

  [​IMG]

  Hàng ngày, ông Thạo quản lý ở nghĩa trang này lại cặm cụi chăm sóc cho những phần mộ của các hài nhi chưa có cơ hội được trào đời này. Theo Ông, môi phần mộ ở đây sẽ an táng được khoảng 30 tiểu của các hài nhi, hiện tại ở đây có hàng trăm phần mộ như vậy, tính qua thì cũng có khoảng 50000 hài nhi đã được an táng ở đây.
  Tấm lòng của những người ở đây thật đáng trân trọng và khâm phục, cả làng chẳng ai bảo ai nhưng hễ thấy có hài nhi bị bỏ rơi là lại mang về đây an táng dù chẳng phải máu mủ ruột già. Đó cũng là điều cảnh báo cho lối sống buông thả và vô trách nhiệm của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau thắp một nén nhang trước linh hồn của các hài nhi bé bỏng vô tội này.
 2. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Những nghĩa trang đặc biệt ở Việt Nam​
  Chẳng phải đâu xa mà ngay tại đất nước tươi đẹp của chúng ta tồn tại những đất nghĩa trang vô cùng lạ lùng mà chỉ khi chứng kiến tận mắt chúng ta mới tin là nó có thật. Có nghĩa trang dành cho nhưng con vật hàng ngày bên chúng ta như chó mèo, có những nghĩa trang lại dành cho loài cá, lại có nghĩa trang mà trong đó tràn ngập những vần thơ.
  Nghĩa trang dành cho chó mèo:
  Chỉ với khuôn viên nghỉ dưỡng có hơn 2000m2 nhưng ông Nguyễn Bảo Sinh tại Hoàng Mai, Hà Nội đã dành ra một phần đất để an táng chó mèo. Được xây dựng từ năm 1975, tới nay nghĩa trang này đã có khoảng con chó, mèo được an nghỉ tại đây. Tại đây những ngôi mộ của chó mèo đều được chăm sóc rất chu đáo. Trước đây nghĩa trang không thu phí, nhưng sau này để có kinh phí tu bổ, chăm sóc ông Sinh thu 3 triệu cho 1 lần an táng. Ông đang tiến hành xây dựng đài hóa thân để hỏa táng cho chó mèo.

  [​IMG]
  Một góc nghĩa trang dành cho chó mèo


  Nghĩa trang Cá Ông linh thiêng:​
  Có một nghĩa trang dành riêng cho cá Voi (cá Ông) vô cùng linh thiêng nằm tại Núi Thành, Quảng Nam. Người dân nơi đây xây dựng nghĩa trang dành cho cá Voi để thể hiện lòng thành kính và biết ơn với loài cá to lớn và thân thiện của đại dương.​
  Đến thời điểm này đã có khoảng hơn 500 ngôi mộ dành riêng cho cá Voi, mà theo quan niệm của người dân đây là vị thần luôn bảo vệ họ mỗi khi đi biển.​
  [​IMG]
  Nghĩa trang dành riêng cho cá voi
 3. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hàng loạt ngôi mộ trong đất nghĩa trang bị đập phá
  Thời gian vừa qua, hơn 60 ngôi mộ tại nghĩa trang Hòn Ngang tại xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang đã bị đạp phá gây bức xúc trong dân chúng. Đây thực sự là những hành vi vô đạo đức đáng lên án. Người nhà của các phần mộ bị đạp phá vô cùng phẫn nộ. Không hiểu vì sao phần mộ nhà mình lại bị đập phá như vậy.

  [​IMG]
  Phần mộ bị đập phá hàng loạt


  Nhìn những cảnh tượng trên chúng tôi cảm thấy vô cùng đau xót. Những người đã khuất lẽ ra phải được an nghỉ trong yên tĩnh và trang trọng, vậy mà không hiểu vì sao một số đối tượng lại có thể làm như vậy.​
  Qua đây cũng phản ánh được sự quản lý vô cùng lỏng lẻo ở các nghĩa trang. Không có trách nhiệm khi bán đất nghĩa trang. Với Lạc Hồng Viên thì sẽ chẳng bao giờ xảy ra chuyện đó. Hệ thống bảo vệ ở đây vô cùng nghiêm ngặt, bảo vệ 24/24, những người ra vào đều phải xuất trình giấy tờ đầy đủ. Không một ai được phép ra vào tự do. Chính điều này đã khiến cho các gia đình có phần mộ an táng tại đây vô cùng yên tâm và hài lòng.​
 4. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thú câu cá giữa đất nghĩa trang tại Sài Thành


  Từ xa xưa, người dân chúng ta thường quan niệm nghĩa trang là nơi âm u, là nơi mà ai vào cũng phải rùng mình, lạnh gáy và sợ sệt. Nghĩa trang thường vắng vẻ và hoang vu. Là nơi mà chỉ khi nào thắp hương cho người thân thì mới lui tới và cũng không nán lại lâu. Nhưng tới bây giờ, với sự thay đổi của xã hội, với việc quy hoạch bán đất nghĩa trang tốt hơn rất nhiều thì quan niệm của mọi người về nghĩa trang đã dần dần khác trước.
  Nhiều dịch vụ, nhiều hoạt động dần dần đã được người dân sử dụng ngay tại nghĩa trang. Tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa ở Sài Gòn, giờ đây không còn hoang vắng như trước nữa. Vào các buổi tối ở đây có hàng trăm tay câu cá lại tập trung về đây để ngồi thư giãn. Đông nhất là vào thời điểm từ 6 đến hết đêm, khi trời yên ắng mát mẻ, gió thổi nhè nhẹ.
  Trước đây người ta đào đất ở đây để lấp vào mộ, sau một thời gian nó thành một hố sâu, có nước tràn về và cứ như thế nơi đây đã thành một cái ao có rất nhiều cá. Cá ở đây có đủ loại rất phong phú cho các cần thủ trổ tài.

  [​IMG]
  Cần thủ đổ về đây câu cá


  Ở đây những cần thủ đến câu cũng chỉ để thư giãn giải trí, chứ cá câu được cũng không dám mang về ăn hay làm những thứ khác. Một phần vì mạch nước của ao ăn liền với những ngôi mộ gần đó, một phần cũng vì sự e dè nơi chốn tâm linh.​
  Không chỉ có thú vui câu cá, giờ đây người dân còn có thể thưởng thức ly cafe nóng, ăn những đồ ăn nhẹ và ngồi giữa không gian bao la núi đồi. Xung quanh là màu xanh mát của cây xanh, ngồi trên đỉnh đồi gió thổi lồng lộng là cảm giác tuyệt vời giữa đất nghĩa trang. Đó chính là ở công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại Kỳ Sơn, Hòa Bình. Tại đây dự án cho xây dựng những chòi nghỉ trên đỉnh đồi để cung cấp đồ ăn thức uống cho mọi người.​

  [​IMG]
  Chòi nghỉ chân trên đỉnh đồi Kim
 5. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hoảng hồn với người chết thò ra khỏi mộ tại đất nghĩa trang


  Một phụ nữ người Brazil đã vô cùng hoảng hốt khi đi thăm mộ người thân tại nghĩa trang đã chứng kiến cảnh một phần mộ có xác chết thò tay ra ngoài. Chuyện xảy ra vào cuối năm 2013, người phụ nữ này khi đến nghĩa trang viếng mộ đã thấy những tiếng kêu nhỏ phát ra từ một ngôi mộ bên cạnh. Tiếng kêu cứ to dần, to dần và cuối cùng người phụ nữ thấy 2 cánh tay và đầu của người dưới mộ thò lên trên. Tay của anh ta di chuyển loạn xạ để tìm cách thoát ra ngoài.
  Quá hoảng hốt, người phụ nữ đã bỏ chạy, nhưng khi định thần lại bà đã gọi điện cho cảnh sát, nhưng cảnh sát đã không tin lời bà, cho rằng bà đang trêu đùa làm mất thời gian của họ. Bà đành tới chô ban quản lý của nghĩa trang để cầu cứu nhờ họ gọi điện cho cảnh sát. Một lúc sau cảnh sát tới và đã đưa người đàn ông đó đến bệnh viện. Sau một thời gian chăm sóc thì sức khỏe của anh ta đã dần hồi phục và có thể khỏe lại bình thường.
  Cảnh sát xác định anh ta là nhân viên của tòa thị chính đã đánh nhau ở một nơi nào đó, anh ta đã bị đánh bất tỉnh và tưởng đã chết nên đã đưa đến nghĩa trang tự do này vất vào một hố có sẵn và lấp đất. Nhưng do lấp có 1 nửa nên anh này đã không bị ngạt thở. Nếu người phụ nữ không đến thăm mộ thì rất có thể anh này đã chết vì kiệt sức.
  Để hiện tượng an táng người không thể diễn ra tự do như trường hợp trên thì việc quản lý nghĩa trang vô cùng quan trọng. Như với Nghĩa trang Lạc Hồng Viên là một nghĩa trang hàng đầu Đông Nam Á, với quy mô và sự quản lý vô cùng tốt. Những phần mộ ở đây sẽ được chăm sóc và bảo vệ đến mức tối đa.
 6. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thăm mộ trong tình trạng lo lắng ở đất nghĩa trang


  Rất nhiều nơi bán đất nghĩa trang nhưng không được trông coi quản lý tốt đã thành nơi tụ tập của nhiều người vô gia cư, nhiều tệ nạn xã hội đã tồn tại và phát triển ở những nơi này. Điều này làm cho những người thăm viếng mộ vô cùng hoang mang và lo lắng. Không đến thăm nom mộ của ông bà tổ tiên thì không được, đến thăm thì lại bị kẻ xấu hỏi thăm, cướp giật, xin đểu.

  Điển hình của tình trạng này là nghĩa trang Bình Hưng Hòa ở TPHCM, hiện nay ở đây có khoảng 100000 ngôi mộ được an táng. Ở đây tồn tại hiện tượng chỉ đường và “cưỡng ép” chăm sóc mộ. Khi đến thăm mộ ở đây ngay lập tức sẽ có người đến hỏi để dẫn đến phần mộ cần tìm, nếu không đồng ý hoặc chỉ hỏi đường thì sẽ nhận ngay được sự bực tức và thậm chí những lời nói khó nghe.
  [​IMG]
  Bảo kê mộ trong nghĩa trang
  Không chỉ có như vậy, những gia đình có mộ ở đây hàng tháng phải cho những đối tượng này ít thì vài chục, nhiều thì vài trăm không họ sẽ có những hàng động khiếm nhã với phần mộ của gia đình. Mặc dù đã đưa tiền nhưng nói chung những phần mộ ở đây cũng chẳng mấy khi được chăm sóc. Bức xúc nhưng chẳng làm gì được nên đành ngậm bồ hòn làm ngọt trước những kẻ cướp cạn này.
  Ở đây còn là nơi cư ngụ của thành phần bất hảo, cướp bóc hay cả nghiện ngập. Vì không có ai quản lý trông coi nên từ lâu đã là nơi tụ tập, đàn đúm và chính hút của nhiều dân nghiện. Lợi dụng sự vắng vẻ, rộng mênh mông và quản lý lỏng lẻo nên có rất nhiều nhóm người như vậy
  [​IMG]
  tụ tập trong nghĩa trang
 7. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Những nghĩa trang lạ lùng ở Việt Nam P2​
  Làm trong lĩnh vực tâm linh về bán đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên, tôi đã được đi nhiều và chứng kiến nhiều nghĩa trang vô cùng lạ lùng ở ngay tại Việt Nam.
  Nghĩa trang nghệ sỹ:
  Với diện tích hơn 6000m2, nằm tại con ngõ nhỏ quận Gò Vấp, TP HCM, cách đây nửa thế kỷ đã bắt đầu hình thành nghĩa trang dành cho giới nghệ sỹ do NSND Phùng Há sáng lập. Nghĩa trang nằm trong khuôn viên của chùa Nhật Quang, với mục đích để tưởng nhớ những nghệ sỹ có đóng góp công sức cho nền nghệ thuật Cải Lương. Đến nay đã có khoảng hơn 700 nghệ sỹ được an táng tại đây. Đi một vòng quanh nghĩa trang chúng ta có thể thấy được nhiều tên tuổi lớn của giới nghệ sỹ, những ngôi mộ cũng được thiết kế vô cùng bắt mắt và đúng với tính chất nghệ sỹ cải lương.
  [​IMG]
  Nghĩa tranh dành cho các nghệ sỹ
  Nghĩa trang dành cho hoạn quan​
  Trong chùa Từ Hiếu nằm tại cố đô Huế có một khu riêng để dành an táng cho các quan hoạn thời xưa. Hiện tại trong này có khoảng 22 ngôi mộ được an táng ở đây. Điều đặc biệt của các phần mộ này đó là nơi an táng của các thái giám triều Nguyễn và những người này không chết cùng ngày nhưng lại có chung ngày giỗ được ấn định và ngày 15 tháng 11 hàng năm​
  [​IMG]
  Nghĩa trang dành cho thái giám
  Nghĩa trang không có các nấm mồ:​
  Sở dĩ gọi như vậy vì nghĩa trang này nằm ở Đồng Nai, với diện tích lên đến hơn 70 hecta là nơi hy sinh của hàng ngàn liệt sỹ nhưng chưa tìm được hài cốt. Tại đây trước là chiến khu Đ, là nơi diễn ra những trận đánh giữa ta và địch. Nơi này còn là trạm y tế điều trị cho các thương binh, nhưng do điều kiện hoàn cảnh, thiếu thốn thuốc men nên rất nhiều chiến sỹ đã hy sinh.​
  [​IMG]
  Nghĩa trang liệt sỹ không có những nấm mồ
 8. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Phát hiện hơn 30 hài cốt khi đào móng làm nhà
  Gia đình bà Đ ở tại Cẩm Phả, Quảng Ninh vô cùng hoảng hốt khi đào móng làm nhà đã liên tục khai quật lên được hơn 30 hài cốt còn nguyên quan tài và di vật.
  Sự việc diễn ra vào sáng ngày 9/5 khi gia đình làm lễ và tiến hành đào móng để làm nhà. Khi đào sâu xuống dưới, thợ xây đã phát hiện có quan tài bằng gỗ, trong còn nguyên hài cốt và di vật đi theo. Không dừng lại ở đó, trong 3 ngày tiếp theo khi càng đào sâu xuống dưới và rộng ra thì gia đình đã phát hiện được hơn 30 quan tài nữa, bên trong còn nguyên cốt và di vật chôn cùng. Sự việc khiến gia đình bà Đ vô cùng lo lắng và sợ hãi
  Tổng cộng đã có 32 bộ hài cốt được khai quật lên, số còn lại tạm thời được an táng tại đất nghĩa trang của địa phương. Nhóm khai quật cho rằng đây là chiếc quan tài cuối cùng được an táng tại đây.

  [​IMG]
  Đào móng phát hiện 32 hài cốt​​

  Nhà bà Đ đa mua đất nghĩa trang ở nghĩa trang của địa phương và xây cất chia thành từng ô, đưa các phần thi hài vào an táng tại đây. Gia đình bà cũng hy vọng các gia đình có thể tìm thấy họ để họ được về với gia đình của mình.
 9. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Từ năm 2008, khi thông tư về xã hội hóa nghĩa trang được thông qua thì đã có rất nhiều đơn vị trên cả nước triển khai việc tâm linh này. Nhưng không phải dự án nào cũng triển khai và xây dựng nhanh như công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên. Dịch vụ bán đất nghĩa trang tại đây phát triển rất nhanh, bên cạnh đó quy hoạch và tiến độ xây dựng cũng vô cùng ấn tượng. Chỉ sau 4 năm từ năm 2009 đến nay, đã có hàng trăm phần mộ được đưa về an táng tại đây.

  Nhưng không phải dự án nào cũng thành công được như vậy, ví dụ như tại Hội An, từ 9/2005 chỉ xây dựng một nhà Hỏa Táng dành cho người mất nhưng đã nhiều năm trôi qua, công trình vẫn chưa đưa vào sử dụng được và xuống cấp nghiêm trọng. Với dân số đông, diện tích đất hẹp thì vấn đề nghĩa trang từ lâu đã vô cùng bức xúc trong người dân ở đây. Dự báo chỉ vài năm nữa người mất sẽ không còn đất an táng. Để giải quyết vấn đề này, UBND Tỉnh Quảng Nam đã quyết định xây dựng nhà Hỏa Táng với diện tích hơn 20000m2 trong khuôn viên
  nghĩa trang nhân dân.

  [​IMG]
  Nhà hỏa táng Hội An
  Tháng 9/2005 công trình này được khởi công và dự kiến hoàn thiện sau 12 tháng, nhưng cho đến nay, sau bao nhiêu năm thì công trình này vẫn chưa được hoàn thiện. Bị bỏ hoang nhiều năm, công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, mất mát nhiều thứ.​
 10. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đường vào đất nghĩa trang ùn tắc nghiêm trọng​

  Do không có quy hoạch cụ thể trong việc bán đất nghĩa trang và xây dựng nghĩa trang nên sự lộn xộn và ùn tắc đã xảy ra ở rất nhiều nghĩa trang như vậy. Ngày đầu năm mới, một số tuyến đường tại nghĩa trang Xã Hòa Sơn, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng bị ùn tắc cục bộ. Nghĩa trang này năm nào cũng bị tắc đường khi vào những ngày người dân đi viếng mộ. Mặc dù lực lượng chức năng đã chuẩn bị trước, bố trí nhiều cán bộ đứng để hướng dẫn giao thông, dùng dải phân cách chia làn cụ thể, nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng ùn tắc kéo dài.
  [​IMG]
  Tình trạng kẹt xe tại nghĩa trang

  Kẹt xe ở đây xảy ra một phần là do quy hoạch đường giao thông ở tại nghĩa trang không được tốt, không lường trước được sự đông người vào những ngày viếng mộ, một phần cũng do ý thức người dân quá kém, chen lấn, vượt ngang vượt dọc, bày bán hàng quán gây ách tắc nghiêm trọng.​
  Với một quy hoạch vô cùng tốt, hệ thống giao thông thuận tiện, thì nghĩa trang Lạc Hồng Viên luôn khẳng định được ưu thế của mình, không bao giờ xảy ra tình trạng lộn xộn hay ùn tắc bởi sự quản lý nghiêm ngặt và rất bài bản. Với quy hoạch này, Lạc Hồng Viên xứng đáng là nghĩa trang hàng đầu Đông Nam Á.​
  [​IMG]
 11. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đất nghĩa trang dành cho các “bố già” ở Nga​
  Tại Yekaterinburg Nước Nga có đất nghĩa trang vô cùng đặc biệt, đó là nghĩa trang dành riêng cho các bố già. Từ “Bố Già” ở đây không phải là những người già yếu mà ám chỉ những người khét tiếng trong lĩnh vực mafia ở đây. Ở đây được mệnh danh là thủ đo của tội phạm. Đây chính là những ông trùm bị chết trong các cuộc chiến tranh đảng phái. Trong những năm 90, các cuộc chiến tranh bằng bom, lựu đạn, thậm chí cả súng máy diễn ra liên tục ở đây, nhiều bố già khét tiếng đã ra đi và được an táng ở nghĩa trang này.

  [​IMG]
  Những phần mộ của các bố già​

  [​IMG]
  Hình ảnh các bố gia được in lên bia đá​

  Nghĩa trang này vô cùng nổi tiếng ở Nga, nó diễn ta lại một thời những băng đảng tội phạm hoành hành ở đây vô cùng nhiều. Những tên bố già này khi chết đi vẫn muốn được người đời nể phục, hình ảnh của họ được in lên các tấm bia đá lớn như người thật. Dáng vẻ của ai cũng hùng dũng, lạnh lùng và oai vệ.​
 12. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Hỗ trợ tiền để hỏa táng tại Hà Nội​
  Do tình trạng đất nghĩa trang đang vô cùng khan hiếm và hết nơi an táng, một phần do sự ô nhiễm môi trường trong nội thành Hà Nội nên từ ngày 1/1/2013, UBND Hà Nội đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho việc hỏa táng những người mất mà có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội. Mức kinh phí hỗ trợ sẽ là 3 triệu đồng cho người lớn và 1,5 triệu đồng cho trẻ em dưới 6 tuổi.

  [​IMG]
  Hỏa táng để bảo vệ môi trường


  Ngoài kinh phí hỗ trợ trên, người hỏa táng còn đc hỗ trợ chi phí vận chuyển với 500.000 trong nội thành và 1 triệu đồng cho ngoại thành. Quyết định này sẽ được thực hiện trong 3 năm từ 2013 đến 2015​
  Với 6 nghĩa trang tập trung tại Hà Nội: Thanh Tước, Yên Kỳ, Vĩnh Hằng, Sài Đồng, Văn Điển, Mai Dịch. Tất cả các nghĩa trang này đều đang quá tải và phải đóng cửa trong thời gian tới. Nên quyết định hỗ trợ hỏa táng để khuyến khích người dân nhằm giải quyết vấn để hết đất.​
 13. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Suốt 20 năm làm bạn với các nấm mồ​
  Tại Bà Rịa Vũng Tàu có một người đàn bà vô cung lạ, đã 20 năm nay bà coi đất nghĩa trang là nhà, những người đã khuất nằm trong mộ là những người bạn. Đó là chuyện xảy ra tại nghĩa trang Long Hưng tại Vũng Tàu, và bà tên là bà Lan, bà đã nhận lau chùi mộ ở nghĩa trang này gần 20 năm nay. Nói đến nghĩa địa thì ai cũng sợ, nhưng với bà Lan thì đây là cái duyên cũng như cái số của bà.
  Năm nay đã gần 60 tuổi, bà Lan đã trông nom và lau chùi những phần mộ ở đây được gần 20 năm. Bà không thể nhớ được mình đã làu chùi và thắp hương cho bao nhiêu ngôi mộ. Cứ 7h30 sáng, bà lại mang theo đồ đạc đến từng phần mộ, trước khi lau chùi, bà đều thắp một nén nhang xin phép người đã khuất.

  [​IMG]
  Bà Lan đang lau chùi phần mộ


  Nhờ có bà mà nhiều năm nay phần mộ nào ở đây cũng được lau chùi sạch sẽ, ấm cũng bởi được thắp hương hàng ngày. Nơi đây bà đã được chứng kiến nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhiều người mất với nhiều nguyên nhân mà nghe đã thấy thương và rùng rợn. Nhiều đêm nằm ngủ, bà mơ thấy những người âm về, nhưng họ đều vô cùng quý mến bà. Từ đó bà biết số phận mình đã gắn liền với công việc này.​
 14. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Lo đất hậu sự hết tiền tỉ​
  Khi mà đất dành cho người sống còn đang đóng băng, nhiều chủ đầu tư đang chết dần chết mòn trong thời buổi kinh tế khó khăn như bây giờ thì phân khúc về Bán đất nghĩa trang lại đang nở rộ và phát triển rất nhanh. Từ năm 2008 khi quy định về xã hội hóa nghĩa trang ra đời, nhiều đơn vị đã đầu tư xây dựng đất nghĩa trang có quy hoạch.
  Những nghĩa trang này tập chung nhiều ở miền nam như: Sơn Trang Tiên Cảnh, Phúc An Viên, Bồng Lai Viên, Đa Phước, Hoa Viên Nghĩa Trang. Những nghĩa trang này đều được xây dựng có quy hoạch tổng thể và vốn đầu tư lớn. Một khuôn viên gia đình tầm 5 phần mộ trong những nghĩa trang này ít cũng vài trăm triệu, nhiều thì lên đến vài tỷ đồng.

  [​IMG]
  Công viên nghĩa trang được quy hoạch


  Hiện nay ở ngoài Bắc mới có một nghĩa trang được quy hoạch thành công viên với vốn đầu tư nghìn tỷ, đó là nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm tại Kỳ Sơn, Hòa Bình. Với diện tích 98 hecta, có 9 đồi 9 suối, được quy hoạch tổng thể. Đây là công viên nghĩa trang hàng đầu Đông Nam Á hiện giờ. Với quy mô lớn như vậy nhưng mức giá của Lạc Hồng Viên cũng chỉ bắt đầu từ 15 triệu cho một phần mộ. Đây là một bước đột phá của dự án để xóa đi suy nghĩ công viên nghĩa trang chỉ dành cho người giàu.​
 15. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sống và sinh hoạt trong đất nghĩa trang ở Hà Nội
  Đó là thực trạng ở phường Quan Hoa, Hà Nội. không chi sống ngay cạnh nghĩa trang mà ở đây người dân còn sinh hoạt ngay cạnh các ngôi mộ. Cứ đến giờ là hàng loạt người dân lại mang đồ ăn thức uống ra nấu nướng, chế biến ở sát các ngôi mộ. Ở đây đang tồn tại hàng trăm ngôi mộ lớn bé nằm ngổn ngang.
  Nhiều người còn quen gọi đây là xóm nghĩa trang, các gia đình chỉ cách các phần mộ chỉ vài mét, mà thực tế theo quy định thì nơi an táng người chết phải cách xa khu dân cư ít nhất 1500m. Lúc đầu thì có vẻ sợ, nhưng sau dần thành quen, chẳng ai còn ngại ngần khi sinh hoạt cùng người chết.
  [​IMG]
  Nghĩa trang Quan Hoa nhìn từ trên cao
  [​IMG]
  Các gia đình sống ngay cạnh các phần mộ
  Không chỉ sinh hoạt nấu ăn ở đây, các gia đình còn tận dụng những ngôi mộ có vòm cao làm nơi phơi phóng, thậm chí ngồi hóng mát buổi tối ở đây. Thực sự với quy định về nghĩa trang thì nơi đây đang hết sức gây ô nhiễm cho dân cư xung quanh cũng như thành phố. Cần phải có những biện pháp để di dời và tập chung những ngôi mộ trên về an táng ở những nghĩa trang có đầy đủ cơ sở vật chất , khang trang sạch đẹp để những người đã khuất cũng được yên nghỉ nơi chín suối.​
 16. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nghĩa trang số hóa đầu tiền trên thế giới.​

  bán đất nghĩa trang được số hóa hay nói cách khác là các nghĩa trang kỹ thuật số nghe có vẻ vô cùng lạ lùng và mới mẻ. Đúng là rất lạ vì đây là nghĩa trang duy nhất nằm tại Đan Mạch. Tại đây có các phiến đá có mã QR nằm trước các bia mộ. Các bạn đang tự hỏi tại sao lại gọi là nghĩa trang kỹ thuật số, tại sao lại gắn mã QR lên trước các phần mộ? Thực ra vô cùng đơn giản, khi bạn đi thăm một người nào đó trong nghĩa trang này, điện thoại của bạn chỉ cần cài đặt phần mềm đọc mã QR, sau đó bạn quét điện thoại lên mã QR trước một phần mộ thì toàn bộ tiểu sử, hình anh của người đã khuất sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại.

  [​IMG]
  Quét điện thoại lên mã QR trước phần mộ


  [​IMG]
  Thông tin, hình ảnh người mất hiển thị lên điện thoại


  Đây là nghĩa trang tiên phong trong lĩnh vực số hóa nghĩa trang, việc này vô cùng thuận tiện và tiên tiến, chỉ cần một thao tác nhỏ chúng ta đã nắm bắt được hết tiểu sử, hình ảnh và những thứ liên quan đến người mất. Việc này sẽ làm cho con cháu nhiều đời sau luôn luôn nhớ về ông bà tổ tiên của mình.​
 17. lachongvien

  lachongvien Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  đất nghĩa trang bị xới tung vì mồ mả
  Đây là tình trạng xảy ra tại đất nghĩa trang Xuân Hòa, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Đất nghĩa trang ở đây đang bị đổ sập và xới tung lên do nạn khai thác cát trái phép hoành hành. Nghĩa trang này đã được hình thành từ hơn 100 năm nay, nhưng giờ đây thật đau xót khi chứng kiến hàng trăm lăng mộ bị phá hủy, bị đào xới, lật tung lên do nạn cát tặc. Có gia đình đã phải di dời hàng chục ngôi mộ đã xây dựng từ nhiều năm nay do khai thác cát trai phép làm xụt lún. Điều này làm những người dân ở đây vô cùng bức xúc, xót xa khi không được mồ yên mả đẹp. Mà phong tục của người miền Trung thường là “đào sâu chôn chặt một lần” nên phải đào xới, di dời là chuyện vô cùng kiêng kị.
  [​IMG]
  Khủng cảnh tan hoang ở đất nghĩa trang vì nạn cát tặc
  Người dân ở đây đã nhiều lần nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng, nhưng suốt từ năm 2003 đến nay vẫn chẳng thay đổi được gì. Thiết nghĩ đất nghĩa trang là nơi linh thiêng, yên tĩnh cần được bảo vệ và tôn trọng. Nên yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết vấn đề này để người dân ở đây được yên tâm, để những người đã khuất được yên nghỉ nơi chín suối.​
Similar Threads: Bán đất
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nhà Đất - Bất Động Sản Đất nền Nhà Bè giá rẻ phù hợp với kinh tế của bạn Thứ sáu lúc 15:57
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán đất nền dự án giá rẻ Khu đô thị Phúc Giang nơi đầu tư sinh lợi 16/2/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán gấp mảnh đất thổ cư 23,5 tr/m2 tại PHÚ LÃM, HÀ ĐÔNG, HN 24/1/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Bán đất giáp Tây Mỗ sổ đỏ chính chủ giá chỉ 18 triệu/m2 22/1/17
Nhà Đất - Bất Động Sản Cần tiền bán gấp đất thổ cư tại Dương nội giá 18tr/m2 21/1/17