Toàn Quốc Bạn đã biết gì về chương trình Aupair Mỹ - Working holiday (Vừa học vừa làm tại Mỹ)

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi Phạm Linh, 29/7/16.

Lượt xem: 20

 1. Phạm Linh

  Phạm Linh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/7/16
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chương trình Aupair ngày càng phổ biến hiện nay, vậy Aupair là gì? "Aupair” từ gốc chữ Pháp có nghĩa là"thành cặp"hay"ngang nhau", là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày, được miễn phí ăn ở, được chi trả 1 phần học phí, phương tiện đi lại, được chi trả tiền vé máy bay (đối với chương trình Aupair Mỹ). Đổi lại, Aupair phải hỗ trợ gia đình nuôi trong công việc nhà và chăm trẻ.Thời gian làm việc phụ thuộc vào điều luật quy định của mỗi quốc gia.

  Thường thường công việc này có lợi cho cả 2 bên "ngang nhau", nên nó đã thành trào lưu lớn. Các quốc gia phát triển đều đã quy định rõ ràng trong các bộ luật Aupair để tránh những mưu đồ xấu có ý định đen tối cũng như phạt khi cả 2 bên không làm đúng các điều khoản trong hợp đồng.

  Những gì bạn được hưởng khi tham gia chương trình Aupair Mỹ?


  Rất nhiều những quyền lợi bạn được hưởng khi như:

  Được sống chung với gia đình người Mỹ, miễn phí ăn ở, có phòng riêng và được học thêm về ngôn ngữ qua cuộc sống hằng ngày.

  Được du lịch, khám phá nước Mỹ trong vòng 1 năm

  Được tham gia khoá đào tạo ngắn hạn online (online training academy) trước khi đến Mỹ nhằm thích ứng tốt nhất với cuộc sống aupair tại Mỹ.

  Được tham gia học tại 1 trường đại học/cao đẳng được công nhận của Mỹ, được cấp chứng chỉ đã tham gia tối thiểu 6 tín chỉ ở trường, gia đình nuôi sẽ chi trả đến 500 USD tiền học phí.

  Được tham gia gặp gỡ, kết bạn cùng các Aupair đến từ khắp nơi trên thế giới.

  Được chi trả tiền vé máy bay khứ hồi

  Được miễn phí tiền bảo hiểm

  Được hưởng lương khoảng 800 USD/tháng (vì toàn bộ chi phí ăn ở, học hành, đi lại đều được gia đình nuôi chi trả nên bạn có thể dành số tiền này để hoàn vào chi phí bỏ ra ban đầu hoặc đi du lịch, mua sắm, gặp gỡ bạn bè)

  Được nghỉ phép 2 tuần trả lương cho 1 năm lao động và ít nhất 1,5 ngày nghỉ/ tuần.

  Trong suốt quá trình bạn ở tham gia Aupair Mỹ, bạn sẽ luôn có được sự bảo hộ và chăm sóc từ 1 đại diện của Global Vietnam Aupair ở gần bạn

  Quyền lợi luôn đi kèm trách nhiệm:

  Aupair có trách nhiệm trông trẻ 45 tiếng/tuần, không làm việc quá 5,5 ngày/tuần và không được quá 10 tiếng/ngày.

  Aupair cũng là 1 thành viên chính thức trong gia đình nuôi và tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, do vậy Aupair Mỹcũng sẽ cần phải giúp gia đình nuôi 1 chút công việc nhà. Tuy nhiên công việc chính của aupair chủ yếu liên quan đến trẻ nhỏ, nên aupair không phải làm các công việc nặng trong gia đình.

  Các công việc của1Aupair Mỹcó thể làm là: Đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị bữa ăn sáng, trưa cho trẻ, đưa trẻ tới trường, chơi với trẻ, chuẩn bị cho trẻ đi ngủ, đưa trẻ đi chơi hoặc gặp gỡ bạn bè của trẻ, giúp đỡ công việc nhà.

  Chương trình này phù hợp với những ai?

  Là nam hoặc nữ, trong độ tuổi từ 18-26 (Aupair chưa đến 27 tuổi khi đến Mỹ)

  Giao tiếp tiếng Anh tốt (không yêu cầu bằng cấp tiếng).Trình độ tiếng Anh của các bạn sẽ được đánh giá qua buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Global Vietnam Aupair.

  Yêu trẻ em

  Ham mê tìm hiểu văn hoá, cuộc sống Mỹ

  Có tinh thần và thể chất khoẻ mạnh

  Có bằng lái xe ô tô

  Để tham gia chương trình này thì cần bao nhiêu tiền?

  Chỉ với chi phí từ 30 000 000 - 40 000 000 VND (miễn phí vé máy bay 100%), bạn đã có thể thực hiện giấc mơ Mỹ, đây là một chương trình hay với chi phí thấp.

  Vậy tại sao khồng?Tham giao chương trình và đồng hành cùng Global Aupair Vietnam ,bằng cách đăng kí thông tin tại trang web chính thức của Global Vietnam Aupair.

  Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cùng ban để thực hiện ước mơ Mỹ

  ðChi tiết xin liên hệ:

  1, Địa chỉ trụ sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tel: 04 379 55 817
  2, Địa chỉ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
  Tel: 08 3990 3188