1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bạn đã biết bảo quản máy đo độ cứng đúng cách

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi cndc, 25/5/16.

Lượt xem: 30

 1. cndc

  cndc Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/4/16
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Máy đo độ cứng là dụng cụ rất thường xuyên phải sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp để đo độ cứng của các vật liệu. Vậy khi sử dụng thiết bị này thì cần lưu ý điều gì? hãy đọc bài viết dưới đây để biết nhé

  [​IMG]

  - Mỗi người đều có thị lực khác nên đường trắc vi có thể sẽ trở nên không rõ ràng khi vận hành. Người vận hành cần xoay ống thị kính nhẹ để đường trắc vi được rõ ràng.
  - Đối với mũi đo độ cứng là chi tiết rất chủ chốt trong máy đo độ cứng, cần phải đảm bảo cẩn thận khi thực hiện quá trình vận hành của máy. Tuyệt đôi không nên chạm vào mũi đo bằng ngón tay.
  - Cần giữ mũi đo sạch, cẩn thận trong việc làm sạch mũi đo. Dầu hoặc bụi dính sử dụng bông chuyên dụng với cồn công nghiệp.
  - Đèn trung tâm để như nào sẽ ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh. Khi hình ảnh không rõ hay ánh sáng không đều, ta sẽ điều chỉnh đèn chiếu sáng.
  - Chấm đỏ ở vòng ngoài ngoài mũi đo,lắp đặt nên để chấm đỏ hướng phía trước.
  - Máy đo độ cứng ta xoay 1 góc 90 hay đặt kính hiển vi đo vào trong ống thị kính phải giữ kính hiển vi kín với ống thị kính, làm sao cho không có khe hở để nhận được kết quả không chính xác.
Similar Threads: Bạn đã
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy Móc Công Nghiệp Ưu - nhược điểm của bánh xe cao su chịu lực cho xe đẩy 30/9/16
Máy Móc Công Nghiệp Lắp bánh xe cao su chịu lực cho xe đẩy 22/9/16
Máy Móc Công Nghiệp Bán Máy hàn cửa nhựa 2 đầu Euromatec giá rẻ 21/9/16
Máy Móc Công Nghiệp Bánh xe công nghiệp mua ở đâu? 13/9/16
Máy Móc Công Nghiệp Bán máy đầm cóc Mikasa Nhật bãi, máy đầm đất mikasa nhật cũ 13/9/16