Toàn Quốc bạn có tó mò bố mẹ di truyền lại cho con cái nhũng gì

Thảo luận trong 'Trao đổi logo,liên kết' bắt đầu bởi hangngo1, 12/7/16.

Lượt xem: 59

 1. hangngo1

  hangngo1 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/16
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Các cặp vợ chồng thường tò mò muốn biết đứa con mình sinh ra có đặc điểm ngoại hình nào, giống một trong 2 người hay không. Nếu cha da đen, mẹ da trắng, da của trẻ sẽ màu gì?Cha cao ,mẹ lùn thì chiều cao của trẻ sẽnhư thế nào? Cha mắt to, mẹ mắt nhỏ thì con sinh ra sẽ giống ai?...

  Trên thực tế, sự xuất hiện của các đặc điểm di truyền tuân theo một số quy tắc chung.Ngoài yếu tố di truyền thì ngoại hình còn bị ảnh hưởng bởi môi trường, dinh dưỡng cũng như sự tương tác của môi trường với gene di truyền.


  Màu da, hình dạng cằm, mí, chiều cao, béo, gầy, hình dáng chân,âm thanh... di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.Song có đặc điểm di truyền 100% và có yếu tố đời sau có thể thay đổi.  [​IMG]
  Thông thường khi nói đến đặc điểm di truyền, mọi người chỉ tập trung vào các đặc tính vật lý bao gồm màu da, chiều cao, cân nặng, mắt, mũi, cằm, tai… mà không hề quan tâm đến các khuynh hướng di truyền và kích thước khái quát mà các nhà nghiên cứu phân chia thành 3 loại :


  -Di truyền tuyệt đối (với tỷ lệ gần như 100% gồm màu da, mí mắt và cằm...)

  -Di truyền với xác suất hơn nửa (chiều cao, cân nặng...)

  -Di truyền có thể thay đổi ở đời sau (giọng nói, hình dáng chân...).


  Dưới đây là 7 đặc điểm ngoại hình mang tính di truyền, bạn có thể thao khảo và kiểm tra chính mình với bố mẹ hoặc với con cái của mình :


  1.Màu da :

  Yếu tố di truyền này tuân thủ quy tắc trung hòa tự nhiên giữa cha và mẹ. Nếu cha mẹ da đều tối màu không bao giờ sinh ra một đứa trẻ da trắng. Cha mẹ người da trắng, người da đen, thì trong giai đoạn hình thành bào thai, sau quá trình trung hòa, da đứa trẻ sẽ có màu trung tính không trắng không đen. Thỉnh thoảng cũng xuất hiện trường hợp thiên lệch về hẳn một bên cha hoặc mẹ.  [​IMG]  2Béo,gầy :

  Nếu cha hoặc mẹ bị béo phì, đứa trẻ sinh ra có tỷ lệ béo đến 30%. Cả cha lẫn mẹ đều béo phì, con có tỷ lệ béo từ 30% - 60%. Cũng có nghiên cứu cho rằng thể trạng người mẹ ảnh hưởng lớn hơn đến đứa trẻ. Yếu tố quyết định thể trạng mập hay gầy có 50% do bản thân người đó quyết định, trẻ béo có thể thông qua chế độ ăn uống và vận động sau này để cải thiện.


  3.Hình dáng chân

  Hình dáng chân cũng thuộc về di truyền có thể thay đổi ở đời sau. Chân ngắn hay dài hoàn toàn có thể thay đổi thông qua các bài tập để trở nên thanh mảnh hài hòa hơn.  [​IMG]  4.Thanh âm :

  Yếu tố này thuộc về di truyền có thể thay đổi ở đời sau. Thông thường độ lớn của giọng nói và âm điệu cao thấp của trẻ trai giống cha, của bé gái giống mẹ. Đặc trưng mang tính di truyền có kết cấu sinh lý này hoàn toàn có thể thay đổi bằng cách luyện giọng.


  5.Chiều cao :

  - 70% chiều cao phụ thuộc vào các yếu tố di truyền, các nhân tố ảnh hưởng sau này chỉ chiếm 30%. Nếu cha mẹ đều cao, trẻ em có 75% cơ hội cao. Nếu bố mẹ một người cao một người thấp thì chiều cao của đứa con phụ thuộc vào các yếu tố khác.

  - Trong trường hợp chiều cao của trẻ ảnh hưởng bởi sự tương tác từ nhiều yếu tố, các chuyên gia khuyên, các bé trong giai đoạn tăng trường nên có một chế độ ăn uống hợp lý để phát triển thói quen sống lành mạnh, kết hợp tập thể dục góp phần thúc đẩy tăng trưởng chiều cao.


  [​IMG]
  6.Hói đầu :

  Hói đầu là một biểu hiện của gen di truyền. Nếu ở bé trai đó là gen trội. Nếu ở bé gái đó là gen lặn. Điều này có nghĩa gen hói đầu được truyền từ bố sang con. Có thể hình dung cụ thể như thế này: ông nội là người hói đầu và cha cũng bị hói đầu thì đứa cháu sinh ra cũng sẽ bị hói đầu. Điều này có thể khẳng định đến 100%. Trong trường hợp khác, nếu cha không bị hói nhưng ông nội bị hói thì đứa trẻ sinh ra có 25% khả năng bị hói.  Di truyền đặc điểm của cằm là một tính trạng trội "không thể thương lượng". Ví dụ, một trong bố mẹ có cằm lớn bất thường thì đứa trẻ sinh ra cũng sở hữu chiếc cằm lớn và thường không có ngoại lệ.


  Nếu cha hoặc mẹ bị béo phì, đứa trẻ sinh ra có tỷ lệ béo đến 30%. Cả cha lẫn mẹ đều béo phì, con có tỷ lệ béo từ 30% - 60%. Cũng có nghiên cứu cho rằng thể trạng người mẹ ảnh hưởng lớn hơn đến đứa trẻ. Yếu tố quyết định thể trạng mập hay gầy có 50% do bản thân người đó quyết định, trẻ béo có thể thông qua chế độ ăn uống và vận động sau này để cải thiện.


  7.Cằm :

  Di truyền đặc điểm của cằm là một tính trạng trội "không thể thương lượng". Ví dụ, một trong bố mẹ có cằm lớn bất thường thì đứa trẻ sinh ra cũng sở hữu chiếc cằm lớn và thường không có ngoại lệ.
  [​IMG]
  8.Mí :

  Cha mẹ mắt hai mí, đa phần sẽ truyền lại đặc trưng này cho con. Ngay cả khi đứa trẻ sinh ra có mắt một mí thì sau này trưởng thành sẽ dần biến thành hai mí. Ngoài ra, mắt to, thùy tai lớn, mũi cao, lông mi dài là những đặc trưng ngũ quan có thể được thừa kế từ cha mẹ.  Trích nguồn : Bạn tò mò bé yêu của mình sinh ra sẽ giống ai


  Với những đặc điểm nhận dạng di truyền trên đây, bạn đã nhận ra con giống mình ở điểm nào rồi phải không? Đó thực sự là một khám phá đầy ngọt ngào mà bố mẹ có thể cùng trải nghiệm với con yêu của mình.Mong rằng bài viết phần nào giải đáp được thắc mắc của các cặp vợ chồng đang và đã có những thiên thần đáng yêu
Similar Threads: bạn bố
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trao đổi logo,liên kết Giá bàn bóng bàn rẻ tiền 1/12/15
Trao đổi logo,liên kết Những nguyên tắc căn bản trong mọi kiểu cá cược bóng đá 7/2/15
Trao đổi logo,liên kết Luôn hiểu rõ về bản thân khi tham gia cá độ bóng đá 2/2/15
Trao đổi logo,liên kết Thiết kế web bán hàng chuẩn SEO top 1 Google khuyến mại khủng 4/4/17
Trao đổi logo,liên kết Việt Nam đang được Nhật Bản kỳ vọng và mở rộng kinh doanh 18/2/17