1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bạn có lo lắng về bệnh viêm gan B

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hungcnx1989, 13/3/15.

Lượt xem: 121

 1. hungcnx1989

  hungcnx1989 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/11/14
  Bài viết:
  48
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Loại bệnh viêm gan B (Hepatitis B) hồi trước được gọi là viêm gan huyết thanh. Thời điểm đó, người ta tưởng là loại bệnh chỉ lây truyền do tiếp nhận máu có virus, do dùng chung kim tiêm nhiễm virus, hoặc khi xăm da, xỏ lỗ tai...Hiện nay, khoa học đã chứng cứ là virus gây căn bệnh viêm gan B còn có trong nước bọt, nước mắt, tinh dịch người bệnh và có thể lây truyền qua hoạt động tình dục. Mỗi năm, tại Mỹ có trên 200.000 người mắc bệnh này và có tới trên 4000 trường hợp tử vong. Người Việt Nam có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B khá cao, từ 15% tới 20%.
  Người bệnh gan cần phải biết về tin này: Thuoc giai doc gan nao tot nhat hien nay

  Con đường truyền bệnh

  Virus gây bệnh viêm gan B lan truyền theo nhiều cách:
  _ Lây từ mẹ sang con.
  _ Khi dùng chung đũa bát, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, đụng cụ cắt móng tay... với người mang virus. Virus viêm gan B có thể sống đến cả tháng trên những dụng cụ này

  [​IMG]

  Thời gian từ khi bị bệnh tới khi có triệu chứng kéo dài tới từ 40 ngày tới 6 tháng, trung bình là 2 tháng. Đây là thời kỳ bệnh lây lan mạnh nhất.
  Bác sỹ nói gì về loại Thuốc giải độc gan hiệu quả nhất cho người bệnh gan

  Những nguy cơ có thể đưa tới mắc bệnh viêm gan B là:

  _ Sống chung với người bị viêm gan B.
  _ Người lọc máu vì thận suy hay tiếp nhận máu. Mặc dù độ an toàn của việc truyền máu đã được cải thiện rất nhiều so với trước đây, nhưng vẫn có một tỷ lệ nhỏ nhiễm virus viêm gan B qua đường này

  Gan và những loại Thuốc giải độc mát gan tốt nhất