1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Bạn có đang càng ngày càng sử dụng đúng cách với màng co

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tangtangtieu, 12/4/16.

Lượt xem: 45

  1. tangtangtieu

    tangtangtieu Thành Viên Mới

    Tham gia:
    13/1/16
    Bài viết:
    84
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Màng co rất tiện lợi trong việc bảo quản thực phẩm. Do đó ngày càng có nhiều người ỷ vào nó, sử dụng ở bất kỳ đâu, bất kỳ loại thực phẩm nào cũng bọc được....

    Nhưng nghiên cứu vừa rồi cho thấy, có nhiều đồ ăn không hợp lí với điểm dùng màng quấn, ngược lại còn ảnh hưởng đến sức khoẻ.



    [​IMG]

    Sử dụng ko đúng cách màng co sẽ làm hại sức khỏe chúng ta


    Hiện nay trên thị trường có hầu hết các loại màng co PVC đều chưa chất phụ gia tăng tính dẻo là DEHA, loại chất gây hại, gây ung thư, ngộ độc nếu chúng ta vô tính nuốt phải

    Nguy hiểm hơn, các loại chất DEHA, DEHP là hóa chất đã liệt vào danh sách gần 10 năm trước.

    Cách chọn và sử dụng màng co bọc thực phẩm đúng cách
    Ai cũng biết phải chọn đúng màng co, màng chít bọc thực phẩm tốt thì mới không sợ. Nhưng ko phải ai cũng biết cách để mà chọn đúng loại màng co tốt

    Thứ nhất, bạn cần phải mua sản phẩm màng co ở cửa hàng uy tín, có đăng ký đăng kiểm chất lượng, vì nơi đó họ sẽ chú ý hơn về nguồn sản phẩm.

    Màng PE thường không chưa chất DEHA, DEHP vì màng PE vốn rất dẻo dai, trong quá trinh sản xuất không cần phải thêm vào để tăng chi phí lên làm gì. màng cuốn PE thường có màu trắng, dễ bóc, khi sờ vào ít bám tay còn màng PVC có màu vàng, khó bóc, dán chặt, ở nhiệt độ cao có mùi hắc. Qua đó bạn nên phải chọn màng PE bằng các đặc điểm trên.

    Tốt nhất khi sử dụng màng co màng chít thì ko cần cho tiếp xúc với thực phẩm quá nóng >70 độ C, thực phẩm lạnh để trong tủ đá, ko cho vào lò vi sóng...

    Vì khi ở nhiệt độ cao, vài chất trong nilon sẽ thị phôi ra, ngấm vài thực phẩm, ăn phải chất này lâu ngày có thể gây dị ứng, viêm da, ung thư,…

    Do đó, cực kỳ tránh những tình huống như vậy để đảm bảo sức khỏe của bạn

    Màng co màng chít PE thì bọc thực phẩm đã qua chế biến. Thực phẩm chưa qua chế biến thì có thê sử dụng màng co PVC. Còn đối với các loại thực phẩm có tính acid như cam, dưa chua, nước chanh, giấm thì nên phải sử dụng màng nhôm...