Bạn có biết Implant là gì - có gì khác biệt?

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi ntphong92, 21/10/15.

Lượt xem: 77

 1. ntphong92

  ntphong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  29/6/15
  Bài viết:
  345
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu nhất có thể khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả.

  [​IMG]

  Implant là gì?

  Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

  Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật nha khoa đã thực hiện từ rất lâu trên thế giới và nó được ứng dụng tại Việt Nam từ khoảng năm 2000 cho đến nay.

  [​IMG]

  Phân loại Implant thế nào?

  + Implant trong màng xương: Trụ Implant được đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh Implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với Implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hoặc theo nhóm trên một cầu răng, một hàm giả.

  + Implant dưới màng xương: Bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như Implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

  Trường hợp nào có thể cấy ghép Implant?

  + Vệ sinh răng miệng tốt, không mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm gan cấp, rối loạn biến dưỡng xương, không nghiện thuốc lá, không bị tật nghiến răng.

  + Cần có thời gian điều trị và chăm sóc răng sau cấy ghép: Sau khi cấy ghép răng Implant vào trong xương hàm thì cần một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng để tích hợp vào xương hàm. Sau khi Implant trụ vững chắc thì bác sĩ mới thực hiện gắn răng giả vào...

  Cấy ghép Implant nha khoa hoạt động như thế nào?

  Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một ưu điểm tuyệt vời giúp bạn có thể tự nhiên khi ăn, khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

  Ưu nhược điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

  Ưu điểm: + Không cần mài răng, lấy, chữa tủy răng như khi làm cầu răng + Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất xương + Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém…) + Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái.

  [​IMG]

  Nhược điểm: + Giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay.