1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bạn càng có nhiều tình yêu, bạn càng ít cần đến đồ đạc

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Rubipsy, 4/6/13.

Lượt xem: 325

 1. Rubipsy

  Rubipsy VIP Member VIP Member

  Tham gia:
  23/9/12
  Bài viết:
  476
  Được thích:
  15
  Tín dụng:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Da nang
  Theo nghiên cứu mới từ trường University of New Hampshire, những người nhận được nhiều tình yêu và sự chấp nhận từ người khác thì họ càng ít coi trọng giá trị tiền bạc của những món đồ họ sở hữu.

  Nghiên cứu được tiến hành bởi Edward Lemay (University of New Hampshire) và các đồng nghiệp ở đại học Yale, được công bố trên tờ the Journal of Experimental Social Psychology với tựa đề “Heightened interpersonal security diminishes the monetary value of possessions.”

  Lemay và các đồng nghiệp phát hiện thấy những người có cảm giác an toàn cao trong mối quan hệ liên nhân cách – 1 cảm giác được yêu thương và chấp nhận bởi người khác – đã đặt ít giá trị tiền bạc lên những món đồ sở hữu của họ so với những người không được yêu thương và chấp nhận.

  Trong các thực nghiệm của họ, các nhà nghiên cứu đánh giá con người định giá những món đồ cụ thể nhiều như thế nào, ví dụ như 1 cây bút và 1 cái chăn. Trong 1 số trường hợp, những người không cảm thấy an toàn đã đặt 1 mức giá lên 1 món đồ cao hơn gấp 5 lần so với mức giá được đặt cho cùng món đồ bởi những người cảm thấy an toàn hơn.

  “Con người coi trọng những món đồ sở hữu, 1 phần vì chúng đem lại cho họ cảm giác được bảo vệ và khuây khỏa”, Lemay nói. “Nhưng điều chúng tôi đã phát hiện đó là nếu con người có cảm giác được người khác yêu thương và chấp nhận, có thể đem lại 1 cảm giác được bảo vệ và khuây khỏa thì những món đồ sở hữu đó giảm giá trị.”

  Các nhà nghiên cứu cho rằng các kết quả nghiên cứu này có thể được dùng để giúp đỡ những người mắc chứng rối loạn tích trữ đồ đạc (hoarding disorders).

  Những phát hiện đó dường như đặc biệt thích hợp để hiểu lí do tại sao con người có thể lưu giữ những món đồ không còn hữu dụng.

  Nguồn: psychworld
Similar Threads: Bạn càng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Bạn càng thoả mãn, bạn càng muốn nhiều hơn. 6/1/13
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Kinh hoàng giảm cân bằng nước tiểu bà bầu 14/10/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Khi đấng mày râu của bạn bị sinh lý yếu 6/10/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cần nên hủy thai còn nhỏ bằng cách nào và ở đâu cho an toàn 24/9/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe những bạn nữ có bầu hoặc các phái đẹp nạo phá thai 8/9/16