Bạn cần hiểu gì về phần mềm quản lý doanh nghiệp (Kỳ II)

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi huytranhosco, 15/2/16.

Lượt xem: 49

 1. huytranhosco

  huytranhosco Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/11/15
  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chi phí đầu tư phần mềm quản lý doanh nghiệp?

  Đối với các công ty phần mềm, việc xây dựng hệ thống ERP khó hơn rất nhiều so với các phần mềm đơn lẻ. Giá trị lớn nhất và cũng là điều khó thực hiện nhất đối với công ty phần mềm là tính tích hợp trên phần mềm. ERP vừa phục vụ cho tác nghiệp chi tiết của từng nhân viên, vừa giải quyết mối quan hệ tổng thể của tất cả các phòng, ban và nhân viên trong doanh nghiệp.

  [​IMG]

  Một điểm khó nữa là để xây dựng hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, các công ty phần mềm không chỉ cần kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực tin học mà còn cần am hiểu về tất cả các hoạt động của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Một hệ thống ERP tốt cũng chỉ quyết định chưa đến 50% sự thành công của dự án triển khai ERP. Yếu tố chủ quan của từng doanh nghiệp (như nhận thức của giám đốc doanh nghiệp, cách quản lý, trình độ nhận thức nhân viên...) quyết định tới trên 50% sự thành bại của dự án. Phạm vi triển khai ERP trên toàn doanh nghiệp, do đó thời gian triển khai có thể kéo rất dài. Tất cả những yếu tố trên đẩy chi phí của công ty phần mềm lên cao để có thể hoàn thành việc triển khai dự án cho doanh nghiệp. Do đó giá cả của các hệ thống ERP cao hơn nhiều so với việc trang bị nhiều phần mềm đơn lẻ cộng lại.
  [​IMG]


  Thái độ của doanh nghiệp với hệ thống ERP

  Có nhiều câu hỏi thể hiện sự băn khoăn của các doanh nghiệp về tin học hoá quản lý doanh nghiệp, mà cụ thể là có nên triển khai hệ thống ERP hay không? Và nếu triển khai thì phải lựa chọn giải pháp như thế nào? Một khi doanh nghiệp chưa hiểu được bản chất của hệ thống ERP, cũng như doanh nghiệp sẽ được gì khi trang bị hệ thống ERP thì doanh nghiệp chưa thể quyết định được về việc triển khai ERP.
  Thực tế, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang có nhu cầu về dịch vụ tư vấn nhiều hơn so với việc triển khai ngay hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP. Tuy nhiên, thị trường cung đang thấp hơn nhiều so với cầu vì hiện không có nhiều công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn này.

  >> Bạn có thể tìm hiểu Phần mềm Lotus ERP : Phần mềm quản lý bán hàng