Toàn Quốc Ban bố thông tin cấp visa sinh viên cho các trung tâm giáo dục tư nhân và việc nới lỏng điều kiện vi

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi tiep.lifetek, 27/10/14.

Lượt xem: 134

 1. tiep.lifetek

  tiep.lifetek Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/2/14
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Ngày 12 tháng 8 năm 2014, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố quan trọng liên quan tới ngành giáo dục. Thông qua cuộc họp thu hút đầu tư thương mại lần thứ 6, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra thông báo về thay đổi trong ngành giáo dục, điều này có ảnh hưởng hết sức to lớn tới các bạn sinh viên Việt Nam.
  Hôm nay công ty tư vấn du học Hàn Quốc U&KIM xin phép trích lại thông tin này:
  *Thông tin được ban bố bởi tổng thống Park Geun Hye được đăng trên tờ Nhật Báo Trung ương.

  [​IMG]

  Trong lần công bố lần này, điểm trọng tâm đó là nội dung từ năm sau điều kiện cấp xét visa du học Hàn Quốcđược nới lỏng hơn, và việc cấp phép visa này không chỉ dành cho các trường đại học mà còn cho các trung tâm giáo dục tư nhân. Những cơ quan giáo dục tư nhân nhân này có thể kể tới như các trung tâm dạy tiếng, trung tâm dạy nấu ăn, trung tâm phụ từng xe ô tô, trung tâm thẩm mỹ, trung tâm dạy âm nhạc, khiêu vũ…, chính phủ Hàn Quốc sẽ kiểm tra và lựa chọn những cơ quan, tổ chức có khả năng được cấp phép visa. Đối với những trung tâm giáo dục được chọn lựa lần này, sẽ được chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ một khoản tiền tương đương 50,000,000 USD, đây là một nguồn đầu tư hỗ trợ rất lớn để các trung tâm này thu hút những du học sinh nước ngoài đến Hàn Quốc.

  Theo như đưa tin thì sau khi lựa chọn những cơ sở giáo dục này đến hết năm 2014 thì từ năm 2015 có thể bắt đầu cho việc tuyển sinh, do vậy mà từ tháng 3 năm 2014 các bạn đã có thể nộp hồ sơ tiến hành đi du học qua các trung tâm này rồi.

  [​IMG]

  * Những thay đổi sau ban hành của bộ giáo dục Hàn Quốc.

  Việc đưa ra quyết định như vậy có ý nghĩa gì?

  Hiện nay các bạn sinh viên muốn đi du học đều phải qua các trường đại học. Tuy nhiên đối với những sinh viên đi các nước phát triển như Nhật, Trung hay Mỹ nếu trong vòng 90 ngày không có visa thì có thể nhờ qua trung tâm để xin xét visa du lịch. Theo đó, tác động thay đổi lần này sẽ góp phần quan trọng giúp các đối tượng mong muốn du học tại các quốc gia Đông Nam Á nơi vẫn đang trong tình trạng khó khăn với việc xin visa du học Hàn Quốc.

  Động thái lần này trong chính sách của Hàn Quốc cũng là do học hỏi từ gương Nhật Bản. Bởi vì chính Nhật Bản vào năm 2012 đã nới lỏng visa cho đối tượng các sinh viên khu vực Đông Nam Á và thu hút được rất nhiều sinh viên. Vậy năm 2012, đâu là quốc gia đầu tiên được hưởng chế độ nới lỏng visa này?? Câu trả lời chính là Việt Nam. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã khẳng định rõ ràng Việt Nam, Thái Lan… là những quốc gia đầu tiên sẽ được hưởng chế độ này.

  Bình thường việc thí điểm cho hình thức nới lỏng visa này sẽ được thực hiện trong vòng 1-2 năm với một số quốc gia. Nếu việc thí điểm này không có vấn đề gì thì sẽ được thực hiện tiế tại các quốc gia khác nữa, nếu không có vấn đề gì phát sinh thì có thể thay đổi trong điều kiện xét visa. Theo đó, từ năm sau dựa trên chính sách này, các bạn sinh viên Việt Nam có thể được nhận visa dễ dàng hơn.

  Nếu các trung tâm giáo dục tư nhân có khả năng cấp xét visa thì sẽ thế nào??

  1. Giảm tầm quan trọng của các trường đại học .

  Các trường đại học có một lợi thế là được tin tưởng của các bạn sinh viên, thế nhưng có một điều bất lợi là đi qua đây thủ tục sẽ phức tạp và chi phí tốn hơn rất nhiều. Trong khi đó nếu học tại các trung tâm thì chi phí sẽ phải chăng hơn và các bạn sinh viên có thể tha hồ lựa chọn những ngành học hoặc môn học yêu thích nên tầm quan trọng của các trường đại học sẽ bị giảm sút. Hơn nữa khi theo học tại các trường đại học, ngoài việc học tiếng còn học chuyên ngành nên phải học ít nhất từ 2 tới 4 năm, thế nhưng nếu học tại các trung tâm thì quá trình này sẽ được rút ngắn nhiều hơn nên đây sẽ là lợi thế vô cùng lớn.

  2. Cơ hội xin việc cao hơn.

  Những môn học tại các trường đại học rất khác so với các môn học được giảng dạy tại các cơ quan giáo dục tư nhân. Đầu tiên việc học tại các trường đại học là học kiến thức lý thuyết phân khoa, còn học tại các cơ quan giáo dục tư thục thì là học nghề và ra làm được việc luôn. Như vậy sau khi tốt nghiệp, so với việc học tại trường đại học thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao hơn rất nhiều.

  3. Việc cấp phép visa sẽ dễ dàng hơn.

  Động thái của chính phủ Hàn Quốc góp phần giúp thu hút nhiều các du học sinh do việc cấp phép visa dễ dàng hơn. Hơn nữa không phải thông qua trường đại học nữa mà khi qua các cơ quan giáo dục tư nhân, sẽ có sự khác biệt lớn trong điều kiện cấp phép visa D-2 và D-4. Dạng visa dành cho các cơ quan giáo dục tư thục sẽ là D-4 mà để nhận được D-4 sẽ dễ dàng hơn nên cơ hội để các bạn sinh viên được đi du học sẽ tăng lên rất nhiều.

  4. Phạm vi du học được mở rộng.

  Bởi vì các môn học nằm trong danh sách áp dụng cho du học sinh sẽ khó khi học trong trường đại học nên khi chính sách thay đổi, phạm vi du học cũng thay đổi theo. Ví dụ như hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm đến việc học hát hay múa tại Hàn Quốc nhưng thực tế thì việc học ngành này vô cùng khó khăn. Tuy nhiên khi học tại các cơ sở giáo dục tư nhân thì dễ dàng hơn nên các bạn có thể tự do lựa chọn những ngành học mình yêu thích.

  [​IMG]

  * Nội dung cuộc phỏng vấn về hoạt động thí điểm và các môn học áp dụng.

  Các trung tâm giáo dục tư nhân này sẽ tuyển sinh thế nào ??

  Như đã nói ở trên thì động thái lần này là chính phủ Hàn Quốc học tập từ tấm gương của Nhật Bản. Khi thí điểm tại Việt Nam, Nhật đã tuyển sinh không có sự phân biệt nên gây ra rất nhiều vấn đề. Do vậy mà học tập Nhật Bản nên Hàn Quốc sẽ không tuyển sinh theo hình thức đó nữa.

  Tuy nhiên các cơ sở giáo dục này vẫn chưa được thẩm định và xét chọn nên chúng tôi vẫn đang dự đoán xem cơ quan nào sẽ được chọn lựa. Bởi vì chúng tôi vẫn đang nói chuyện và bàn luận với các trung tâm này về việc đăng kí xin cấp visa từ chính phủ Hàn Quốc.

  Khi việc chọn lựa này được tiến hành xong xuôi, công ty mẹ tại Hàn Quốc sẽ tiến hành kí hợp đồng độc quyền với các cơ quan này và tuyển sinh trực tiếp các bạn sinh viên tại Việt Nam. Không quan trọng việc tuyển sinh được số lượng bao nhiêu mà quan trọng là chúng tôi tạo ra một con đường đi an toàn và chuyên nghiệp cho các bạn và thu hút được các bạn sinh viên, giúp họ có thể gây dựng niềm tin và cảm thấy an tâm khi đến với chúng tôi.

  Các bạn có thể đăng kí từ thời điểm nào ??

  Theo các chuyên gia thì từ năm sau chính sách này được triển khai và dự đoán đó là vào khoảng tháng 3 năm sau. Bởi vì học kì mới bắt đầu vào tháng 3 trong năm. Sang năm sau từ tháng 3 có thể nhập học nên tới khoảng tháng 10~11 năm 2014 sẽ khóa sổ đăng kí tại các cơ quan giáo dục này. Vậy nên đối với các bạn sinh viên có quan tâm tới du học Hàn Quốc thì nên chuẩn bị tìm hiểu và lên kế hoạch chi tiết cho bản thân.

  Theo chính sách lần này thì việc thay đổi sẽ được thực thi sẽ được bắt đầu vào năm sau nhưng nếu có nhu cầu đi vẫn cần tiến hành trước nên nếu cần các bạn vẫn có thể liên lạc bất cứ lúc nào để nhận được tư vấn tốt nhất.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [Thông tin du học Hàn Quốc với trường đại học Korea]