Toàn Quốc Bán bình luận khoa học luật thi hành án hình sự và các quy định mới nhất

Thảo luận trong 'Sách - Học Hành - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi thanhha01, 7/11/14.

Lượt xem: 125

 1. thanhha01

  thanhha01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/6/14
  Bài viết:
  101
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  bình luận khoa học luật thi hành án hình sự
  và các quy định mới nhất

  Nội dung cuốn sách bình luận khoa học luật thi hành án hình sự gồm có:

  Phần 1. Luật thi hành án hình sự
  Phần 2. Các quy định về trách nhiệm Hình sự, hình phạt, và các biện pháp tư pháp trong Bộ luật hình sự Việt Nam
  Phần 3. Các tội xâm phạm hoạt động tư pháp trong Bộ luật Hình sự Việt Nam
  Phần 4. An tử hình và các phương thức tử hình trên thế giới
  Phần 5. Phụ lục – các văn bản pháp luật về thi hành án hình sự
  [​IMG]

  Giá bìa : 328,000đ

  Ảnh bìa cuốn sách bình luận khoa học luật thi hành án hình sự  Trích đoạn cuốn sách bình luận khoa học luật thi hành án hình sự và các quy định mới nhất
  Chương I: NHẬN THỨC CHUNG VỀ LUẬT THI HÀNH ẤN HÌNH sự
  I. NHỮNG NHẬN THỨC CHUNG VỀ LUẬT THI HÀNH ÁN HÌNH sự
  1. Khái niệm, hiệu lực của Luật thi hành án hình sự
  a. Khái niệm
  Quá trình giải quyết vụ án hình sự được quy định theo một trình tự thủ tục tố tụng hình sự chặt chẽ qua các giai đoạn từ khởi tố, điểu tra, truy tố, xét xử và thi hành bản án hình sự. Thi hành bản án hình sự là một khâu có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo đạt được mục đích của hình phạt là không chỉ nhằm trừng trị người phạm tội mà còn nhằm giáo dục, cải tạo họ trỏ thành công dân có ích cho xã hội, ngăn ngừa họ phạm tội mới, đồng thòi giáo dục mọi người ý thức tuân theo pháp luật và các quy tắc của cuộc sống xã hội chủ nghĩa, đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm. Tuy nhiên, để đạt được

  bình luận khoa học luật thi hành án hình sự và các quy định mới nhất


  mục đích này và đảm bảo pháp chế xã hội chủ nghĩa thì việc pháp điển hoá toàn bộ các quy định về quá trình thi hành bản án hình sự là một tất yếu khách quan, tránh sự tuỳ tiện, vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, các quyền và lợi ích hợp pháp của người bị kết án. Tại Điều 136 của Hiến pháp hiện hành đã khảng định: “Các bản án và quyết định của Toà án nhân dân đã có hiệu lực pháp luật phải được các cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội, các đơn vị vũ trang nhân dân và mọi công dân tôn trọng; những người và đơn vị hữu quan phải nghiêm chỉnh chấp hành”. Bộ luật hình sự năm 1999 quy định một hệ thống hình phạt chính và hình phạt bổ sung, trong đó quy định đầy đủ các loại hình phạt để áp dụng phù hợp với từng loại tội phạm, phù hợp với tính chất, mức độ nguy hiểm của từng tội phạm cụ thể. Những quy định đó sẽ được áp dụng đúng khi có cơ sở pháp lý đầy đủ, rõ ràng. Luật thi hành án hình sự quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền và các hình thức thi hành bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật của Toà án. bình luận khoa học bộ luật hình sự

  Luật thi hành án hình sự là hệ thống các quy tắc xử sự do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình thi hành bản án hình sự, quyết định của toà án nhằm trừng trị, giáo dục, cải tạo người phạm tội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

  Như vậy, Luật thi hành án hình sự bao gồm tổng thể các quy phạm pháp luật quy định về thi hành bản án hình sự, trong đó không chỉ quy định về trình tự, thủ tục thi hành một bản án, quyết định về hình phạt chính, hình phạt bổ sung mà còn quy định cả về các biện pháp tư pháp được quy định trong Bộ luật hình sự năm 1999, quyết định của toà án, cũng như quy định về tổ chức, quyền hạn của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và quyền, nghĩa vụ của người thi hành án. Thực chất nội dung của Luật thi hành án hình sự chính là việc tổ chức và thực hiện hình phạt và các biện pháp tư pháp được quy định trong Bộ luật hình sự và các quyết định khác của Toà án.

  Trân trong giới thiệu đến quý vị cuốn sách bình luận khoa học luật thi hành án hình sự và các quy định mới nhất
  bình luận khoa học bộ luật dân sự năm 2014 sửa đổi bổ sung mới nhất của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam
  Xuất bản Quý 3 năm 2014 do nhà xuất bản tư pháp phát hành

  Bộ luật Dân sự là các chuẩn mực pháp lý điều chỉnh cách ứng xử của cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác trong cuộc sống, trong sản xuất kinh doanh và trong giao lưu dân sự. Tuy nhiên, Bộ luật Dân sự là một đạo luật có số lượng điều luật lớn nhất so với các bộ luật khác trong hệ thống pháp luật của Nhà nước ta, phạm vi điều chỉnh rộng liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống; mặt khác, điều kiện kinh tế – xã hội của đất nước ta ngày càng phát triển, cho nên các quan hệ tài sản, quan hệ nhân thân của cá nhân, tổ chức cũng phát sinh, thay đổi mà Bộ luật Dân sự chưa điều chỉnh kịp thời, một số quy định không còn phù hợp, hoặc khó áp dụng. Vì vậy, nghiên cứu nội dung từng điều luật một cách toàn diện có ý nghĩa quan trọng trong việc áp dụng đúng các quy định của Bộ luật Dân sự để giải quyết tranh chấp về tài sản, về nhân thân, đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức, lợi ích của Nhà nước và xã hội.
  Qua một thời gian nghiên cứu, tập thể tác giả là các giảng viên của Bộ môn Luật dân sự, Khoa Pháp luật dân sự, Trườns Đại học Luật Hà Nôi đã hoàn thành cuốn sách Bình luận khoa hoc Bô luât Dân sự xuất bản năm 2014 của nước Công hòa xã hôi chủ nghĩa Viêt Nam.

  [​IMG]


  Giá bìa : 450,000đ

  Ảnh bìa cuốn sách bình luận khoa học bộ luật dân sự năm 2014 sửa đổi bổ sung mới nhất

  Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc để tham khảo và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày khi có liên quan đến vấn đề tài sản và nhân thân. Phương thức tiếp cận của nhóm tác giả là phân tích nội dung từng khoản của các điều luật. Đối với những quy định phức tạp, khó hiểu các tác giả đưa ra ví dụ thực tiễn để phân tích giúp cho bạn đọc hiểu đúng tinh thần của điều luật để có thể áp dụng trong thực tế cuộc sống của mình.
  Từ những lý luận đã tích lũy được trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, tập thể tác giả đã phân tích, đánh giá, nhận định tính phù họp giữa lý luận và thực tiễn của các quy định trong Bộ luật Dân sự. Mặt khác, khi bình luận các tác giả chỉ dẫn những điểm bất cập giữa điều luật đó với điều luật liên quan trong Bộ luật Dân sự hoặc với các quy định của luật chuyên ngành giúp cho bạn đọc hiểu toàn bộ nội dung của Bộ luật Dân sự một cách thấu đáo.
  Trong quá trình bình luận không tránh khỏi sự thiếu sót, rất mong có sự góp ý của bạn đọc để chúng tôi hoàn thiện hơn khi tái bản cuốn sách bình luận khoa học bộ luật dân sự sửa đổi bổ sung lần sau. Xin chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp và trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc.


  Liên Hệ: ms Thu:0935 983 988giao hàng miễn phí trên toàn quốc
  (Đặc biệt: giao hàng tận nơi trong vòng 30 phút tại HÀ NỘI, SÀI GÒN)
  web : nhasachtaichinh.net
Similar Threads: Bán bình
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bán sách niên giám thống kê bình phước năm 2013, giao hàng tận nơi 26/8/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Bán sách bình luận khoa học bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung 2014 15/7/14
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng phần mềm học bảng chữ cái tiếng nhật hay nhất 18/3/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Dạy kèm tin học văn phòng cơ bản chỉ 620k 16/2/17
Sách - Học Hành - Tuyển Dụng Tin học văn phòng cơ bản lì xì 100k 11/2/17