1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Bài văn khấn tạ mộ, tậu lễ vật cúng khấn tạ mộ

Thảo luận trong 'Sim Số' bắt đầu bởi tienich, 3/2/16.

Lượt xem: 52

 1. tienich

  tienich Thành Viên Mới

  Tham gia:
  14/10/15
  Bài viết:
  26
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài văn khấn tạ mộ, sắm lễ vật cúng khấn tạ mộ

  Vào các dịp như cuối năm, tiết Thanh minh, người dân Việt thường hay tiến hành lễ tạ mộ để tưởng nhớ đến những người đã khuất. Ở lễ tạ mộ, thường họ sẽ tiến hành sửa sang lại phần mộ, dọn cỏ, vệ sinh sạch sẽ, sắm lễ vật cúng tạ mộ và đọcvăn khấn tạ mộ.

  van khan ta mo

  Ý nghĩa của tục tạ mộ:

  Tục tạ mộ đã có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Hằng năm sẽ vào 2 dịp là cuối năm và tiết Thanh Minh tất cả nhà sẽ tiến hành tạ mộ. Tạ mộ cuối năm thường là để mời gia tiên về nhà ăn tết cùng gia đình. Tạ mộ tết Thanh minh là để con cháu ra săn sóc mồ mả ông bà và cầu xin các điều may mắn dịp đầu năm.

  những khi này, chọn lễ vật cúng tạ mộ và đọc văn khấn tạ mộ là các công việc bạn không thể quên.

  bí quyết khấn khi đi chùa  tậu lễ vật cúng khấn tạ mộ:

  1 công việc quan trọng lúc tiến hành lễ tạ mộ làsắm lễ vật cúng tạ mộ. bên cạnh ấy làvăn khấn tạ mộ. Lễ vật này ít nhiều tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Tuy nhiên, với các lễ vật sau bạn phải có:

  • Hương thơm, 10 bông hoa hồng tươi, 3 lá trầu, 3 quả cau dài đẹp, một mâm trái cây, một mâm xôi trắng gà luộc nguyên con, 500ml rựu trắng, 5 chén, 10 lon bia, 2 bao thuốc, 2 gói chè, 2 cốc buộc phải màu đỏ.


  ngoại trừ đấy, phần vàng mã phải có:  • một cây vàng hoa đỏ, 5 con ngựa 5 màu xanh, đỏ, trắng, vàng, chàm tím, 5 bộ áo mỹ hoa cộng với đó là cờ lệnh, kiếm, roi. 4 đĩa để tiền vàng riêng (1 đĩa để 3 đinh vàng lá, 1 đinh xu tiền; 1 đĩa mang 1 đinh vàng lá, 7 đinh xu tiền; 1 đĩa có 9 đinh vàng lá, 1 đinh xu tiền; 1 đĩa với một đinh xu tiền). kèm theo là tiền, vàng âm phủ
  Văn khấn cúng tạ mộ:

  tậu sửa lễ vật tạ mộ là chưa đủ. Đọcvăn khấn tạ mộlà nghi lễ không thể thiếu. Nó như một lời giới thiệu, 1 lời mời gia tiên thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cháu, lắng nghevăn khấn tạ mộvà biến những lời cầu xin của con cháu thành hiện thực.

  Bạn có thể tham khảo bảnvăn khấn tạ mộmà chúng tôi mua lọc dưới đây:  Nam mô a di đà Phật (3 lần)

  Con kính lạy:

  - Quan đương xứ thổ địa chính thần

  - Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần,

  - Tiền thần Chu Tước, Hậu thần Huyền Vũ, Tả thần Thanh Long, Hữu thần Bạch Hổ

  - Liệt vị Tôn thần cai quản ở xứ này.

  Con kính lạy vong linh ..........

  Hôm nay là ngày, tháng, năm (đọc ngày tháng năm dương và âm lịch), nhằm tiết ( cuối năm hoặc thanh minh)

  van khan nom

  Chúng con là: đọc tên gia chủ.

  Thành tâm chọn sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ mộ phần.

  Nguyên mang vong linh thân nhân của gia đình chúng con là:……….hiện phần mộ an táng ở nơi này. Đội ơn Chư vị Tôn thần che chở, ban ân, vong linh được yên ổn vui tươi nơi chín suối. Lại nhờ với duyên lành, gia đình chúng con được vong linh thường về ghé thăm, linh ứng giúp chỉ dẫn những công những việc được đầu xuôi đuôi lọt, nhờ thế toàn gia được an ninh khang thái, từng bước tiến bộ.