Bài thuốc cổ truyền chữa và điều trị chứng bệnh động kinh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 13/5/16.

Lượt xem: 82

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Căn bệnh động kinh hay còn được gọi là kinh phong, phong xù, kinh giật. Là một kiểu tình trạng bệnh lý của não bộ, bởi sự phóng điện quá mức đột ngột của các nơ ron thần kinh gây ra các cơn co giật cho bệnh nhân trong khoảng thời gian vài giây đến vài phút, dấu hiệu này tái diễn liên tục khá nhiều lần .

  Bệnh động kinh không nguy hiểm tới tính mạng tuy vậy sẽ nguy hiểm nếu tham gia giao thông, tắm biển, làm việc ở độ cao lớn...bệnh cũng tác động đến tính tình bệnh nhân, ảnh hưởng đến nhân cách, gây phiền phức cho mọi người bên cạnh. Nếu không điều trị được người bệnh sẽ thành gánh nặng cho gia đình cùng toàn xã hội .

  Tác nhân dẫn tới chứng bệnh

  Có vô số lí do dẫn đến chứng bệnh động kinh , sau đây là 1 số nguyên do :

  Do di truyền, khá nhiều đứa bé khi sinh ra đã có một hình hài không hoàn chỉnh, nếu trẻ sinh ra bị các vấn đề liên quan đến não bộ, sẽ gây ra bệnh động kinh . Chấn thương vùng bộ não : có khả năng vì tai nạn trong quá trình lao động, tai nạn giao thông , tại sốt cao hoặc vì sử dụng bia rượu quá nhiều, sử dụng ma túy …...

  Do các chứng bệnh có liên quan tới não bộ : căn bệnh tai biến mạch máu não, u não, viêm màng não cùng với 1 vài căn bệnh lý khác có liên quan đến não bộ …

  Tuy vậy không hẳn trường hợp động kinh nào cũng xác định được chính xác nguyên nhân, 1 số trường hợp bệnh động kinh ko xác định được tác nhân, những trường hợp này có thể do ngộ độc thuốc hoặc thực phẩm, có thể là do di truyền,..

  Thuoc chua benh dong kinh

  Tranh thủ lúc nạn nhân đang nằm chết vật ra co giật, ông nhanh chóng lấy rễ cây kỳ minh cực đắng và rễ cây rễ đôi cực cay với đắng giã nát, vắt lấy nước . Có thể nhận thấy kỳ nhân Tư Rẩy tạo ra một phương thức trị bệnh động kinh rất lạ , không giống như những bài thuốc của các thầy thuốc khác là trị bệnh lúc nào cũng được, loại thuốc uống khi nào cũng có khả năng phát huy tác dụng . Sau đó, 1 người dân đỡ người bệnh ngồi dậy, dùng tay mở miệng người bệnh cho uống từng miếng nhỏ. Những loại thuốc rất cay và đắng này giống hệt như những hợp chất kích thích, khiến cho tan các cơn co giật của người bệnh .

  Ông sẽ lấy vị thuốc tổng hợp từ các loài cây như đã nêu ở trên để sắc lấy nước cho người bệnh uống ngay khi bệnh nhân đã hết cơn co giật . Thời gian uống thuốc cũng phải tuân theo sự chỉ dẫn : uống lúc tờ mờ sáng dậy, hoặc là trước khi ăn cơm trưa và trước bữa cơm tối khoảng 30 phút. “Nếu bụng càng đói, thuốc càng phát huy tác dụng, bởi vì cơ thể con người khi ấy hấp thụ các vị thuốc nhiều nhất”, ông Tư Rẩy cho biết.

  Xem thêm : bệnh về thần kinh tại đây