1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Bác bỏ đề nghị tái cấp vốn cho dự án chung cư nhà xã hội

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi echxanh0201, 14/9/16.

Lượt xem: 9

 1. echxanh0201

  echxanh0201 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/16
  Bài viết:
  46
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  IT
  Nơi ở:
  Triều khúc - Hà Nội
  nhà băng nhà nước cho rằng những công ty trong thời kì qua đã được hưởng nhiều ưu đãi về thuế, đất đai... nên không còn cơ sở để những ngân hàng tiếp tục tái cấp vốn cho căn hộ chung cư còn dang dở.

  nhà băng quốc gia vừa có văn Sơ Đồ từ khước đề xuất gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với sự Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà thương nghiệp đã chuyển thành nhà ở xã hội chung cư an bình city trong giao kèo vay gói 30.000 tỷ đồng nhưng vẫn xây dựng dở dang.
  Theo cơ quan này, những đơn vị trong thời buổi qua đã được hưởng nhiều ưu đãi của nhà nước về thuế, đồng thời Chính sách tổng hợp tương trợ vốn, lãi suất của Chính phủ đã đến trực tiếp người có nhu cầu mua dự án căn hộ chung cư rồi... Cơ quan này khẳng định, nhóm những doanh nghiệp là công ty kinh doanh đã được hưởng lợi nhuận định mức và hưởng Chính sách cụ thể ưu đãi về thuế, đất đai... khi thi công nhà ở xã hội. Việc gia hạn cho người dân thời kì qua cũng là hình thức tương trợ gián tiếp cho việc bán lại hàng của các tổ chức. Do đó, nhà băng nhà nước cho rằng không độc quyền cơ sở để các nhà băng tiếp tục tái cấp vốn cho các dự án căn hộ còn đang dang dở.
  Trước đó, trong văn Bản gửi lên Chính phủ và sự bộ, ngành, Hiệp hội bđs TP HCM (HoREA) đã kiến nghị tái cấp vốn cho các Chủ đầu tư căn hộ chung cư nhà ở xã hội, nhà ở thương mại sở hữu hợp đồng vay vốn gói 30.000 tỷ đồng ký trước ngày 31/3/2016 (thời hạn gói tín dụng trên hết hiệu lực cam kết cho vay) nhưng chưa thi công xong. Sau kiến nghị này, chung cư sun grand city 69b thụy khuê Thủ tướng đã có công văn đồng ý chỉ gia hạn giải ngân tái cấp vốn đối với khách hàng cá nhân.
  ngoài ra, đối với người mua đơn vị, tại văn Bản đồ vừa đưa ra, nhà băng quốc gia cũng khẳng định, mục đích an sinh xã hội duyệt y việc hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn giá gốc để cải thiện điều kiện về chỗ ở sẽ quan yếu và được ưu tiên hơn là cho doanh nghiệp.
  Hơn nữa, theo cơ quan này, tiến độ giải ngân của nhóm người mua đơn vị diễn ra rất chậm lần chần án chậm quá trình. Như vậy, việc gia hạn chương trình cho các Căn hộ chậm tiến độ sẽ tạo tiền lệ không tốt, gây tâm lý đợi mong, ỷ lại vào các tương trợ của quốc gia. Do đó, chung cư ct2 yên nghĩa bộ tư lệnh thủ đô một lần nữa, nhà băng nhà nước nhấn mạnh, chẳng thể nào dùng tái cấp vốn cho những công ty diện nói trên.