Bà bầu nên kiêng gì trong giai đoạn 3 tháng đầu để thai nhi phát triển tốt nhất?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 4/2/16.

Lượt xem: 79

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Tăng cân có thể là một vấn đề đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi. điều trị u nang buồng trứng Điều cuối cùng bạn muốn lo lắng về khi lựa chọn ngừa thai là tăng cân. Tuy nhiên, việc tăng cân là một tác dụng phụ được báo cáo của nhiều phương pháp kiểm soát sinh đẻ. Là dụng cụ tử cung đồng (IUD) một trong số họ?

  IUD là gì?
  Một vòng tránh thai là một thiết bị bằng nhựa hình chữ T được cấy vào tử cung để tránh thai. Chỉ có một loại DCTC đồng, và nó được gọi là ParaGard. Một dây đồng được quấn quanh thân của tay áo thiết bị và đồng bọc lẫn cánh tay. ParaGard liên tục phát hành đồng vào nội mạc tử cung. Các đồng là gây chết người đối với tinh trùng và giúp ngăn ngừa sự thụ tinh.
  Các loại dụng cụ tử cung sản sinh hoóc môn trong cơ thể. Những hormone này làm dày chất nhầy cổ tử cung để giúp ngăn chặn tinh trùng từ di chuyển về phía trứng. Tất cả các dụng cụ tử cung có một chuỗi gắn vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng nó tại chỗ. Chuỗi này cũng giúp bác sĩ của bạn loại bỏ các thiết bị. Nếu bạn muốn có thai, đặt vòng có thể được loại bỏ bất cứ lúc nào.
  Cụ tử cung không ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Nếu bạn có nguy cơ cao của hợp đồng một, bạn sẽ cần phải sử dụng bao cao su là tốt.
  Làm thế nào có hiệu quả là vòng tránh thai?
  Dụng cụ tử cung đứng đầu danh sách các phương pháp ngừa thai hiệu quả với ít hơn một lần mang thai cho 100 phụ nữ mỗi năm. Một khi nó được đưa vào, vòng tránh thai đồng ParaGard giúp ngăn ngừa mang thai cho đến 10 năm. Vòng tránh thai nội tiết tố giúp ngăn ngừa mang thai cho 3-5 năm.
  Tác dụng phụ và các yếu tố rủi ro cần xem xét
  Kể từ khi một IUD đồng không có kích thích tố, các tác dụng phụ ít nghiêm trọng hơn so với các loại DCTC chứa hormon hoặc các hình thức ngừa thai nội tiết tố. Các tác dụng phụ có thể bao gồm:
  thiếu máu
  đau lưng điều trị viêm vùng chậu chảy máu, hoặc chảy máu giữa chu kỳ

  chuột rút
  viêm âm đạo
  đau khi quan hệ tình dục
  đau bụng kinh nghiêm trọng
  giai đoạn nặng
  xả âm đạo
  Trong trường hợp hiếm hoi, một vòng tránh thai bị trục xuất ra khỏi cơ thể. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu bất kỳ của các áp dụng:
  bạn đã không bao giờ được mang thai
  bạn có thời gian nặng nề và đau bụng kinh nghiêm trọng
  bạn đã trục xuất một IUD trước
  bạn dưới 20 tuổi
  bạn đã đặt vòng tránh thai được chèn vào ngay sau khi sinh hoặc sau khi phá thai trong tam cá nguyệt thứ hai
  Có một khả năng nhẹ đục tường của tử cung, đặc biệt là trong vị trí. Nếu thủng xảy ra, vòng tránh thai cần được loại bỏ và phẫu thuật có thể cần thiết. Thủng có thể gây nhiễm trùng, để lại sẹo, hoặc thiệt hại đến các cơ quan khác.
  Copper vòng tránh thai và tăng cân
  Tăng cân không được liệt kê như là một tác dụng phụ của ParaGard. Bằng chứng từ những phụ nữ sử dụng các thiết bị chỉ báo vòng tránh thai gây tăng cân, nhưng bằng chứng khoa học là không thuyết phục.
  Một nghiên cứu được công bố trong ngừa thai đánh giá những thay đổi trọng lượng ở phụ nữ Brazil sử dụng DCTC chứa đồng thấy rằng trọng lượng tăng lên, đặc biệt là ở phụ nữ lớn tuổi. Nó cũng đã được xác định rằng phụ nữ có xu hướng tăng cân trong độ tuổi sinh sản độc lập đặt DCTC. Bởi vì điều này, tăng cân có thể liên quan đến tuổi tác.
  Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí European Journal của Ngừa thai và sinh sản Chăm sóc sức khỏe so với tăng cân ở những phụ nữ sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố hoặc dụng cụ tử cung. Nghiên cứu cho thấy những người sử dụng cả hai loại ngừa thai tăng cân đáng kể trong thời gian 10 năm.
  Mặc dù các nghiên cứu cho thấy người sử dụng DCTC kinh nghiệm tăng cân, nó không rõ ràng nếu đạt được là do vòng tránh thai hoặc lão hóa và lối sống bình thường như chế độ ăn uống và tập thể dục. Loại bỏ vòng tránh thai không nhất thiết dẫn đến giảm cân. Cần nghiên cứu thêm để đặt dấu chấm hết cho cuộc tranh luận về việc tăng cân và vòng tránh thai.
  Bạn nên lấy một vòng tránh thai?
  kiểm soát sinh là một sự lựa chọn cá nhân mà nên được cân nhắc cẩn thận. Hầu hết phụ nữ một cách an toàn có thể sử dụng một IUD đồng, nhưng bạn nên xem xét các lựa chọn khác nếu bạn có bất kỳ các yếu tố nguy cơ:
  bất thường về tử cung gây trở ngại cho vị trí
  một nhiễm trùng vùng chậu
  tử cung hoặc ung thư cổ tử cung
  Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân
  dị ứng với bất kỳ thành phần của vòng tránh thai
  bệnh Wilson, gây ra sự tích tụ của đồng trong não và các cơ quan khác
  một nguy cơ cao của việc có một STD
  một lịch sử của các vấn đề với một vòng tránh thai
  Mà kiểm soát sinh là phải cho bạn? Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh Một IUD đồng là một lựa chọn tuyệt vời cho những phụ nữ muốn tránh thai nội tiết hoặc muốn sự tiện lợi của việc không phải suy nghĩ về kiểm soát sinh trong dài hạn. Khi nói đến trọng lượng tăng, phán quyết dứt khoát vẫn ra. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và ở lại hoạt động có thể giúp giảm nguy cơ đóng gói trên thêm cân. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn đang quan tâm trong việc sử dụng một IUD đồng nhưng lại lo lắng về tăng cân.
Similar Threads: bầu nên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Mua Bán Tổng Hợp Mẹ bầu nên ăn gì để em bé có thể phát triển tốt 19/9/16
Mua Bán Tổng Hợp 9 loại trái cây bà bầu không nên ăn nhiều 5/8/16
Mua Bán Tổng Hợp Bà bầu nên hay không nên tắm nước nóng 11/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Bà bầu nên hay không nên tắm nước nóng 11/7/16
Mua Bán Tổng Hợp Những điều mẹ bầu nên biết khi mang thai 7/3/16