1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Apple lên tiếng vụ chip Samsung làm tốn pin iPhone 6S

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi viemyeuanh, 11/10/15.

Lượt xem: 85

 1. viemyeuanh

  viemyeuanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/10/15
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Apple lên tiếng vụ chip Samsung làm tốn pin iPhone 6S

  iPhone 6S sử dụng con chip A9 do Apple thiết kế nhưng được sản xuất bởi hai công ty: Samsung và TSMC. Trong số này, phiên bản A9 do Samsung sản xuất bị tố làm máy nhanh hết pin hơn so với phiên bản của TSMC.
  Hồi cuối tháng trước, trang Chipworks xác nhận thông tin Apple đã sử dụng hai nguồn khác nhau để sản xuất chip A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus: Samsung và TSMC. Các con chip này có tai game qheroes cho android sự khác biệt về kích cỡ, tuy nhiên, về cơ bản hiệu năng của chúng là ngang ngửa nhau.
  [​IMG]
  iPhone 6S dùng chip A9 do Samsung và TSMC sản xuất.
  Một thời gian ngắn sau kết luận của Chipworks, nhiều người dùng đã đem so sánh và kết luận rằng iPhone 6S dùng chip của TSMC cho thời lượng pin tốt hơn so với model dùng chip Samsung. Apple cũng đã ghi nhận những phản ánh này và mới đây vừa đưa ra thông báo chính thức. Theo đó, "Táo khuyết" cho biết các bài thử nghiệm pin của người dùng trên Internet (công cụ thử nghiệm chủ yếu là bằng phần mềm Geekbench của Primate Lab) không phản ánh đúng việc sử dụng pin trong thực tế. Nói cách khác, hai con chip A9 nói trên không có sự khác biệt quá nhiều về thời gian dùng tai game vo lam 3 pin như những gì người dùng phản ánh. Trong thông cáo phát đi, Apple cho biết:
  "Với chip A9 Apple thiết kế và dùng trên iPhone 6S và 6S Plus, bạn đang được sử dụng con chip smartphone tiên tiến nhất thế giới. Mỗi con chip chúng tôi dùng đạt những tiêu chuẩn cao nhất để cho hiệu năng cũng như thời lượng pin tốt, bất kể là với phiên bản iPhone 6S nào.
  Một số thử nghiệm bằng cách bắt con chip xử lý các tác vụ nặng cho tới khi cạn kiệt pin không phản ánh việc sử dụng pin trong điều kiện thực tế. Đó là một cách đo thời gian dùng pin gây hiểu nhầm. Các thử nghiệm cũng như dữ liệu của Apple cho thấy thời gian dùng pin của iPhone 6S và 6S Plus, ngay cả với các phiên bản dùng các linh kiện khác nhau, chỉ chênh lệch nhau trong vòng 2 đến 3%".
  Các thử nghiệm khác của một số người dùng iPhone 6S cũng cho kết quả đúng như những gì Apple công bố. Theo đó, với các bài test không ép buộc CPU phải làm việc hết công suất, sự khác biệt về thời lượng pin giữa chip A9 của Samsung và của TSMC là không thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, nói một cách chính xác nhất, thì ngay cả với những bài test này, iPhone 6S dùng chip Samsung dường như cho pin kém hơn iPhoen dùng chip của TSMC.
  Mỗi linh kiện trên iPhone đều được Apple đặt hàng từ nhiều đối tác khác nhau, không chỉ mỗi con chip. Điều này khiến các bài thử nghiệm hiệu năng, pin... đều chỉ mang tính tương đối, khi mà các model trong bài thử nghiệm có thể đang dùng linh kiện từ rất nhiều hãng khác nhau chứ tai game dot kich không hề giống nhau như người dùng chúng ta vẫn nghĩ.

  Theo: ictnews.vn
Similar Threads: Apple lên
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh iPhone 6S Plus được Apple trang bị màn hình FullHD 27/8/16
Trò chuyện linh tinh Thông báo của Apple đến Iphone 5S 23/8/16
Trò chuyện linh tinh Apple phải làm cách nào để đi qua vấn đề màn hình máy lớn phía trên Ip 6 15/8/16
Trò chuyện linh tinh iPhone 6S Plus được Apple trang bị màn hình FullHD 9/8/16
Trò chuyện linh tinh Nhờ tính năng sạc nhanh iPhone 6s , Apple lại chuẩn bị hầu tòa 14/7/16