1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Ăn súp gà chữa cảm cúm

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi linhnham05, 3/3/16.

Lượt xem: 42

  1. linhnham05

    linhnham05 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    25/2/16
    Bài viết:
    19
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Một vài nhà nghiên cứu tìm ra, hợp chất carnosine có trong súp gà hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể hạn chế lại được bệnh lý cảm cúm ở công đoạn đầu.

    Chính vì vậy, trong báo cáo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí American Journal of Therapeutics, các tác giả dự báo, tác dụng tránh cảm cúm của súp gà thường chấm dứt ngay những lúc cơ thể đào thải nó ra ngoài. Điều này có nghĩa là, bạn phải cung cấp hợp chất carnosine tương đối rất hay cho cơ thể.

    Hợp chất carnosine có trong súp gà giúp hệ kháng sinh của cơ thể phòng tránh lại được căn bệnh cảm cúm ở quá trình đầu.
    Theo trang Daily Mail, đây không hề là nghiên cứu thứ 1 nghiên cứu về tác dụng của súp gà. Giải pháp đây hơn một thập niên, tiến sĩ Stephen Rennard đến bằng BV Đại học Nebraska (Omaha, Mỹ) từng muốn khám phá tại sao công thức nấu súp gà của vợ ông, vốn được truyền bằng đời này sang đời khác, lại có tác dụng chữa bệnh hữu hiệu tới ví dụ như vậy.

    [​IMG]

    Sử dụng mẫu máu của các người tình nguyện, ông Rennard tìm thấy ra rằng, món súp gà ức chế làm việc của neutrophil – loại tế bào máu trắng rất thường gặp nhất, có khả năng tránh lại việc nhiễm trùng.

    Tiến sĩ Rennard giả thiết rằng, bằng biện pháp ức chế sự di trú của vài tế bào phòng tránh nhiễm trùng này trong cơ thể, súp gà hỗ trợ khiến cho suy giảm các dấu hiệu cảm lạnh ở đường hô hấp trên.

    Món súp dùng trong các thí nghiệm gồm có thịt gà, hành, khoai lang, củ cải, cà rốt, buộc phải tây, rau mùi tây, muối và hạt tiêu. Điều mà tiến sĩ Rennard ko thể làm cho được là nhận diện chính xác vài thành phần tạo nên món súp gà có thể phòng cảm cúm tốt.

    Một nghiên cứu khác của một số nhà khoa học Miami, Mỹ nhận thấy, súp gà còn đã có nhiều công năng hơn hiệu ứng giả dược. Nghiên cứu này đã tập trung tìm hiểu về gây ảnh hưởng của việc tiêu dùng thực phẩm đối với luồng ko khí và dịch nhầy trong mũi của các người tình nguyện uống nước lạnh, nước đau và ăn súp gà.

    Kết quả thu được đã chứng minh điều mà những chuyên gia bằng lâu đã phỏng đoán: Những chất lỏng nhức hỗ trợ tăng làm việc của chất nhầy trong mũi. Điều này sẽ hỗ trợ làm sạch đường hít thở trên, giảm tắc nghẹt thở.
    Súp còn cùng lúc cải thiện chức năng của các lông mao bảo đảm trong mũi, ngăn vật lạ tấn công vào cơ thể.

    Một vài nhà nghiên cứu cho rằng sự kết hợp những chất dinh dưỡng tạo phải sức mạnh tổng hợp giúp cản trở cảm cúm.

    Chẳng hạn ví dụ như, các chất sunfua hữu cơ (hóa chất trùng hợp được phát hiện trong tỏi và hành), cùng với Vitamin D, có vai trò kích thích sản sinh một vài tế bào kháng sinh có tên gọi đại thực bào, những khi Vitamin C làm đến cả lượng neutrophil và interferon – một loại hóa chất kháng sinh khác.

    Vitamin A và caroten, vốn được tìm ra trong cà rốt (một thành phần thường gặp của nước sử dụng, cơ sở của bất kỳ món súp ngon nào), giúp sản sinh kháng thể, lúc Vitamin E và kẽm có khả năng tác động tới sự tập trung của một vài tế bào lympho – một loại tế bào máu trắng.

    Một lý do khác để bạn nên sử dụng súp là, vài chất dinh dưỡng trong súp sẽ được hấp thu sẽ dàng hơn so với ở những dạng rắn. Hãy nhớ thêm một ít chất béo để đảm bảo sự hấp thu các vitamin hòa tan trong chất béo ví dụ như D, A, K và E.

    Ngoài súp gà, những khi mắc cảm, bạn cần dùng thêm vài chất lỏng nóng. ví dụ như uống trà thảo dược nhức cũng rất tốt trong việc phòng tránh cảm cúm.