1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ăn hải sản nướng ở Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi raovathay123, 21/1/16.

Lượt xem: 52

  1. raovathay123

    raovathay123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    23/3/15
    Bài viết:
    108
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Bạn đã bao giờ thưởng thức các món hải sản hấp dẫn ở các nha hang hai san tai da nang, các quán hải sản ven biển ở Đà Nẵng chưa? Nếu có dịp đến đây thì đừng bỏ qua nhé, sẽ rất hấp dẫn đấy. Từ các nguyên liệu hải sản có thể chế biến ra rất nhiều món ngon, các món nướng từ hải sản luôn thu hút một cách lạ thường. Dưới đây là các món nướng từ hải sản mà bạn không thể nào bỏ qua.
    1. Tôm nướng sa tế

    [​IMG]
    Đây là món rất hấp dẫn mà chỉ cần ngửi mùi thơm là bạn đã khó kiềm chế được rồi. Nguyên liệu cần cho món này là tôm sú, cắt bỏ chân của chúng đi, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để khi ướp tôm thấm gia vị. Bạn rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng thời gian 20 phút cho chúng thấm gia vị. Công đoạn tiếp theo là dùng que tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng. Có thể nướng chín tôm trên vỉ hoặc cũng có thể nướng trên giấy bạc, áp dụng cả 2 cách đều được. Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ tạo nên một hương vị đậm đà, ngon miệng hơn.

    2. Tôm nướng chua cay

    [​IMG]
    Tôm được bóc lớp vỏ ra, rút chỉ đen trên mình tôm cho sạch, sau đó rửa sạch tôm, để cho ráo nước. Tiếp theo là làm hỗn hợp gia vị, bạn cho dầu vừng, mật ong, tỏi băm nhỏ, vỏ chanh xát vụn, hạt tiêu, tương ớt, nước cốt chanh và một chút muối vào bát, trộn hỗn hợp cho thật đều. Sau đó bạn cho tôm vào bát hỗn hợp gia vị trên, ướp chúng trong khoảng thời gian từ 15 - 30 phút. Xiên từng con tôm vào que tre, rồi cho tôm vào vỉ nướng, chú ý thỉnh thoảng lật xiên để tôm được chín đều. Sau khi tôm chín, bày ra dĩa và thưởng thức, ăn kèm thêm với rau sống.

    3. Mực nướng sa tế

    [​IMG]
    Đây là món mà hầu như rất nhiều người mê bởi hương vị thơm ngon của nó. Cách làm mực nướng sa tế tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian. Những lát mực trắng tinh, giòn sần sật, hòa quyện cùng vị cay đậm đà cùng hương thơm thoang thoảng mang đậm hương vị ẩm thực Đà Nẵng sẽ làm cho bạn mê món này ngay từ lần đầu thưởng thức.

    4. Nghêu nướng

    [​IMG]
    Nếu bạn có dịp đi về các tỉnh ven biển miền Trung, nhất là thành phố Đà Nẵng bạn sẽ được thưởng thức món ăn hấp dẫn này theo đúng vị của nó. Nghêu được ngâm với nước giấm hoặc ngâm với nước vo gạo để cho nghêu nhả hết bùn đất, sau đó rửa sạch nghêu lại và để cho chúng ráo nước. Đặt vỉ nướng lên bếp than, ngon nhất là nướng trên bếp than hồng, xếp từng con nghêu lên và nướng chín chúng. Sau khi nướng xong bạn sẽ có một món hải sản rất hấp dẫn được chế biến từ nghêu.

    5. Sò điệp nướng mỡ hành

    [​IMG]
    Đây là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, hương vị rất thơm ngon, có vị ngọt, tính mát, không dai, không độc tố và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe. Khi ngồi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.

    Có thể nói những món hải sản luôn hấp dẫn với chúng ta, đặc biệt khi bạn với Đà Nẵng. Ngay cả những vị khách nước ngoài khi đến đây, thưởng thức các món hải sản đều rất thích và mong muốn có cơ hội sẽ lại đến các seafood restaurant in da nang để ăn thêm nhiều món hải sản hấp dẫn nữa.