1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ăn đậu đỏ có tác dụng gì, có tốt không ?

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi ngocngochb, 26/7/16.

Lượt xem: 23

  1. ngocngochb

    ngocngochb Thành Viên Mới

    Tham gia:
    11/6/16
    Bài viết:
    147
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Đậu đỏ – Loại ngũ cốc vô cùng quen thuộc trong từng góc bếp của mỗi gia đình Việt, tưởng chừng chỉ là một trong những số loại thực phẩm cung cấp những khoáng chất và dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta, qua những bữa ăn hằng ngày, lại ẩn giấu trong mình những lợi ích và khả năng vô cùng tuyệt vời đấy nhé. Để hiểu rõ và bổ sung thêm cho mình những kiến thức hữu ích về loại đậu này, mời cái chị em cùng tham khảo bài viết: Ăn đậu đỏ có tác dụng gì, có tốt không?



    Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ

    Đậu đỏ là một loại ngũ cốc vô cùng quen thuộc tại các quốc gia châu Á và đặc biệt là ở Việt Nam và cũng tương tự những người anh em của mình, đậu đỏ cũng được các chuyên gia đánh giá rất cao về hàm lượng khoáng chất và dưỡng chất của nó.

    Theo khoa học, đậu đỏ là loại ngũ cốc chứa hàm lượng nổi mụn sưng vùng kín khoáng chất và dinh dưỡng rất cao như: đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…. Đặc biệt, lượng vi chất Vitamin B và khoáng chất kiềm rất lớn có trong loại ngũ cốc này còn có khả năng tuyệt vời chính là đóng vai trò như một hợp chất giải độc vô cùng hiệu quả, đồng thời còn thức đẩy khả năng nhu động ruột, từ đó giúp cơ thể loại bỏ một cách đáng kể lượng cặn bã và chất độc tồn tại trong thành ruột, cùng như loại bỏ và đốt cháy nhanh chóng lượng mỡ và chất béo dư thừa.

    Mặt khác, theo Đông y đậu đỏ là loại thực phẩm có tính lành, vị ngọt chua và hoàn toàn vô hại. Chính lí do này đã giúp loại đậu này có khả năng lợi tiểu, thanh nhiệt, thanh hỏa độc, dưỡng huyết…hết sức tuyệt vời.

    Ăn đậu đỏ có tác dụng gì, có tốt không?

    Với thành phần dinh dưỡng và khả năng tuyệt vời của mình, chắc chắn đậu đỏ là một loại thực phẩm vô cùng có lợi cho cơ thể và sức khoẻ của tất cả chúng ta. Dưới đây, chính là những tác dụng và lợi ích tuyệt diệu của việc ăn đậu đỏ:

    • Giảm cân: Một trong những phương pháp vô cùng hiêụ quả mà lại hết sức đơn giản cho công cuộc giảm béo của các chị em chính là đậu đỏ. Nguyên nhân là bởi loại đậu này chứa hàm lượng calo rất thấp, cụ thể là trung bình cứ 1 chén đậu đỏ chỉ cung cấp khoảng 300 calo. Ngược lại, nó lại vô cùng phong phú chất xơ, điều này sẽ giúp cơ thể của bạn cảm thấy cơn no lâu hơn, cùng đó những cơn đói và thèm ăn sẽ được khống chế một cách hiệu quả. Mặt khác, với hàm lượng khoáng chất và chất xơ cao, còn giúp quá trình tiêu hoá và đốt cháy calo thừa trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, từ đó giúp cơ thể bạn giảm cân hiệu quả.

    [​IMG]

    • Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Bởi chứa một lượng protein vô cùng lớn, nên đậu đỏ còn có khả năng vô cùng tuyệt vời chính là ngăn ngừa các nguy cơ tim mạch. Theo khoa học, hợp chất protein có tác dụng làm giảm đáng kể lượng cholesterol có hại – LDL và gia tăng quá trình sản sinh cholesterol “tốt” – HDL choc ơ thể. Ngoài ra, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ lượng protein thì sức khoẻ sẽ luôn được duy trì một cách dẻo dai và bền bỉ nhất.

    • Có lợi cho tiêu hoá: Không những có tác dụng giảm cân, mà lượng chất xơ có trong đậu đỏ còn hỗ trợ rất lớn cho hệ tiêu hoá, đặc biệt là cải thiện chức năng của hệ thống ruột và đẩy nhanh quá trình tiêu hoá thực phẩm và hấp thụ chất dinh dưỡng.

    • Cung cấp vitamin cho cơ thể: Tất nhiên, muốn một cơ thể khoẻ mạnh và dẻo dai thì yếu tố dinh dường không thiếu hàng đầu chính là vitamin và đậu đỏ chính là phương thức giúp bạn giải quyết vấn đề này. Cụ thể, lượng vitamin B1, B2, B12… có trong loại đầu này sẽ giúp cơ thể tránh khỏi những loại bệnh mãn tính và đặc biệt là nguy cơ ung thư. Ngoài ra, nhón vi chất này còn là yếu tố không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, từ đó giúp các mẹ giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.

    • Duy trì huyết áp ổn đinh: Không những chứa nhiều vitamin, chất xơ, đậu đỏ đỏ còn cung cấp một lượng lớn khoáng chất kali cho cơ thể. Trong khi, kali lại là loại khoáng chất có khả năng điều chỉnh và kiểm soát huyết áp của cơ thể một cách tuyệt vời. Mặt khác, khi bạn bổ sung kali đầy đủ cho các mẹ bầu thì có nghĩa bạn đã giúp tỷ lệ thai nhi bị dị tật giảm xuống một cách thấp nhất.

    • Nuôi dưỡng làn da: Đậu đỏ chính là một trong những bí quyết chăm da hết sức phổ biến của phái đẹp hiện nay. Với khả năng tẩy da chết một cách hiệu quả, đậu đỏ sẽ giúp cho các tế bào da mới nhanh chóng sản sinh và mang lại một làn da hồng hào, mềm mịn. Bên cạnh đó, loại ngũ cốc này còn giúp tình làn da tránh được tình trạng nhiễm khuẩn và hạn chế việc sưng đau, đỏ tây khi mụn tấn công.

    • Cải thiện chức năng thận: Đậu đỏ còn ẩn chứa chức năng tuyệt vời khác chính là điều chình chức năng và cân bằng lại lượng ẩm trong 2 quả thận.

    • Thải độc cho cơ thể: Bởi có khả năng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, nên đậu đỏ sẽ giúp bạn loại bỏ được những cảm giác mệt mỏi, thải độc cho da cùng những cơ quan khác trong cơ thể.

    Với những thông tin hết sức rõ ràng và cụ thể trong bài viết: Ăn đậu đỏ có tác dụng gì, có tốt không?, thì chắc hẳn các bà nội trở đã hiểu hơn về công dụng của loại đậu tuyệt vời này. Hi vọng bạn sẽ không bỏ qua mà sẽ tăng cường loại ngũ cốc này vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình nhé.