1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Ăn bao nhiêu rau củ là tốt?

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi Ogilvy, 28/4/16.

Lượt xem: 49

  1. Ogilvy

    Ogilvy Thành Viên Mới

    Tham gia:
    26/4/16
    Bài viết:
    17
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Một nghiên cứu của Đại học London (Anh) cho rằng ăn 800 g rau củ và trái cây mỗi ngày sẽ bảo vệ sức khỏe khỏi bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.
    Rau củ và trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy vậy nhiều người lại chưa biết cách ăn đúng và đủ. Dưới đây là những lưu ý khi ăn rau củ quả được tổng hợp từ trang BBCMirror.
    5 phần liệu có đủ
    Theo BBC, mỗi ngày một người trưởng thành nên ăn ít nhất 5 phần rau củ và trái cây, tương đương với 400 g. Đây cũng là định mức được Tổ chức Y thế Thế giới đưa ra.
    Tờ Mirror mới đây đưa tin, nghiên cứu của Đại học London (Anh) cho rằng chúng ta nên ăn 800 g rau củ trái cây hàng ngày và đa dạng hóa để kéo dài tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu chỉ ra những người ăn ít hơn 7 phần (tương đương 560 g) sẽ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 42%.
    Một số nước như Nhật và Canada từ lâu đã khuyên người dân ăn ít nhất 7 phần rau củ quả mỗi ngày. Riêng Pháp cho rằng ăn 10 phần mới tốt. Ở Australia, chính phủ khuyến nghị thực đơn lúc nào cũng nên có 5 phần rau và 2 loại quả.
    Một phần là bao nhiêu
    Đối với người lớn, một phần rau củ, trái cây là 80 g. Đối với trẻ em, một phần là lượng thức ăn ngang với kích thước lòng bàn tay.
    Có thể ăn 5 củ cà rốt thay cho các loại rau khác không
    Câu trả lời là không. Trang BBC nhấn mạnh bạn cần ăn các loại rau củ, trái cây khác nhau để cơ thể hấp thụ đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết.
    Loại rau củ quả nào là tốt nhất
    Hầu hết trái cây và rau củ đều có lợi. Nhìn chung, rau củ quả tươi sống là tốt nhất vì quá trình nấu nướng có thể làm mất đi chất dinh dưỡng. Nếu không thể mua đồ tươi, bạn có thể thay thế bằng các sản phẩm đông lạnh bởi chất dinh dưỡng vẫn được lưu trữ.
    Ngoài ra, BBC lưu ý bạn khoai tây chủ yếu cung cấp tinh bột cho cơ thể nên không được tính vào lượng rau quả cần ăn mỗi ngày, khác với khoai lang và củ cải.
    Có thể uống nước ép không
    Có, nhưng nước ép chỉ được coi là một phần rau củ quả bởi lượng chất xơ đã bị giảm đi và bạn không nên bỏ thêm đường.
    Bạn cũng có thể sử dụng trái cây đóng hộp nhưng phải là những loại không đường, muối và si rô