1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

ẩm thực việt nam trên thế giới

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi nhdoixanh, 20/2/13.

Lượt xem: 452

  1. nhdoixanh

    nhdoixanh Thành Viên Mới

    Tham gia:
    20/2/13
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    hcm
    Với hàng ngàn mónăn mang đậm bản sắc dân tộc trải dọc khắp 3 miền Bắc - Trung – Nam kho tàng ẩmthực được xem là một trong những niềm tự hào của nền văn hóa Việt. Và ẩm thựcViệt Nam trên thế giới ngày càng khẳng định được những vị thế nhất định.<o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    Có thể nói, trong gần60 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á, Việt Nam được xem là một trong nhữngnước có văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng. Sự độc đáo đa dạng ấy có được từ nhữngmón ăn truyền thống kết hợp với những bí quyết và công nghệ chế biến, đến các sảnvật và chế phẩm đi kèm, kết hợp các nguyên liệu, gia vị của món ăn sao cho hàihòa, đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.<o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    [​IMG]<o:p></o:p>
    <o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    Một số nhà nghiên cứuẩm thực Việt Nam và nước ngoài đã nhận xét, sở dĩẩmthực Việt Nam trên thế giới có sức hấp dẫn đặc biệt bởi có sự cộng hưởng của các loại nguyên liệu chủ yếulà các loại rau, củ,quả, hạt, thủy, hải sản, và không quá nhiều thịt như mónÂu, ít dầu mỡ hơn các món Trung, không cay như món ăn Thái. Quan trọng hơn cảđó chính là nghệ thuật bày trí và kết hợp gia vị thì hài hòa và có nước chấmriêng rất đặc trưng và rấ nhiều nguyên liệu, gia vị trong món ăn của Việt Namlà cây thuốc có tác dụng chữa bệnh.<o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    [​IMG]
    <o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    Tính đến thời điểm này ẩm thực Việt Namtrên thế giới đã có mặt ở hầu hết các quốc gia từ Âu sang Á. Thông qua ẩmthực hàng triệu người con Việt ở nước ngoài đã góp phần nâng cao hình ảnh đấtnước, con người trong mắt bạn bè thế giới. Trong đó có thể kể đến nhà hàng ViệtNam Slanted Door của ông chủ người Việt Charles Phan tại vùng vịnh SanFrancisco. Với việc xây dựng và phát triển hệ thống một "đế chế nhàhàng" chuyên phục vụ các món ăn Việt. Nhờ đó, năm 2004, Charles Phan đã vinh dự giành giải Đầu bếp Giỏi nhất củaQuỹ James Beard, giải thưởng được xem là "Oscars của Ẩm thực" Mỹ.<o:p></o:p>
    Hay nhà hàng saladbar kiểu Việt Nam ở Australia do anh Minh Nguyen lên ý tưởng. Nhận thấy sự thúvị và thanh đạm ở ẩm thực Việt, nhất là những món cuốn với nhiều rau tươivà nhà hàng SummerRolls bắt đầu hoạt động đường Elizabeth, Sydney. Phục vụ cácmón chính là gỏi cuốn, các loại gỏi, ăn kèm các loại bún, phở, bánh mì kẹp thịtViệt Nam.<o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    [​IMG]
    <o:p></o:p>
    <o:p> </o:p>
    Chỉ sau thời gian đivào hoạt động, SummerRolls đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ của ngườiViệt ở Australia mà còn của người bản xứ và thêm một lần nữa chứng minh ẩmthực Việt Nam trên thế giới luôn được đông đảo thực khách đón nhận.<o:p></o:p>
    Tại vùng “trời Tây”tất cả những món ăn Việt bây giờ chúng ta đều có thể tìm thấy được ở tại cáckhu chợ châu Á, xe đẩy trên hè phố, trong những nhà hàng khách sạn sang trọng bậcnhất… Những hình ảnh già trẻ, nam nữ, ông tây, bà đầm, những cô cậu thanh niênHàn Quốc, Nhật Bản, cả các chính khách, minh tinh của thế giới… thích thú, trầmtrồ bên tô phở, đĩa nem, bát bún không còn quá xa lạ.<o:p></o:p>
    Câu chuyện thànhcông của những người Việt tại xứ người một lần nữa cho thấy sự hấp dẫn của mónăn Việt Nam cũng như nền văn hóa ẩm thực Việt Nam trên thế giới .<o:p></o:p>